Fashion & Beauty
6 thương hiệu thời trang trên thế giới thân thiện với môi trường

POSTED ON: April 4th, 2019 12:47 AM by


Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là chủ đề nóng bỏng hiện nay. Theo đó, ngành công nghiệp thời trang chính là một trong những thủ phạm “góp tay” huỷ hoại môi trường nhiều nhất.

Đến lúc chúng ta cần phải có một bước đi mới cho ngành thời trang. 6 thương hiệu sau đã và đang chứng minh một điều rằng – bạn hoàn toàn có thể vừa chung tay bảo vệ Trái đất mà vẫn có thể ăn mặc sành điệu.

  1. Kowtow

Là nhãn hàng thời trang có xuất xứ từ New Zealand, Kowtow sử dụng các chất liệu vải từ hạt có nguồn gốc không biến đổi gen và nhuộm vải bằng các chất nhuộm không độc hại. Gần đây nhất, Kowtow vừa tung ra bộ sưu tập áo tắm được làm từ econyl – một loại vải tái chế được làm từ những tấm lưới đánh cá, loại vải econyl này có thể được tái chế nhiều lần.

Gần đây nhất, Kowtow vừa tung ra bộ sưu tập áo tắm được làm từ econyl

  1. KITX

Là một thương hiệu đến từ Úc, KITX được biết đến với những bộ trang phục ấn tượng và sáng tạo, và đảm bảo đem lại sự thoải mái cho người mặc. Nhãn hàng thời trang này sử dụng các vật liệu có nguồn gốc tái chế và không gây nguy hiểm cho môi trường, chẳng hạn như từ nắp chai PET, cellulose tái chế kết hợp với vải lanh hay vỏ sò từ Quần đảo Solomon.

KITX thì sử dụng nắp chai PET, cellulose tái chế kết hợp với vải lanh hay vỏ sò từ Quần đảo Solomon

  1. RUMI X

Là thương hiệu thời trang đến từ Hồng Kông, RUMI X được biết đến với các dòng sản phẩm nổi bật như quần legging nhiều màu nhuộm bằng mực nước và được sản xuất từ các chai nhựa tái chế. Quy trình sản xuất vải để tạo nên chiếc quần RUMI X là rất công phu: nấu chảy nhựa, sấy khô thành sợi thô, sau đó lại được kéo và dệt thành những sợi vải có thể co giãn bốn chiều. Ngoài ra, RUMI X còn có sản phẩm thời trang thân thiện với môi trường khác, đó là những chiếc áo sweat-wicking top sành điệu được sản xuất từ những vỏ cua bỏ đi.

Quy trình sản xuất vải để tạo nên chiếc quần legging RUMI X là rất công phu

  1. Studio Membrane

Studio Membrane là một thương hiệu thời trang của nhà thiết kế người Nhật Hiroaki Tanaka với các mẫu áo len vừa hợp thời trang vừa có độ bền cao, có thể phân huỷ được. Chất liệu của loại len này được tạo ra bởi một loại “nhựa protein”. Sau khi được làm nóng và nén đi, các keratinin có trong len sẽ chuyển hoá thành một loại nhựa có nguồn gốc không độc hại. Điều này giúp rút gọn quá trình khâu may vá các mảnh vải lại với nhau, đồng thời cũng giúp giảm đi lượng nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất.

Các mẫu áo len của Studio Membrane vừa hợp thời trang vừa có độ bền cao, có thể phân huỷ được

  1. Reformation

Xuất xứ từ Mỹ, Reformation là thương hiệu thời trang với các sản phẩm được tạo nên từ các nguyên liệu tái tạo hoặc tái chế như TENCEL và Recover. Không chỉ thế, thương hiệu này còn xuất bản báo cáo bền vững thường niên cho độc giả là các khách hàng của mình. Reformation đặt mục tiêu sản xuất 75% toàn bộ các sản phẩm trong bộ sưu tập của hãng sẽ chuyển sang loại vải A và B (là loại vải có nguồn gốc tự nhiên, tái tạo hoặc tái chế), và cam kết sẽ không sử dụng hơn 10% loại sợi E.

75% các sản phẩm của Reformation sẽ được sản xuất từ các loại vải có nguồn gốc tự nhiên, tái tạo hoặc tái chế

  1. Kilomet109

Kilomet109 là thương hiệu thời trang Việt Nam thân thiện với môi trường. Từ rễ cây khoai mỡ, Kilomet109 đã biến hoá chúng thành những dải màu đất ấm áp như màu gạch nung, màu hồng. Nhãn hàng thời trang này cũng tạo ra gam màu chàm mang đậm chất riêng của mình. Tính đến nay, Kiloment109 đã sáng tạo nên gam màu khác nhau của tông màu chàm này. Cùng với chị em phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số từ Cao Bằng, Kilomet109 đã thử nghiệm với vỏ cây, lá trầu và trà xanh và tạo ra các loại vải nhuộm có nguồn gốc thực vật bắt mắt và hấp dẫn.

Cùng với chị em phụ nữ ở vùng dân tộc thiểu số từ Cao Bằng, Kilomet109 đã tạo ra các loại vải nhuộm có nguồn gốc thực vật bắt mắt và hấp dẫn

Nguồn: SilverKris

Trang Hình