Advice
Ngày cá tháng Tư – Mạnh dạn tỏ tình, sẵn sàng chấp nhận

POSTED ON: April 1st, 2019 3:02 AM by


Bạn chờ đợi ngày cá tháng Tư để làm gì?

Với nhiều người, cá tháng Tư chính là ngày mà họ có thể tha hồ giở những trò đùa tinh quái, là ngày để hả hê tung nhiều tin đồn trêu chọc người khác mà không sợ bị giận. Nhưng bạn biết không? Lại có không ít người chờ đợi ngày này chỉ để có thể thổ lộ tình cảm với người mình yêu.

Chúng ta ai cũng giữ trong lòng những nỗi niềm riêng. Không phải là không dám chia sẻ, nhưng là sợ không thể đón nhận được phản ứng của người được nghe. Có nhiều lúc gõ vài dòng tin nhắn nhưng lại xóa vội. Có nhiều lúc đôi môi chợt hé chuẩn bị cất lời nhưng rồi lại thôi. Đôi khi việc chờ “đợi giây phút thích hợp” để có thể thốt lên những gì trong lòng mình như là việc mình đang tự khiến mình tổn thương vậy. Vì đâu ai biết rằng liệu có hay không cái gọi là “thời điểm thích hợp” đó.

Việc yêu thầm một ai đó cũng không khác là bao. Chờ đợi “thời điểm thích hợp” để thổ lộ tình cảm của mình chẳng khác nào là một việc khó khăn hơn cả trèo đèo, vượt suối hay lên núi tìm trầm. Họ cứ nâng niu từng chút một tất cả những gì của đối phương – những dòng tin nhắn, những món quà nhỏ, những lần đi chơi với hội bạn, ánh mắt hay đôi khi là nụ cười. Giữ rất lâu, nhưng chẳng bao giờ có thể nói nên lời được. Nhưng rồi đến một lúc nào đó không thể giữ trong lòng thêm được nữa, chứng kiến xung quanh người ta có hàng tá vệ tinh vây quanh thì họ…phải lên tiếng thôi.

Rơi vào tình cảnh “friendzone” dở khóc dở cười, đâu phải ai cũng chấp nhận được. Im lặng có chắc gì cả hai đều hạnh phúc. Như Gink và Palm, tình cảm giấu kín chừng ấy năm nhưng cuối cùng cả hai cũng đã có một kết thúc đẹp vì họ đã có đủ can đảm để nói lên tình cảm của mình.

Không phải ngày 8/7, chính ngày cá tháng Tư mới là ngày Quốc tế tỏ tình?!

Nhiều người bảo rằng tình bạn thì có thể trở thành tình yêu, nhưng chưa chắc tình yêu có thể quay trở về thành tình bạn. Cá tháng Tư dường như đã trở thành một thời điểm lý tưởng để cho các chàng trai, cô gái bày tỏ tình cảm với crush của mình. Vì sao? Vì lỡ như có bị từ chối thì cá tháng Tư vẫn là cái cớ hoàn hảo nhất để chữa cháy nếu lỡ như bị từ chối.

Đã có nhiều cặp đôi chính thức có cuộc hẹn đầu tiên sau ngày cá tháng Tư đó. Cá tháng Tư là một ngày lý tưởng cho những ai vẫn chưa đủ mạnh dạn để tỏ tình. Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều trường hợp phải trả giá đắt vì không phải đối phương ai cũng sẵn sàng đón nhận tình cảm của một người dám mang tình yêu ra làm trò đùa.

Nhưng cá tháng Tư có phải là ngày lý tưởng để nói lên tình cảm của mình?

Nghĩ đơn giản thì, nếu đối phương có tình cảm với mình thì người ta cũng sẽ chấp nhận và bày tỏ tình cảm với mình lại thôi. Lỡ như không có và nhận được lời từ chối thì cũng không lo mất đi tình bạn.

Nhưng lại có không ít nhiều người cho rằng, nếu không nghiêm túc ngay từ lúc tỏ tình rồi thì biết đâu khi yêu lại còn những lời nói dối và đùa cợt khác. Lại có nhiều người, dù thật lòng có quý đó, nhưng họ lại quyết định không cho người tỏ tình cơ hội nào vì họ cho rằng đối phương là người vẫn chưa trưởng thành, chưa nghiêm túc và không đáng để tin cậy.

Tình cảm là thứ để trân trọng và không đáng để lôi ra làm trò đùa. Có bao giờ bạn nghĩ rằng chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo đối với cả hai không? Hãy mạnh dạn tỏ tình, sẵn sàng chấp nhận phản ứng của đối phương, dù đó là ngày cá tháng Tư hay là bất kỳ 364 ngày còn lại trong năm. Và quan trọng hơn hết, dù tình cảm của mình có được đón nhận hay không thì cũng đừng chính mình tự làm bản thân mình tổn thương. Tràn đầy hy vọng hay ê chề thất vọng thì cũng nên ghi nhớ một điều rằng trái tim mình xứng đáng được hạnh phúc.

Trang Hình