4 điểm đến cho những ai muốn trải nghiệm cả “lửa và băng” trong cùng một chuyến đi

POSTED ON: February 10th, 2019 4:50 PM by


Khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, mọi người có rất nhiều sự lựa chọn. Bạn có muốn ngồi trên bãi biển với một ly cocktail hoặc khám phá một thành phố mới? Bạn có muốn tìm địa điểm ăn uống địa phương hay được phục vụ bên hồ bơi? Bạn muốn đi đâu đó ấm áp hay nơi nào mát mẻ?

Xu hướng du lịch “lửa và băng” có thể là câu trả lời cho những người thiếu quyết đoán. Một chuyến đi như thế này bắt đầu ở một khí hậu và kết thúc ở một khí hậu khác, cho phép du khách trải nghiệm những điều tốt nhất của cả 2 thế giới.

“Khi đi du lịch, đôi khi có thể cảm thấy như bạn đang phải thỏa hiệp. Những người đam mê thể thao mùa đông cũng muốn thư giãn và nghỉ ngơi sau khi trượt tuyết. Nó không phải là hiếm khi muốn trở về nhà với một vẻ tươi mới chứ không chỉ là làn da rám nắng”, Kelly Luf, tổng giám đốc của công ty lữ hành Travel Associates, nói với Travel & Leisure.

Theo ông, xu hướng chắc chắn đang ngày càng phổ biến khi mọi người tập trung vào du lịch trải nghiệm và muốn tận dụng tối đa những ngày nghỉ giới hạn. “Cả Iceland và Patagonia đều tự gọi mình là điểm đến ‘lửa và băng’. Một khách du lịch có thể trải nghiệm 2 vùng khí hậu khác nhau và các hoạt động/khu nghỉ dưỡng liên quan trong cùng một kỳ nghỉ”, Luf nói.

Argentina

Argentina cung cấp loại chuyến đi lửa và băng ấn tượng nhất. Du khách có thể tận hưởng thời tiết ấm áp và văn hóa bất tận ở Buenos Aires, thư giãn tại các bãi biển ở Mar del Plata, trượt tuyết ở Patagonia và thậm chí kéo dài chuyến đi bằng hành trình đến Nam Cực. Tuy nhiên, các mùa ở đây được đảo ngược, mùa trượt tuyết kéo dài suốt tháng 10 ở Patagonia, trong khi nhiệt độ tại Mar del Plata vẫn ôn hòa.


New Zealand

Nếu bạn muốn trượt tuyết xuống núi vào buổi sáng và sau đó ngắm hoàng hôn lấp lánh trên một tấm ván dài trên biển, New Zealand là điểm đến hoàn hảo. 2 vùng khí hậu chỉ cách nhau 2 giờ lái xe và mang đến cho người hâm mộ thể thao cơ hội lựa chọn kế hoạch dựa trên điều kiện và thời tiết tối ưu.


Iceland

Iceland phục vụ cả người yêu spa sợ lạnh và người leo núi băng. Trong cùng một chuyến đi, bạn có thể tắm trong suối nước nóng, khám phá một ngọn núi lửa đang hoạt động hoặc một hang động băng, lặn với ống thở và xem cá voi.


California, Mỹ

Du khách muốn tận hưởng trải nghiệm lửa và băng ở Mỹ nên cân nhắc California, nơi có cả những ngọn núi phủ tuyết và sa mạc khô cằn. “Núi Big Bear chỉ cách Los Angeles 2 giờ và có các môn thể thao mùa đông tuyệt vời. Bạn có thể kết thúc chuyến đi với Malibu Wine Safari và ở lại trên bãi biển tại Casa del Mar ở Santa Monica”, Luf gợi ý.

Theo Travel and Leisure, REI Co-op, Viator, NDH