Fashion & Beauty
“Fashion for Bank Robbers” – style thời trang “chất như nước cất” phù hợp với những bạn trẻ anti-selfie

POSTED ON: April 23rd, 2019 12:18 AM by


Thông thường khi nhắc đến mặt nạ, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc mặt nạ có trong những bộ phim kinh dị. Thế nhưng, với @fashion_for_bank_robbers thì giờ đây mặt nạ đã được xuất hiện với một diện mạo vô cùng đặc biệt, lôi cuốn và mê hoặc.

Tài khoản Instagram này được thành lập vào tháng 8 năm 2018, có hơn 215 bài đăng và tính đến nay đã thu hút được hơn 37.000 lượt follow. Ghé thăm tài khoản @fashion_for_bank_robbers này, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng những cánh hoa và ngọc trai được gắn vô cùng tinh tế trên những chiếc mặt nạ của Pat McGrath, đây là các tác phẩm được chuẩn bị cho show diễn Xuân 2015 của Givenchy. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy những chiếc mặt nạ côn trùng mà James Merry thiết kế cho Björk cùng hàng trăm các tác phẩm đặc sắc khác từ những người nghệ sĩ danh tiếng trên toàn cầu.

Lyle Reimer vừa làm nhà thiết kế vừa làm người mẫu thể hiện tác phẩm đặc sắc của mình

 

Lấy ý tưởng từ hàng trăm vỏ trứng, Melissa Meier đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật vô cùng ấn tượng

Lạ, độc, đặc sắc và nghệ thuật là những tiêu chí của các bộ sưu tập được giới thiệu tại trang Instagram này

Carina Shoshtary  – một nhà nghệ sĩ kiêm sản xuất mặt nạ có phong cách đặc trưng và nổi bật đang sinh sống và làm việc tại Đức chính là chủ sở hữu tài khoản Instagram này. Cô đã tổng hợp các mẫu mặt nạ vô cùng nghệ thuật và độc đáo rồi đăng lên trên kênh Instagram của mình.

Cô chia sẻ rằng: “Thời gian gần đây, tôi bị mê hoặc bơi những chiếc mặt nạ và mũ sắt. Thế là tôi bắt đầu sưu tập hình ảnh các tác phẩm đương đại của những năm về trước để có thêm ý tưởng về lĩnh vực này. Ngoài việc đội nón thì chúng ta rất hiếm khi đeo mặt nạ trong cuộc sống hàng ngày. Đây chính là cơ hội để các nghệ sĩ chúng tôi có nhiều đất diễn hơn, tự do hơn để tạo ra những tác phẩm kỳ lạ. Tôi không thể tìm thấy một trang Instagram nào mang ý tưởng tương tự với những gì tôi đang tìm kiếm. Vì vậy, tôi đã bắt đầu trang ‘thời trang cho những kẻ cướp ngân hàng’để tiếp tục công khai quá trình nghiên cứu của mình.”

Chiếc mặt nạ độc đáo được kết hợp từ keo nến và những con chip nhỏ

 Damselfrau là tác gỉa của chiếc mặt nạ được kết hợp từ những hạt cườm nhỏ nhiều màu sắc

Simon Albo đã thiết kế ra một chiếc mặt nạ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên

Với lượt follower cực kỳ khủng, tài khoản Instargram này đã phát triển từ một dự án nghiên cứu cá nhân trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Shoshtary đang chọn cho mình con đường nghệ thuật riêng cho mình – đó là nghệ thuật đích thực thể hiện sự mạnh mẽ, khéo léo, pha trộn một chút huyền thoại và phép thuật.

Shoshtary cho biết sẽ tiếp tục phát triển kênh Instagram này với mục đích thúc đẩy, tạo cầu n cho những nhà sáng tạo mặt nạ đích thực. Bên cạnh đó, cô cho biết là mình đang có kế hoạch kết nối với các nhà nghệ sĩ này cho các dự án tiềm năng trong tương lai.

Tại “The Fall 2019 runways” năm nay, trên sàn diễn sẽ không có những loại phụ kiện nào nổi bật hơn những chiếc mặt nạ độc đáo này. Gucci, Marine, Serre  đang ấp ủ cho riêng mình những chiếc mặt nạ hoàn toàn lạ mắt, mãn nhãn và thậm chí là “ám ảnh”. Mặt nạ sẽ đóng vai trò quan trọng trong ngành thời trang, giống như Susan Sontag cũng đã từng khẳng định vai trò của những chiếc mặt nạ trong nghệ thuật trang trí siêu thực.

Chiếc mặt nạ bằng kim loại nổi bật của nhà thiết kế Lucy McRae

Nguồn: Vogue

Như Quỳnh (Biên dịch)