Nhà thiết kế thời trang huyền thoại Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

POSTED ON: February 19th, 2019 1:32 PM by


Theo thông tin từ tạp chí Vogue, Karl Lagerfeld – “Ông hoàng thiết kế” của nhà mốt Chanel – đã trút hơi thở cuối cùng tại Paris. Ông thọ 85 tuổi.

Được biết, vị Giám đốc sáng tạo của Chanel đã có gặp những vấn đề lớn về sức khỏe trong suốt nhiều tuần vừa qua. Trước đó, ông vắng mặt trong cả hai show diễn Haute Couture của Chanel tại Paris ngày 22/1. Đại diện thương hiệu khi đó gửi thông cáo báo chí chia sẻ tình trạng sức khỏe của ông không tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Karl Lagerfeld không xuất hiện tại vị trí cuối cùng trên đường băng để chào khán giả sau show diễn.

Trên mạng xã hội, hàng loạt ngôi sao lên tiếng chia buồn trước tin huyền thoại làng thời trang thế giới qua đời. Nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham chia sẻ trên Twitter: “Tôi vô cùng đau buồn. Karl là một thiên tài và ông cũng là một người rất tốt với tôi, trong cuộc sống lẫn công việc”.

Ca sĩ Lily Allen bày tỏ: “Ngài luôn khiến tôi thấy mình là một nàng công chúa. Tôi không bao giờ hiểu hết những điều ngài nhìn thấy trong con người tôi. Thế nhưng, tôi vô cùng biết ơn sự ủng hộ mà ngài và Chanel dành cho tôi suốt 15 năm qua. Yên nghỉ nhé, Karl. Ngài là một thiên tài thực thụ, sẽ không bao giờ bị lãng quên”. Alexa Chung nhớ lại lần đầu gặp Karl, cô vô cùng sợ hãi. Tính cách hài hước, cởi mở của ông giúp cô bình tĩnh. Người mẫu cảm ơn Karl Lagerfeld đã cho cô tham gia vào nhiều chiến dịch của Chanel.

Karl Lagerfeld được cho là đã làm việc liên tục trước khi mất. Ông trực tiếp chỉ đạo êkíp sản xuất bộ sưu tập ứng dụng Thu 2019 của Fendi. Điều này đúng với tiêu chí mà ông từng chia sẻ với truyền thông trước đây: “Tôi ghét sự rảnh rỗi, ngoại trừ khi cần đọc sách. Tôi là người sinh ra để làm việc”. Lần gần nhất ông xuất hiện trước công chúng là vào tháng 11 năm ngoái ở đại lộ Champs-Elysées để thực hiện nghi thức bật các ngọn đèn Giáng sinh. Ông giữ vai trò làm giám đốc sáng tạo của Chanel từ năm 1983.

Karl Lagerfeld (tên thật Karl Otto Lagerfeldt), sinh năm 1933, là nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, họa sĩ tài năng người Đức. Ông thiết kế chính và là giám đốc sáng tạo của thương hiệu Chanel danh tiếng, đồng thời quản lý hãng thời trang riêng mang tên mình cùng thương hiệu Fendi của Italy.

Hơn 60 năm gắn bó với nghiệp thiết kế, ông hoàng quyền lực tối cao của ngành công nghiệp thời trang thế giới được Vogue tôn vinh là nhân vật xuất chúng của thế kỷ, có thể làm thỏa mãn những con tim mộ điệu thời trang. Ông luôn xuất hiện trước công chúng với một hình ảnh quen thuộc: diện vest đen, để tóc bạc trắng, đeo cà-vạt, găng tay xỏ ngón và kính râm. Có vẻ ngoài lạnh lùng xen lẫn một chút tự mãn, ông thể hiện cái tôi mạnh mẽ qua tài năng và chuỗi thành công vang dội đạt được trong làng mốt.

Theo Vogue, VnExpress