Dấu ấn Á Đông cùng PHUONG MY chinh phục New York Fashion Week 2019

POSTED ON: February 15th, 2019 9:52 AM by


Trong không gian của Spring Studio – New York, PHUONG MY đã chinh phục các tín đồ thời trang tại New York Fashion Week 2019 bằng màn trình diễn đẳng cấp đậm chất Á Đông.

Với BST Thu-Đông 2019-20 mang đến kinh đô thời trang New York lần này, PHUONG MY truyền tải ý niệm về vẻ đẹp Á Đông thanh tao qua những mẫu thiết kế mang tên gọi “Sayonara” – lấy cảm hứng từ câu nói của Triết gia Phật giáo người Nhật, Kaneko Daiei – “Cánh hoa tàn, nhưng đóa hoa còn sống mãi. Hình dáng lụy tàn, nhưng phẩm giá còn lưu truyền”. NTK muốn diễn tả cốt cách thời trang cho những người lựa chọn thiết kế của mình, đó phải là vẻ đẹp nội sinh, sâu lắng để thấy và thấy rồi nhớ mãi.

Như những BST trước đây, PHUONG MY đặt người xem ở chính giữa câu chuyện kể, kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và không gian, mang đến trải nghiệm thực thụ gắn kết nhiều yếu tố từ truyền thống đến đương đại. Câu chuyện của “Sayonara” lần này được thể hiện qua 3 màu sắc chủ đạo với 37 looks ấn tượng: gồm trắng, đỏ, đen tương trưng cho những cung bậc cảm xúc theo từng giai đoạn khác nhau của người phụ nữ.

Mở đầu câu chuyện thời trang của PHUONG MY là gam màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh giản và hồn nhiên của người phụ nữ. Màu đỏ tượng tương cho tình yêu, niềm khao khát và sự đam mê. Màu đen biểu trưng cho sức mạnh, sự tự chủ và những gian khổ. Những người phụ nữ PHUONG MY từng gặp toát lên sức mạnh của nghị lực vượt lên những khó khăn trong cuộc sống; ý chí mạnh mẽ và lòng tận tâm không chỉ dành cho bản thân mà còn gia đình và xã hội.

Đây cũng là một trong những thông điệp Á Đông mạnh mẽ mà PHUONG MY ngầm thể hiện, thông qua đó muốn đề cao bản lĩnh và cốt cách của người phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt nói riêng.

Bên cạnh 3 màu sắc chủ đạo: trắng, đỏ và đen, chi tiết của BST cũng được PHUONG MY chỉnh chu và tinh tế không kém. Chất liệu vải xuyên suốt BST có thể thấy như: lụa thô, cotton lụa, organza, vải tuyn lụa, ren, đến dạ dệt kim, được đặt dệt riêng tại Ý và Nhật Bản. Vải lụa xếp li cuốn quanh cổ hoặc phần thân trên góp phần tôn vinh nét duyên dáng ngọc ngà của phái đẹp.

Chi tiết vải thắt nút tạo nên những chiếc nơ trang trí tuyệt đẹp ở phần trước hoặc sau của thiết kế đầm – điểm nhấn đặc biệt giúp từng nhịp bước trở nên mềm mại hơn. Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản Origami cũng được tái hiện nhưng tiết chế hơn về nếp gấp và đa dạng hơn về hình dáng. Kỹ thuật cắt may xuất sắc, bất cân xứng tạo ra những kiểu dáng độc đáo tựa như vẻ đẹp hiếm có của phái đẹp châu Á.

Tổng hợp, Style-Republik. Hình ảnh: Phuong My