Nhật ký “hẹn hò” cuối tuần của nàng FA

POSTED ON: March 16th, 2019 3:36 AM by


Trong tác phẩm “Nhà giả kim” có một câu thế này: Khi bạn khao khát một điều gìcả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”, thế nhưng, nào đâu có ai mong muốn mình độc thân mãi, đúng chứ? Đủ duyên tình sẽ nở hoa. Trong lúc chờ đợi mối duyên lành ấy, thì, bây giờ, dẫu có cô đơn chút chút, tị nạnh với lũ có bồ chút chút, tủi thân chút chút, ừ thôi thì, cũng không có gì quá ghê gớm đâu.

Bạn không chỉ có một mình, hãy tin rằng chúng ta còn có cả một hội chị em cùng FA. Thế, một ngày cuối tuần của nàng FA thì sẽ như thế nào? Trong khuôn khổ bài viết này, xin mạn phép xin chia sẻ những “kế hoạch đánh bay rảnh rỗi chán chường” mà tôi thường áp dụng cho riêng mình vào mỗi độ cuối tuần. Nếu có hoạt động nào hay ho thú vị nữa, hãy cùng chia sẻ cho hội chị em nhé các nàng!

Lê la hàng quán

Những sáng cuối tuần, kỳ lạ là lại muốn thức dậy sớm hơn thường ngày. Thường thì, mình sẽ dành rất nhiều thời gian cho buổi sáng để lê la hàng quán, ăn sáng thật hoành tráng. Những ngày trong tuần, vì cứ sợ trễ làm nên ai cũng như “lật đật”, xử lý bữa sáng sao cho đơn giản và nhanh gọn nhất có thể. Nhưng giờ đã là cuối tuần rồi, phải tận hưởng thôi!!!

Huệ Hưng trà gia

Đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 sáng nào cũng đông đúc, có lẽ vì thế nhiều người chẳng để ý đến tấm biển hiệu Huệ Hưng Trà Gia nằm nép mình. Tiệm có mặt ở Sài Gòn từ khi cộng đồng người Hoa tới sinh sống, thường tiệm chỉ phục vụ vào buổi sáng, khách thường đến uống trà và dùng điểm tâm nhẹ. Đến đây, bạn sẽ “hết hồn” với sự phong phú của các món há cảo đủ loại, nước chấm thì xin khẳng định rằng “rất xịn”.

Huê Hưng Trà Gia, địa chỉ: 26 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1,Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Diva Review

Bánh mì cô Lệ kiếm hiệp

Những “khách quen” vẫn thường gọi cô như thế, lần nào ghế đến cô cũng hào sảng cười cười nói nói rồi sau đó bưng ra phục vụ món bánh mì chảo vừa ngon vừa nhiều. Bánh mì chảo thì có nhiều chỗ bán, nhưng bạn cứ thử thưởng thức món của cô Lệ một lần, ắt rằng sẽ quyết định quay lại lần hai, lần ba,… đấy!

Bánh mì cô Lệ, địa chỉ: Lô D – chung cư Nguyễn Thiện Thuật, Hẻm 213 Nguyễn Thiện Thuật 04, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Vẽ tranh cuối tuần

Dù có khéo tay hay không, có biết vẽ hãy không thì cũng chẳng sao đâu! Vẽ tranh cuối tuần là một hoạt động khá thú vị dành cho tất cả mọi người. Hãy thử hình dung nhé, sau một tuần vất vả với các ý tưởng, con số, vật vờ với “phù thủy deadline”, thấy mình xì trét suýt “nổ não” thì sao không thử cầm cọ lên, tô tô vẽ vẽ, tạo ra thế giới màu sắc của riêng mình. Một vài địa chỉ vẽ tranh bạn có thể tham khảo:

Tipsy Art

Ưu điểm của nơi đây là có rất nhiều khung giờ vẽ tranh để bạn lựa chọn. Bạn có thể lên website của Tipsy để xem trước bức tranh sẽ vẽ trong tuần.

Vẽ tranh cuối tuần tại Tipsy Art

Paint Corner

Với chi phí 380 nghìn, bạn sẽ được tự do sáng tạo cùng màu sắc, giấy vẽ và cọ mềm. Các buổi học tại Paint Corner thường diễn ra vào cuối tuần

Vẽ tranh cuối tuần tại Paint Corner

Học làm gốm

Còn giờ thì, hãy ngồi xuống nắn nót cùng đất sét, men tráng và màu tô để tự tay làm ra một thứ gì đó ghi dấu ấn của riêng mình. Hay nếu muốn gửi gắm một món quà đặc biệt cho ai đó, đây cũng là dịp để bạn thử sức và sáng tạo đấy. Với những buổi workshop về làm gốm được tổ chức vào cuối tuần, bạn sẽ được hướng dẫn cách để làm ra một món đồ gốm và sở hữu nó đấy.

Làm gốm tại Haru Craft

Haru Craft, Địa chỉ: 19 Đường O, Mỹ Giang 2, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Làm gốm tại Meow Pottery Workshop

Meow Pottery Workshop, 402/19 Lê Văn Sỹ | Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Cà phê sách

Sau khi thử qua các hoạt động bên trên, thì, giờ có lẽ đã là chập choạng chiều tối rồi, cùng tìm một quán nước thật yên, chúng mình tỉ tê đôi dòng cùng sách nhé. Có một vài quán cà phê khá phù hợp cho việc đọc sách mà mình muốn chia sẻ với bạn.


Ciao Cafe, 40 Ngô Đức Kế, Quận 1

The Hidden Elephant, 5 Phan Chu Trinh, Phường Bến Thành, Quận 1

Cuộc hội ngộ của các bà tám

Cuối ngày, cùng với bạn bè ngồi lại thưởng thức nước ngon và tám đủ thứ chuyện trên đời. Có một vài quán cà phê nghĩ rằng bạn sẽ thích, chẳng hạn như:

Cộng cà phê, 336 Trường Sa, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Cà phê Vợt, 330/2 Phan Đình Phùng, Phường 1, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Đó là những việc mình thường làm vào dịp cuối tuần, còn bạn thì sao? Như đã nói lúc đầu, đủ duyên tình sẽ nở hoa, vậy nên, các nàng ơi, lo lắng hay bồn chồn thì cứ giữ đấy, nhưng cũng nhớ tận hưởng cuộc sống của riêng mình nhé! Nhớ đấy, đừng quên, chúng ta chỉ có một lần để sống cơ mà!

Nhã An