Travel
Xách ba lô đến nước Úc xinh đẹp để chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng vào mùa hè này

POSTED ON: April 18th, 2019 8:41 AM by


Mùa hè đang đến gần, các Barcoders đã lên kế hoạch làm gì cho mùa hè trở nên thật khác biệt và đáng nhớ chưa?

Diễn ra từ ngày 24/5 đến 15/6/2019, Vivid Sydney – lễ hội ánh sáng được tổ chức hàng năm tại thủ đô của Úc – là một trong những lễ hội âm thanh và ánh sáng độc đáo bậc nhất thế giới mà bạn không thể bỏ lỡ vào mùa hè này. Đánh dấu cột mốc 11 năm tuổi, chương trình hứa hẹn sẽ đem đến cho các du khách những tiết mục trình diễn nghệ thuật vô cùng đặc sắc.

Khi màn đêm buông xuống, những tác phẩm được thiết kế bằng ánh sáng sẽ được phủ khắp mọi nẻo đường của thành phố Sydney.

Là một sự kiện ánh sáng, âm nhạc và ý tưởng độc đáo diễn ra thường niên, Vivid Sydney đã, đang và sẽ biến Sydney trở thành một vùng đất ảo diệu tuyệt vời, thu hút các tín đồ yêu thích văn hoá và nghệ thuật trên khắp thế giới

Năm nay, nhà làm phim đến từ Los Angeles Andrew Thomas Huang sẽ tạo ra một tác phẩm nghệ thuật mới cho Nhà hát Opera Sydney. Huang đã hợp tác với biên đạo múa Toogie Barcelo, vũ công Jenna Moroni và nhóm thiết kế hoạt hình Bemo để cùng tạo ra màn trình diễn Vũ điệu ballet của các loài hoa “Austral Flora Ballet”  nhằm tôn vinh các loài thực vật bản địa của Úc.

Biểu tượng của thành phố – nhà hát Opera Sydney – được các nghệ sĩ “biến hóa” lộng lẫy và trở thành trọng tâm của lễ hội

Con đường ánh sáng sẽ kéo dài 3km từ The Rocks, qua Circular Quay đến Vườn Bách thảo Hoàng gia với rất nhiều màn trình diễn đẹp mắt. Đừng bỏ lỡ màn trình chiếu ánh sáng “Let Me Down” của nghệ sĩ Claudia Nicholson tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Úc. Ngoài ra, Pixar Animation Studios sẽ thực hiện các màn trình chiếu ánh sáng trên cầu cảng Sydney.

Cầu Cảng Sydney đã khoác lên mình một bộ áo mới vô cùng nhiều sắc màu, lung linh trong đêm 

Ánh sáng lộng lẫy không chỉ bao trùm nhà hát con sò, mà cả nhà thờ St Mary’s cũng được toả sáng

Lễ hội ánh sáng năm nay còn có sự tham dự của Claudia Nicholson – người được mệnh danh là một trong những nghệ sĩ thú vị nhất của Sydney, nổi tiếng qua những tác phẩm đương đại mang đậm tính truyền thống Colombia như sắp xếp hoa và alfombra de aserrín” – một loại tác phẩm nghệ thuật kiểu thảm truyền thống được tạo ra trong nhiều ngày bằng mùn cưa, hạt kim tuyến và bột màu.

Mặt tiền bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Australia được bàn tay tài tình của nghệ sĩ Claudia Nicholson biến hóa thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc

Vivid Bridgeclimb sẽ là địa điểm vô cùng lý tưởng cho những bạn trẻ muốn ngắm nhìn ánh sáng của toàn thành phố

Đồng hành với lễ hội ánh sáng mùa hè này còn có rapper Briggs. Anh còn là đồng sáng lập nhóm hip-hop A.B. Original, người sáng lập hãng thu âm bản địa Bad Apples, đồng thời là một nhà văn, người viết kịch bản hài và diễn viên. Trong đêm đại nhạc hội tại Nhà hát Opera Sydney vào ngày 30/5 này, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng màn trình diễn vi diệu của ​​Briggs bên cạnh nhóm nhạc điện tử-soul Electric Fields, rapper Birdz, ngôi sao hip-hop người New Zealand David Dallas, v.v…

Vivid Music được tổ chức tại Sydney Opera House, tòa nhà nổi tiếng nhất nước Úc

Các hoạt động của Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney sẽ được tổ chức tại tám khu vực trong thành phố bao gồm: Sydney Opera House, Sydney Harbour Bridge, Botanic Garden, Barangaroo, Cảng Darling, Công viên Luna, Chatswood và Vườn thú Taronga. Phần lớn buổi trình chiếu sẽ bắt đầu từ 6 giờ tối đến 11 giờ tối, một số khu vực khác sẽ có giờ trình chiếu khác. Giao thông công cộng là cách tốt nhất để di chuyển đến các địa điểm này của lễ hội.

Như Quỳnh (Tổng hợp)