Explore / Travel
Travel Blogger Thiện Nguyễn – Những ngày nắng xanh tại Sok San

POSTED ON: April 7th, 2019 1:51 AM by


Sok San là một bãi biển thuộc địa phận Cam-pu-chia. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hoang sơ và quyến rũ – nước biển trong xanh với những rặng san hô xinh đẹp, bãi cát trắng dài vắng lặng dọc bờ biển. Tuy không có nhiều hoạt động giải trí, nhưng nếu bạn là người đang tìm kiếm chút yên tĩnh cuối tuần thì đây là nơi hoàn toàn phù hợp. Cùng tìm hiểu chuyến đi ở xứ Nam Vang này qua lời chia sẻ của Travel Blogger Thiện Nguyễn nhé!

Hoàng hôn Sok San 
Chiều ở làng Sok San vắng lặng. Khu này hình như rất ít người đến ở bởi chẳng hàng quán, tiệm ăn như những khu khác. Thế nhưng với mình thì đây chính đúng là nơi mình tìm kiếm đến.

Cả ngày mệt nhoài tắm biển, hiking từ núi đến biển đến qua bên kia rừng nên mình chui vào lều nằm nghỉ. Thế rồi ngoài kia, mặt trời chầm chậm buông xuống, trời vàng rực rồi đỏ thẫm. Đẹp quá! Không thể nằm yên, vùng dậy chạy ra biển, thả hồn theo ánh hoàng hôn ngắm mãi hoài không chán cho đến khi ánh hoàng hôn chìm hẳn qua bên kia đồi.

Hiking từ Sok San qua Koh Rong Beach
Thật ra mình ở Sok San cũng thuộc đảo Koh Rong to, nhưng nó chỉ là một ngôi làng nhỏ từ bãi Koh Rong nổi tiếng đi ca-no qua 15 phút và đi tàu gỗ mất chừng 40 đến 45 phút. Từ chỗ mình ở đi bộ dọc theo bờ biển chừng 2km, sau đó băng rừng 4km nữa là đến bãi Koh Rong vui nhộn, đầy hàng quán sôi động.

Đường khá dễ đi. Rừng phía Sok San rậm đẹp xanh ngắt và có chim hót líu lo hay lắm. Tuy nhiên, có một đoạn phải leo dốc hơi cao. Còn lại vừa đi vừa ngắm cảnh thoải mái dễ dàng, ai cũng có thể đi được. Thời gian tổng cộng để đi thong thả hết chừng một tiếng rưỡi.

Đến phía lối ra ở Koh Rong Beach là gặp ngay Sky Bar – một quán cafe bar rất đẹp có view nhìn ngắm biển ăn uống ngắm biển trời mát rượi rất thư giãn. Đã đời với Sky Bar, mình xuống “phố biển” Koh Rong dạo chơi, tắm biển, tiếp tục lang thang hàng quán rồi mình ngược chiều hiking quay về Sok San.

Các bạn ở Koh Rong Beach muốn hiking cung này thì cứ đi lên Skybar để bắt đầu đường trail qua Sok San Long Beach nhé. Nếu đến Sok San chơi, nên dành một ngày đi hiking đoạn này trải nghiệm băng rừng leo núi để vừa được lên rừng vừa được xuống biển trong cùng một chuyến đi.

Biển Sok San như mơ 

Hầu như du khách rất ít đến Sok San nghỉ lại mà đa số họ sẽ đến với Koh Rong hoặc Koh Rong Samloem để có được dịch vụ đầy đủ, quán xá xôn xao, cuộc sống về đêm vui nhộn. Còn Sok San thì rất buồn tẻ vắng lặng. Nơi đây không có gì cả ngoài một, hai quán ăn bình thường không gì xuất sắc còn lại chỉ là biển trời cát trắng mênh mang và thế giới bình yên cho riêng bạn, thế thôi.

Nếu chọn cho mình một nơi hoang vắng, chấp nhận sự tẻ nhạt, yêu mến cuộc sống bình yên vắng lặng thì hãy đến với Sok San. Còn không đừng đến đây, vì bạn sẽ bị chán ngay thôi vì chẳng có gì cho bạn giải trí đâu.

Những ngày Sok San bình dị

Mình ngủ lều sát bên biển nghe sóng rì rào, dưới những tán dừa lả lơi rũ bóng đẹp mê hồn cùng ánh chiều hoàng hôn hay những tia nắng mai dịu mát. Những bữa ăn mà cả bọn cùng nhau nấu nướng, cùng quây quần bên nhau ngồi ăn giữa đảo vắng lồng lộng gió. Những phút giây hổn hển cùng vượt đồi băng núi hay muốn rớt tim theo từng đợt sóng đánh ngấp nghé mạn thuyền. Sớm sớm chiều chiều vùi mình dưới làn nước biển trong vắt, bên bãi cát trắng ngần mịn như không thể mịn đẹp hơn. Những ngày ở Sok San yên ắng dễ chịu khiến cả bọn cảm thấy ngày trôi qua nhanh quá. Mới đến đó rồi lại phải về, chẳng ai muốn rời ngôi làng bình yên chất chứa những ngày dung dị ấy cả.

Rồi đây chắc nơi này sẽ theo gót những bãi biển láng giềng kia ngập tràn du khách bởi đã có rất nhiều người giàu từ xứ sở của Vạn Lý Trường Thành đến đây bỏ tiền ra mua đất đai để xây dựng resort khách sạn. Sẽ chẳng còn như những ngày Sok San bình yên như sống giữa hoang đảo thế này nữa. Chắc chắn là thế.

Travel Blogger Thiện Nguyễn