Explore / Travel
Shangri La – Lệ Giang: 5 địa điểm nhất định không thể bỏ lỡ

POSTED ON: April 2nd, 2019 7:03 AM by


  1. Công viên Hắc Long Đàm

Công viên Hắc Long Đàm là nơi có dòng nước chảy từ núi tuyết Ngọc Long đổ về bồi đắp cho vùng đất Lệ Giang. Từ đây, bạn có thể chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi tuyết ngàn năm “Ngọc Long Tuyết Sơn”. Ghé thăm Công viên Hắc Long Đàm, bạn cũng có nên ghé qua Mộc Phủ, một trong những công trình tiêu biểu cho lịch sử và văn hoá của vùng đất Trung Hoa. Khung cảnh yên bình và thiên nhiên hùng vĩ của Công viên Hắc Long Đàm đẹp tựa chốn thần tiên đảm bảo sẽ đem lại cho bạn cảm giác bình yên đến lạ.

Công viên Hắc Long Đàm

  1. Thành cổ Lệ Giang

Thành cổ Lệ Giang được xây dựng cách đây hơn 800 năm. Với khung cảnh núi non hùng vĩ, sơn thuỷ hữu tình, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới với mệnh danh là “Venice của phương Đông” (1997). Những con suối len lỏi qua từng ngôi nhà, những cây liễu khẽ buông tán lá xuống truớc bậc thềm, mặt hồ trong vắt, mái nhà đỏ đỏ xanh xanh chen chúc nhau đã tạo nên một nét đẹp không lẫn vào đâu được của chốn thành cổ này.

Thành cổ Lệ Giang 

  1. Khe Hổ Nhảy

Với chiều dài lên đến hơn 15 km, nơi đây được xem là hẻm núi sâu nhất thế giới. Khe Hổ Nhảy nằm kẹp giữa hai dãy núi là Ngọc Long Tuyết Sơn (cao 5596m) và Ha Ba Tuyết Sơn (cao 5396m). May mắn là đường đến Khe Hổ Nhảy khá thuận tiện cho việc di chuyển, không hề khó khăn như tên gọi của nó.

 Khe Hổ Nhảy

  1. Tu viện Songzanlin

Songzanlin toạ lạc tại độ cao hơn 3300m với bốn bề là cảnh quan tuyệt đẹp. Được xây dựng từ năm 1679, ngày nay tu viện Songzanlin hầu như vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp của nó qua những thăng trầm lịch sử. Nơi đây là tu viện lớn nhất Vân Nam (Trung Quốc) và là nơi tập trung những nét đẹp văn hoá đặc trưng của người Tạng.

 

Tu viện Songzanlin

  1. Công viên Pudacuo

Công viên Pudacuo, hay còn được biết đến với cái tên Phổ Đạt Thố là công viên quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Với hệ động thực vật phong phú, Công viên Pudacuo đảm bảo sẽ không phụ lòng cho những ai đam mê chụp ảnh. Mỗi mùa nơi đây đều mang những vẻ đẹp riêng với những cảnh sắc khác nhau. Nếu bạn dự định đến vào mùa hè, hãy chuẩn bị tinh thần bởi chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước thảm cây xanh biếc bao phủ khắp nơi.

Công viên Pudocuo

Trang Hình