Eat / Events / Explore
Hành trình Sashimi: “Sashimi Kei – Cá tươi lan toả nụ cười”

POSTED ON: April 16th, 2019 7:51 AM by


Ngoài sushi ra, khi nhắc đến nền ẩm thực Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến món sashimi. Cũng như sushi, sashimi được xem là biểu tượng của nền văn hoá ẩm thực xứ sở Phù Tang. Với nguyên liệu chính là các loại hải sản tươi sống như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, mực, bạch tuộc, tôm biển, sashimi đòi hỏi một quy trình bảo quản và chế biến khắt khe.

Sashimi đòi hỏi một quy trình bảo quản và chế biến khắt khe

Sashimi cá ngừ là một trong những món ăn luôn được giới sành ăn săn đón. Cá ngừ đại dương có giá trị dinh dưỡng rất cao và thuộc hàng đắt đỏ trên thế giới. Thế nên, việc chiêm ngưỡng và thưởng thức hương vị tươi ngon từ loại cá này là một trải nghiệm đáng giá.

Thưởng thức sashimi cá ngừ là một trải nghiệm đáng giá

Tiếp nối thành công từ năm trước, năm nay, sự kiện “Hành trình Sashimi” được tổ chức với quy mô hoành tráng hơn tại nhà hàng Sushi Kei Vincom Landmark 81 và Sushi Kei SC VivoCity vào 10 giờ ngày 13/4 và 20/4/2019. Tại đây, các bạn có cơ hội tận mắt chứng kiến quy trình chế biến cá ngừ đại dương 100kg vô cùng mãn nhãn, tham gia những hoạt động thú vị cùng các khách mời nổi tiếng và được thưởng thức món cá ngừ với giá ưu đãi chỉ từ 149.000 đồng.

Tận mắt chứng kiến quy trình chế biến cá ngừ đại dương 100kg vô cùng mãn nhãn

Trên thực tế tại Nhật Bản, không phải bất kỳ đầu bếp nào cũng có thể chế biến cá ngừ do không phải ai cũng có cơ hội luyện tập. Để mổ được cá ngừ, người đầu bếp đòi hỏi phải có tay nghề điêu luyện, thật sự khéo léo và có độ tập trung cao. Đến với sự kiện này, bạn sẽ được chứng kiến buổi trình diễn mổ cá ngừ đại dương do chính bếp trưởng Chiba Kazuhiko với hơn 40 năm kinh nghiệm đảm nhiệm.

Đến với sự kiện này, bạn sẽ được chứng kiến buổi trình diễn mổ cá ngừ đại dương do chính bếp trưởng Chiba Kazuhiko với hơn 40 năm kinh nghiệm đảm nhiệm

Tương ứng với từng giai đoạn mổ cá mà người đầu bếp sẽ sử dụng từng dụng cụ khác nhau để thực hiện. Do phần xương và phần đầu cá ngừ khá cứng nên đầu bếp phải sử dụng đến cưa để cắt. Tiếp đó, dao nhỏ hơn sẽ tương ứng với phần bụng cá. Để cắt được từng miếng sashimi cá ngừ, người đầu bếp phải sử dụng loại dao dài và cực kỳ bén để cắt thành những khứa cá vừa vặn. Muốn đánh giá độ tươi ngon, chúng ta có thể dựa vào độ đỏ tươi từ phần đuôi của cá.

Muốn đánh giá độ tươi ngon, chúng ta có thể dựa vào độ đỏ tươi từ phần đuôi của cá

Một lần chiêm ngưỡng cá ngừ khổng lồ 100kg, chứng kiến quá trình chế biến kỳ công và cảm nhận sự tươi ngon, mọng nước và vị ngọt liệm của miếng cá đảm bảo sẽ đem đến cho bạn cùng người thân, gia đình, bạn bè những cảm xúc khó tả. Đây cũng chính là ý nghĩa của buổi sự kiện “Hành trình Sashimi”.

“Hành trình Sashimi Kei – Lan toả nụ cười”

Khám phá “Hành trình Sashimi”:

– Thời gian: 10h – 14h thứ 7 (20/4/2019)
– Địa điểm: Sushi Kei SC VivoCity