Muốn xăm hình khi đi du lịch, hãy cân nhắc những điều này

POSTED ON: March 21st, 2019 10:05 AM by


Tôi luôn phấn khích với ý tưởng có được một hình xăm mới ở nước ngoài, để lưu lại kỷ niệm mãi mãi cho những chuyến phiêu lưu khắp nơi trên thế giới, và cảm thấy tự hào mỗi lần nhìn thấy cơ thể mình thay vì phải lục tìm hình ảnh hay vật phẩm.

Trong chuyến đi tới Buenos Aires vừa qua, tôi quyết định sẽ xăm câu nói “đi phiêu du chính là sống” của đại văn hào Hans Christian Andersen và đặt hẹn tại một tiệm xăm ở khu Palermo. Tuy nhiên, chỉ vừa bước chân vào bên trong cửa hiệu, tôi như bừng tỉnh và nhanh chóng chạy khỏi đó trước cái lắc đầu đầy bối rối của người thợ trẻ tuổi. Xăm khi đi du lịch nghe có vẻ tuyệt vời thật đấy, nhưng với tôi, đây không phải là lựa chọn dễ dàng.

Từng được xem là điều cấm kỵ, nay xăm hình đã tương đối phổ biến trên khắp thế giới. Với nhiều người, đây là một cách để thể hiện cá tính và lưu giữ một câu chuyện ý nghĩa nào đó, nhưng cũng có vài quyết định mang tính ngẫu hứng và nhanh chóng, chẳng hạn như việc xăm hình khi đi du lịch nước ngoài như tôi từng dự định làm. Để giúp bạn tránh những tiếc nuối sau này, tôi có vài lời khuyên mà bạn cần cân nhắc nếu đang muốn xăm hình ở một nơi xa xôi.

An toàn là trên hết

Chẳng cần phải giải thích nhiều, chắc hẳn bạn cũng biết rằng điều đầu tiên nên quan tâm là đảm bảo an toàn. Nếu chọn phải tiệm xăm hình thiếu chuyên nghiệp, nguy cơ nhiễm trùng và bị lây bệnh truyền nhiễm qua kim bẩn. Nếu đi du lịch ở các quốc gia với hệ thống tiêu chuẩn về an toàn & sức khỏe chưa được nghiêm ngặt, bạn cần phải hết sức chú trọng. Tốt hơn hết nên chọn một tiệm xăm đã có nhiều du khách trải nghiệm và đánh giá tốt, hãy dành thời gian để tìm kiếm và chọn lựa kỹ lưỡng.

Tương tự, chọn nghệ sĩ xăm hình cũng nên thận trọng, bởi tay nghề người thực hiện đóng vai trò quan trọng không kém. Đồng thời, bạn nên yêu cầu tư vấn cụ thể về vị trí xăm, kích cỡ hình xăm, kiểu dáng và màu sắc sao cho phù hợp, đôi khi những gì bạn tưởng tượng không hề tuyệt khi trở thành hiện thực. Nếu đã chọn, hãy tin tưởng vì họ là chuyên gia.

Nghĩ xa hơn hiện tại

Khi đi du lịch ở Argentina, xăm hình châm ngôn về cuộc sống phiêu lưu có vẻ là ý tưởng tuyệt nhất vào thời điểm đó. Tuy nhiên, đến giờ này, tôi thầm cảm ơn bản thân mình vì đã đủ sáng suốt để chạy ra khỏi tiệm xăm đó. Khi chọn một thông điệp hay hình ảnh để xăm, hãy cố gắng nghĩ xa hơn, dài hạn hơn, thoát khỏi sự phấn khích tạm thời và tưởng tượng xem bản thân cảm thấy thế nào về hình xăm này trong một năm hoặc 10 năm sau nữa.

Có nhiều người sẽ nhìn lại hình xăm một cách yêu thích và hạnh phúc như ban đầu, nhưng cũng không ít người hối hận và tìm cách để xóa đi. Bởi vậy, dù lựa chọn là gì, hãy chắc rằng bạn đã nghĩ đến tương lai.

Nhớ rằng bạn sẽ tiếp tục hành trình với một hình xăm mới

Xăm hình khi đi du lịch, bạn cần biết rằng mình sẽ phải tiếp tục hành trình với hình xăm mới tinh. Điều quan trọng là phải giữ hình xăm sạch sẽ, khô ráo và tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo không bị nhiễm trùng. Nói cách khác, nếu kế hoạch của bạn có tắm biển, leo núi hay nhiều hoạt động ngoài trời, tốt hơn hết nên hoãn lại việc xăm mình thì hơn; hoặc nên xăm vào 1-2 ngày cuối chuyến đi, khi đó chỉ nên nghỉ dưỡng vừa phục hồi sức lực vừa bảo vệ hình xăm.

Chọn vị trí muốn xăm

Khi đi du lịch, chọn vị trí xăm hình cần thận trọng hơn nữa, bởi lúc này bạn bắt buộc phải di chuyển nhiều, và nếu xăm ở những khu vực nhạy cảm (hay cọ sát quần áo, co duỗi nhiều,…), cảm giác khó chịu (thậm chí đau rát) sẽ theo bạn suốt phần còn lại chuyến đi. Bên cạnh đó, vị trí hình xăm cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi già đi. Thông thường hình xăm tại các khu vực da mỏng hơn hoặc căng sẽ dễ bị biến dạng hơn ở khu vực nhiều mỡ hoặc cơ bắp, do đó bạn cần tìm hiểu kỹ trước quyết định, bởi hình xăm sẽ theo bạn cả đời.