Bộ ảnh siêu thực miêu tả cuộc đời qua con mắt của người trầm cảm

POSTED ON: February 28th, 2019 7:42 AM by


Tên tôi là Gabriel Isak. Trong những năm vừa qua, tôi đã tạo một bộ ảnh với ý tưởng là hiện thực hóa suy nghĩ của những con người đơn độc. Ý tưởng này đến với tôi sau nhiều năm mắc chứng bệnh trầm cảm, và tôi muốn phản ánh năm tháng đó qua những bức ảnh để người xem có thể tự suy nghĩ về cuộc đời của chính mình.

Tôi bắt đầu khám phá bộ môn nhiếp ảnh từ 12 năm trước; và đó cũng là thời điểm tôi bắt đầu mắc chứng bệnh trầm cảm. Nhiếp ảnh đưa tôi tới một hiện thực khác, một hiện thực do tôi tạo ra, những câu chuyện do tôi dẫn dắt chứ không được định sẵn để tôi phải thực hiện. Nhưng sau chỉ một vài tháng, do bệnh ngày càng nặng nên tôi đã phải từ bỏ nhiếp ảnh.

Những tác phẩm của tôi có tính cá nhân cao, chúng giúp tôi trải qua chính những cảm xúc, trải nghiệm xấu trong các năm tháng đen tối. Song tôi vẫn mong những bức hình luôn mang tính chân phương và vô danh, giúp người xem có thể tự phản ánh cuộc sống của mình thông qua việc tương tác với Thế giới nội tâm của những nhân vật xuất hiện trong tác phẩm của tôi.

Thông qua những bức hình này, tôi cũng muốn mọi người hiểu rõ hơn về chứng bệnh trầm cảm và các bệnh về tâm thần khác. Đôi khi những vết thương về tinh thần không được nói đến, rồi gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bộ sưu tập tôi chia sẻ đều đã được trưng bày ở các triển lãm tranh và bảo tàng trên khắp Thế giới, và trong tương lai tôi cũng muốn được in thành một cuốn sách để lưu giữ chúng mãi về sau.

Về tác giả: Gabriel Isak là một nhiếp ảnh gia tại Thụy ĐIển. Những ý tưởng và hình ảnh sử dụng trong bài viết được anh chia sẻ tại trang Petapixel cũng như trang Instagram cá nhân.

Theo Genk. Hình ảnh: Gabriel Isak