Fashion & Beauty
Sân khấu phủ đầy tuyết trắng thay lời từ biệt của Karl Lagerfeld

POSTED ON: March 6th, 2019 2:51 AM by


Show diễn được mong đợi nhất Paris Fashion Week, Chanel Thu-Đông 2019 vừa diễn ra tại Grand Palais huyền thoại. Bộ sưu tập đầy cảm xúc đánh dấu sáng tạo cuối cùng của Karl Lagerfeld cho nhà mốt xa xỉ nước Pháp, đồng thời thể hiện sự tri ân đối với sự nghiệp và cuộc đời của nhà thiết kế vĩ đại.

Trước khi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/2, Karl Lagerfeld cùng ê-kíp của mình đã kịp hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết. 

Chanel khiến khán giả choáng ngợp bởi sân khấu được dàn dựng thành một ngôi làng mùa đông. Khung cảnh sàn diễn tái hiện lại những ngôi nhà màu gỗ sồi cổ điển – nhà đặc trưng của những vùng đồi núi châu Âu. Mái nhà và đường đi đều được phủ tuyết trắng xóa.

Xung quanh sàn diễn được bao bọc bởi tấm hình toàn cảnh đồi núi phủ trắng tuyết, lấy cảm hứng từ dãy núi Pyrénées nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Nhiều nàng thơ thời trang của Karl Lagerfeld đã xuất hiện cả trên hàng ghế đầu lẫn sàn runway như Cara Delevingne, Penelope Cruz, Kaia Gerber, Kristen Stewart, Marion Cotillard…

Chân dài cá tính Cara Delevingne là gương mặt được chọn diễn mở màn. Cô sải bước mạnh mẽ trong bộ jumpsuit vải tweed, họa tiết kẻ ô, mix cùng áo choàng dài sang trọng.

Bên cạnh những nụ cười rạng rỡ, những tràng pháo tay tôn vinh, nước mắt đã rơi ở show thời trang Chanel. Trên nền nhạc ca khúc Heroes của David Bowie (cũng là bản nhạc đã được mở tại show Fendi ở Milan Fashion Week), các người mẫu đã không kiềm được cảm xúc và ôm mặt khóc khi tưởng nhớ nhà thiết kế quá cố. 

Đó là giọt nước mắt dành cho Karl, cho những cống hiến không mệt mỏi của ông đối với ngành công nghiệp thời trang. Karl mãi mãi là tượng đài không ai có thể thay thế được. 

Ảnh: Vogue, Getty Images