Fashion & Beauty
Gu thời trang khác biệt, ừ, thì đã sao? Sự thoải mái sẽ tạo nên sự tự tin

POSTED ON: March 28th, 2019 3:04 PM by


Tôi có một người bạn với nhiều tính cách tuyệt vời, một người rất tốt. Thế nhưng, mỗi buổi sáng, cô mất rất nhiều thời gian để chọn quần áo, bởi luôn muốn làm sao để che hầu như tất cả những điểm mà cô ấy cho là khiếm khuyết. Tại sao phải vậy? Vì cô bạn tôi cao 1m6, và nặng 80kg. Điều đó khiến bạn tôi mất tự tin.

Gần đây, cô được mời đến một bữa dạ tiệc và phải mua một chiếc váy. Tôi nói rằng nếu cô nhờ tôi, và thực sự rất rất muốn tôi đi chung, thì tôi sẽ đi, nhưng tôi nghĩ sẽ không được việc. Tôi giải thích rằng gu của tôi không phải của cô ấy, nếu tôi chọn một cái váy quá kiểu cách và cá tính quá mạnh, chắc cô sẽ cảm thấy không thoải mái.

Bạn ốm hay mập, cá tính ra sao đều có thể tìm ra gu thời trang mình yêu thích, và hãy tự tin với điều đó

Sau khi xem xét và thảo luận, cô quyết định rằng tôi đúng và đã tự mình đi mua một chiếc. Tôi không biết cô chọn loại váy nào, nhưng dù sao thì tôi cũng đâu phải người mặc, đó mới là mấu chốt. Đừng bao giờ đi shopping với người không chung gu thời trang, không chung sở thích thẩm mĩ, hay người có gu không cao hơn bạn.

Nếu mọi người đều mặc cái đầm bó mà bạn hoàn toàn không thích, thì không nên mua theo xu hướng. Bất kể một cái đầm dù có thời thượng đến mấy, nhưng nếu bạn không thoải mái, bạn sẽ cảm thấy kém tự tin – mà điều này thì nổi bật hơn cái đầm nhiều.

Đừng bao giờ đi shopping với người không chung gu thời trang, không chung sở thích thẩm mĩ, hay người có gu không cao hơn bạn.

Nhiều năm trước khi tôi đang dạo bước trong một cửa hàng thì thấy một cô gái đang thử một cái đầm. Bản thân cái đầm rất dễ thương, nhưng người phụ nữ có vẻ rất khó chịu khi mặc nó. Cô hỏi mọi người xung quanh. Bạn cô nói thật đẹp và nhân viên bán hàng, tất nhiên cũng hùa theo, “cái đầm được may dành cho chị”. Khi tôi còn đang lưỡng lự có nên mở lời nhận xét của mình ra không, thì cô đã quay sang hỏi tôi. Tôi nói, “Nó rất đẹp, nhưng không phải dành cho chị”. Khuôn mặt cô bỗng trở nên nhẹ nhõm và cô nói rằng cô không cảm thấy thoải mái. Nếu cô mua, có lẽ cô sẽ không bao giờ mặc nó.

Gu của tôi rất khác với hầu hết mọi người, và tôi cảm thấy thoải mái khi mặc những thứ hơi kì lạ một chút. Nhưng, nếu tôi cảm thấy cái gì đó (cảm thấy, không phải suy nghĩ) không phù hợp với bản thân, tôi sẽ không lãng phí thời gian phân tích – chỉ đơn giản cởi nó ra và thay cái khác. Hãy luôn nghe theo bản năng của bạn!