Đến Paris tìm kiếm tình yêu, tại sao không?

POSTED ON: March 20th, 2019 8:09 AM by


Cứ nghĩ chỉ xuất hiện trong những bộ phim lãng mạn, nhưng thực ra, chuyện vô tình gặp gỡ người bạn tâm giao hay tìm được một đối tượng phù hợp để hẹn hò dưới chân tháp Eiffel là hoàn toàn có thể. Với những ai đang độc thân, kế hoạch đến Paris du lịch có lẽ sẽ không dừng lại ở việc khám phá, mà biết đâu bạn sẽ bắt gặp nửa kia của mình thì sao?

Một số thống kê bạn cần cân nhắc

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Viện Công luận Pháp (Iflop) và trang web hẹn hò người lớn CAM4 cho thấy 43% người trưởng thành sống ở thủ đô Paris độc thân, so với mức trung bình 33% toàn quốc gia. Thành phần này cũng là nơi có tỷ lệ người thuộc cộng đồng LGBT tương đối lớn, với 12% người tự công nhận là đồng tính nam hoặc lưỡng tính, so với 7% trên toàn quốc.

Riêng về khía cạnh tình dục, người Paris cũng được đánh giá là thích phiêu lưu hơn so với các tỉnh thành khác. Họ có gần gấp đôi số bạn tình trong suốt cuộc đời – 19 so với 11 – và tỷ lệ tình một đêm cũng cao: 44% đàn ông Paris và 23% phụ nữ Paris cho biết họ có phát sinh quan hệ một đêm; trong khi mức độ trung bình của quốc gia lần lượt là 31% và 16%. Nhưng, bạn cũng cần biết rằng tỷ lệ ngoại tình của người Pháp rất cao, với 46% người dân ở kinh đô ánh sáng và 40% trên cả nước thừa nhận điều đó.

Website và ứng dụng hẹn hò

Với bản tính cởi mở và tự do trong việc gặp gỡ những người bạn mới cũng như tìm kiếm đối tượng yêu đương của người dân địa phương, ứng dụng hẹn hò Tinder có xu hướng được người Paris sử dụng thường xuyên. Cho dù bạn đang muốn tìm một người bạn tâm giao để trò chuyện cho đến nửa kia, bạn chắc hẳn sẽ tìm được đối tượng phù hợp với các tiêu chí của mình.

Nếu bạn cảm thấy Tinder quá vồ vã, và gặp nhiều trở ngại về văn hóa lẫn ngôn ngữ, thì có lẽ bạn nên cài ứng dụng hẹn hò mang tính chất chậm rãi hơn là Once. Vào buổi trưa mỗi ngày, Once sẽ đề xuất cho bạn một người phù hợp từ mạng lưới người độc thân ở Paris.

Một ứng dụng “cây nhà lá vườn” khác cũng có một cơ sở người dùng đáng kể là Happn. Startup của Pháp này ra đời nhằm mục đích mang đến cơ hội hẹn hò trực tuyến cho những người đang ở gần nhau bằng cách cho phép mọi người liên kết với người mình vừa lướt qua (trên tàu điện ngầm, trong quán café, hoặc thậm chí dưới chân tháp Eiffel) trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn “cảm nắng” một ai đó chỉ trong chớp mắt nhưng không thể tiếp cận để bắt chuyện, thì đây là ứng dụng dành cho bạn. Bên cạnh đó là một số trang web hẹn hò phổ biến khác ở Pháp như AdopteUnMec, Bumble, Meetic và OkCupid.

Meetup và những cách thú vị để gặp gỡ mọi người

Cho dù đang tìm kiếm bạn bè hay tình yêu, Meetup là một trong những cách dễ nhất (và an toàn nhất) để gặp gỡ bạn mới tại Paris. Trang web cũng phân chia thành rất nhiều nhóm riêng biệt nhắm đến người độc thân ở mọi lứa tuổi và tiêu chí; chẳng hạn như Paris L Friends chỉ dành cho phụ nữ, Paris Forty-Something cho đối tượng trên 40 tuổi, hay Expat and International Singles in Paris cho người nước ngoài độc thân sống tại thành phố này…

Trang web Pastas Party, được vận hành bởi công ty hẹn hò trực tuyến Meetic, thường tổ chức hàng loạt các sự kiện dành cho người độc thân ở Paris và các thành phố khác khắp nước Pháp. Ra đời từ năm 2007, đến nay Pastas Party vẫn hoạt động rất sôi nổi, cho phép mọi người gặp nhau dựa trên các sở thích chung như nấu ăn, khiêu vũ, karaoke và pha chế cocktail… Bạn có thể xem lịch trình tất cả các hoạt động và đăng ký tham dự trực tuyến dễ dàng.

Những địa điểm nổi tiếng cho người độc thân

Còn nếu bạn muốn tìm kiếm người yêu theo cách truyền thống, gặp mặt trực tiếp thấy hợp thì nói chuyện thay vì lựa chọn hàng loạt trên mạng xã hội, hãy ghé một số địa điểm mà người bản địa yêu thích: ít khách du lịch, nhiều người trẻ độc thân và sẵn sàng hòa nhập.

Một vài địa chỉ bạn có thể lưu lại như Chez Jeannette – nơi bạn có thể bày tỏ những lời tán tỉnh ngọt ngào nhất trên sân thượng đầy thơ mộng; Le Point Ephemère – một quán bar và địa điểm thường tổ chức hòa nhạc giá bình dân bên dòng kênh Canal Saint-Martin; và La Petite Chaufferie – nhà hàng nổi tiếng với các món ăn được chế biến từ nguyên liệu hữu cơ cũng như âm nhạc đặc sắc.

Xa hơn về phía Nam và phía Đông, bạn có thể sẽ tìm thấy tình yêu của đời mình bên ly cocktail tại El Urbano hay trên sàn nhảy của La Baraque. Những ai thích “thả thính” một cách kín đáo hơn hãy đến Aux Folies – quán café, bar rất được các hipster* yêu thích.

Lời khuyên quan trọng không kém

Về mặt lý thuyết và nếu thực hiện theo những gợi ý như trên, cơ hội bạn tìm được bạn bè và thậm chí người yêu tại Paris ắt hẳn không có gì khó khăn. Tuy nhiên, hãy thận trọng, đặt ra kỳ vọng nhưng không nên quá trông đợi, bởi chuyện tình cảm không đơn giản, làm gì cũng ở mức vừa phải và trang bị kiến thức lẫn kỹ năng để đảm bảo sự an toàn cho chính mình.

———————-

*Theo từ điển tiếng lóng Urban Dicitionary thì Hipster là những thanh niên ở độ tuổi 20 – 30, họ đánh giá cao cách suy nghĩ độc lập, ưa tìm hiểu văn hóa và chính trị, yêu nghệ thuật và dòng nhạc indie rock, sáng tạo, thông minh và khôn khéo, thích châm biếm (sarcasm). Họ thường sống ở các đô thị lớn.