Art / Design
Triển lãm “Jean Cooke – A Modern Venus”

POSTED ON: April 8th, 2019 5:23 AM by


Jean Cooke là một nữ nghệ sĩ nổi tiếng ở nước Anh vào những năm đầu thế kỷ XX. Cô là một người nghệ sĩ đặc biệt, có tinh thần tự do, phóng khoáng và đề cao tính cá nhân.

Các tác phẩm của cô thường mang những nét đặc trưng. Các tranh vẽ nội cảnh của Cooke thường khá sinh động và thú vị. Những bức tranh chân dung của cô luôn thể hiện được một điều gì đó rất thật, rất riêng trong đời sống nội tâm của mẫu ảnh. Đối với các tranh phong cảnh, cô luôn chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất nhưng vẫn phản chiếu được sự bao la rộng lớn của thế giới bên ngoài. Nhờ vào tài quan sát đặc biệt, Cooke đã rèn giũa và cho ra đời những  tác phẩm đáng giá, đem đến cho cô một vị trí nhất định trong lịch sử nghệ thuật nước Anh.

Jean Cooke có nhiều lần ghé thăm ngôi nhà nghỉ riêng của gia đình cô Birling Gap, Sussex. Tại đây, cô cùng với những đứa con của mình khám phá thiên nhiên qua những lần đi dọc vách đá, trèo xuống bãi biển, thám hiểm những hang động và kẽ nứt theo dọc bờ biển.  Triển lãm “Jean Cooke – A Modern Venus” lần này thể hiện rõ cái nhìn sâu sắc và những quan điểm độc đáo của cô về thế giới xung quanh.

Các tác phẩm của cô hiện đang được trưng bày tại Piano Nobile, Luân Đôn (Anh) đến hết ngày 27 tháng 4 năm nay. Đây là cơ hội hiếm có cho những ai yêu thích nghệ thuật có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm vĩ đại của một trong những người phụ nữ vĩ đại nhất của nước Anh.

Birling Gap with Cliff, ca. 1995

Cave, ca. 1965

Fair Lampetie, ca. 1990

OK Mona Liza, ca. 1990

The Blumenthal, 1995

Wendy B Standing in Red, ca. 1990

Nguồn: Piano Nobile và Artsy

Trang Hình