Advice
Vlogger Giang Ơi: Bí quyết để tổ chức đám cưới trong mơ

POSTED ON: April 27th, 2019 4:46 AM by


Tại sự kiện Wedding Showcase diễn ra vào ngày 20-21/4 vừa qua ở khách sạn Le Méridien Saigon, Vlogger Giang ơi và “anh bạn thân” Thịnh Trị đã phần nhiều gỡ rối tơ lòng cho các cặp uyên ương đang chuẩn bị về chung một nhà. Nếu bạn đang muốn tổ chức một đám cưới như ý thì hãy cùng Barcode throw-back những gì mà Giang Ơi và “anh bạn thân” Thịnh Trị đã chia sẻ trong buổi sự kiện vừa qua nhé.

Thời gian chuẩn bị

Một năm là khoảng thời gian mà “anh bạn thân” Thịnh Trị ấp ủ ý tưởng “về chung một nhà”. Thế nhưng, chính xác thì tốn khoảng 6 tháng để anh và Giang Ơi bắt đầu cùng lên kế hoạch cho đám cưới. Đây là khoảng thời gian vừa đủ – không dài, cũng không quá ngắn, tương đối thoải mái và không gò bó cho hai bạn chuẩn bị đám cưới trong mơ của mình.

Wedding Planner       

Trước khi bàn đến vấn đề ngân sách, Giang Ơi ủng hộ việc tìm wedding planner. Thông thường, chúng ta vẫn thường mắc phải quan niệm rằng – chỉ thuê wedding planner khi nào bạn dư dả. Nhưng thực tế thì wedding planner sẽ là người hỗ trợ bạn trong việc cân bằng ngân sách. Bạn chủ động gửi cho wedding planner một con số nhất định, ideas mà bạn mong muốn cho đám cưới của mình. Sau đó, wedding planner sẽ là người cho bạn danh sách những gì bạn cần làm, bạn chỉ cần lựa chọn, thêm bớt theo ý muốn của mình và wedding planner sẽ là người thực thi.

Ngân sách

Đám cưới là một dịp rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Thế nhưng, bạn cần phải biết cân bằng con số đó. Vì nếu một đám cưới tốn quá nhiều chi phí, sau khi kết thúc cả hai vợ chồng “vỡ nợ” phải “còng lưng” trả nợ thì đám cưới cũng đâu còn đẹp đẽ gì. Nhưng bạn cũng phải dành ra cho mình một con số xứng đáng mà bạn cho rằng mình sẽ hài lòng và hạnh phúc với khi nghĩ về ngày trọng đại này. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì bạn cũng nên lưu ý đến một vấn đề quan trọng – luôn có sai số!

Thống nhất ngay từ đầu

Cô dâu, chú rể và cả gia đình hai bên cần phải thống nhất ngay từ trước về địa điểm tổ chức đám cưới, ngân sách và số lượng khách, Bên cạnh đó, ngay từ đầu, hai bạn cũng nên thống nhất với nhau ai sẽ làm những công việc gì để tránh xảy ra mâu thuẫn.

Thịnh Trị chia sẻ rằng, với anh, đám cưới là dịp dành cho cô dâu nhiều hơn, thế nên, tốt nhất nên để cô dâu được làm những điều cô dâu muốn làm và chú rể không nên áp đặt.

Yếu tố vùng miền

“When in Rome, do as Romans do”, yếu tố vùng miền cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng mọi thứ trong đám cưới của bạn, từ không gian tổ chức cho đến cách trang trí cùng nhiều yếu tố khác. Quan trọng là các cặp đôi nên “nhập gia tuỳ tục”, ở đâu theo đó là tốt nhất, và nên làm theo phong tục tập quán của vùng miền mà bạn sinh sống. Cũng như các vấn đề khác trong việc tổ chức đám cưới, các cặp đôi phải biết hài hoà và cố gắng thoả hiệp giữa “yếu tố vùng miền” và “ý kiến riêng của bạn”.

Mời khách

Đây là công việc tốn nhiều công sức nhất và khiến cho các cặp vợ chồng sắp cưới mệt mỏi nhất. Việc này không ai làm được và chỉ có mình làm thôi. Đối với những khách mời nào mà bạn cho rằng có thể nhờ người khác gửi được, hoặc bạn có thể gửi qua bưu điện thì cũng nên tận dụng tối đa. Nếu được, các cặp đổi nên giảm số lượng khách mời. Việc này không chỉ giúp bạn đỡ tốn quá nhiều công sức mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đám cưới hiệu quả.

Một tip nhỏ nếu như bạn sợ làm mất lòng những người không thân thiết đó là bạn có thể gửi “Thiệp báo hỉ ” và gọi điện báo cho họ.

Quan trọng nhất là vấn đề giao tiếp

Dù là trong quá trình tìm hiểu, hẹn hò hay đang chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì “sự giao tiếp chính là chìa khoá cho mối quan hệ của cả hai.

Có hai nguyên nhân rất dễ dẫn đến việc chia tay trước đám cưới:

1. Phải ôm đồm quá nhiều việc, từ việc tìm kiếm địa điểm, đến chọn váy cưới, lên danh sách khách mời, đi mời khách,… và hàng tá việc khác. Wedding planner sẽ là trợ thủ đắc lực cho cả hai bạn.

2. Không xác định tâm lý ngay từ đầu rằng ai là người bỏ tiền cho đám cưới này. Thực chất, có rất nhiều mâu thuẫn lại xảy ra từ phía các cặp đôi sắp cưới và các đấng sinh thành trong quá trình chuẩn bị đám cưới này. Giang Ơi có chia sẻ rằng: “Nếu bạn bỏ tiền thì bạn có quyền quyết định”. Dĩ nhiên, bạn cũng phải biết tìm cách để giao tiếp với ba mẹ hai bên một cách thật khéo léo.

Các cặp đôi cũng nên lưu ý, trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân thì các vấn đề về “con cái, tôn giáo, tiền bạc, công việc, cách đối xử với gia đình hai bên” cũng cần phải được trao đổi thẳng thắn để nhất trí. Dù khó khăn đến mấy thì đôi bên cần phải có sự giao tiếp, và đừng đem mối quan hệ của mình để đi so sánh với những cặp đôi khác. Nếu như có bất kỳ mâu thuẫn nào thì nên tổng hợp những ưu, khuyết và bắt đầu giao tiếp thay vì cả hai cứ cãi nhau.

Giao tiếp với ba mẹ cũng là vấn đề đáng lưu ý. Hãy thật tâm lắng nghe những lời khuyên của ba mẹ, nếu được thì cứ nghe theo lời của các bậc phụ huynh về các khía cạnh truyền thống, phong tục. Tốt nhất nên dung hoà giữa “ý kiến của ba mẹ” và “ý kiến của bản thân”. Có thể với các cô dâu, chú rể trẻ thì, “đám cưới là chuyện của hai vợ chồng mình và chỉ cho riêng mình”, nhưng còn đối với ba mẹ họ thì, “đám cưới là việc của cả họ”. “Thoả hiệp” đối với những vấn đề mà bạn có thể chấp nhận được, vì dù gì chăng nữa thì những gì họ làm cũng chỉ là vì muốn lo cho bạn thôi.

Vấn đề giao tiếp cũng đóng vai trò khá quan trọng đối với cuộc sống sau hôn nhân. Có rất nhiều vấn đề nảy sinh khi hai bạn về chung một nhà – dù đó là chuyện nhỏ hay chuyện to. Tuy nhiên thì các cặp đôi lại vô tình, hoặc cố tình lờ đi và không nói. Thế nhưng, đây là một điều hoàn toàn sai lầm vì chính sự im lặng lại là vũ khí lớn nhất để giết chết tình yêu, giết chết một mối quan hệ.

Chuyện cưới xin thật sự không thay đổi bản chất của mối quan hệ. Đó chỉ là thời điểm đúng dành riêng cho 2 người – là bạn và đối phương. Hãy cưới, khi bạn đã ổn định về tài chính và tinh thần, khi bạn thật sự sẵn sàng và tự tin cho những gì sẽ cùng nhau đương đầu ở phía trước.

 

Trang Hình