#Trashtag: Thử thách dọn rác đầy ý nghĩa đang lan tỏa khắp thế giới

POSTED ON: March 12th, 2019 6:41 PM by


Dù chủ yếu chỉ mang tính giải trí, nhưng các trào lưu được lan truyền trên Internet cũng có khả năng truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng và xã hội. Có lẽ bạn đã nghe qua và từng tham gia nhiều thử thách khác nhau trên mạng xã hội như Ice bucket challenge, Mannequin Challenge, Harlem Shake Challenge…, nhưng #trashtag có lẽ là hoạt động “lạ” và ý nghĩa nhất mà chúng ta từng chứng kiến.

#trashtag là một hashtag mà mọi người sử dụng để chia sẻ hình ảnh trước và sau các hoạt động dọn dẹp nơi công cộng, dù là ở bãi biển, công viên hay thậm chí chỉ là vỉa hè bên dường. Vô vàn công dân toàn cầu đang tự mình làm sạch môi trường mỗi ngày để thế giới của chúng ta tìm lại vẻ đẹp ban đầu và trở nên tốt đẹp hơn.

Theo những lời đồn lan truyền trên Reddit thì có vẻ như thử thách này bắt đầu từ Facebook, với mục đích khuyến khích những “thiếu niên chán chường” làm việc gì đó có ích cho xã hội. Nó bắt đầu trở thành xu hướng sau khi những hình ảnh “before – after” được đăng liên tục trên subreddit r/pics, nổi tiếng nhất có lẽ là bức ảnh ở bãi biển Mumbai với lượng upvote lên đến 133 nghìn.

Có lẽ đã lâu rồi, chúng ta mới thật sự có một thử thách ảnh hưởng tích cực đến môi trường đến thế. Cùng xem những hình ảnh đẹp của thử thách #trashtag này nhé!