6 cặp đôi quyền lực của giới công nghệ toàn cầu

POSTED ON: January 30th, 2019 4:17 AM by


Lãnh đạo trong ngành công nghệ thường hẹn hò và kết hôn với các nhà đầu tư mạo hiểm, người mẫu, vận động viên và những người quyền lực khác.

Công nghệ là một trong những lĩnh vực tạo ra nhiều triệu phú, tỷ phú nhất hiện nay, thậm chí chiếm gần 1/5 bảng xếp hạng 100 người giàu nhất thế giới. Ngoài tài sản lớn, những lãnh đạo trong ngành còn có tiếng nói trong xã hội và bạn đời nổi tiếng không kém gì.

Trong khi một số lãnh đạo nổi tiếng như Mark Zuckerberg gặp vợ từ đại học, nhiều người kết hôn muộn chọn nhân vật có tầm ảnh hưởng tương đương trong cùng ngành hoặc lĩnh vực khác.

Priscilla Chan và Mark Zuckerberg

Zuckerberg là CEO kiêm đồng sáng lập Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới. Cặp vợ chồng thành lập Chan Zuckerberg Initiative, một tổ chức từ thiện tập trung vào khoa học và giáo dục.

2 người gặp năm 2003 và yêu nhau từ khi còn là sinh viên của Đại học Harvard. Cặp đôi kết hôn trong một buổi lễ bất ngờ vào tháng 5/2012, một ngày sau khi Facebook niêm yết trên sàn chứng khoán. Chan và Zuckerberg có 2 con gái, sinh năm 2015 và 2017.

Evan Spiegel và Miranda Kerr

Spiegel là đồng sáng lập kiêm CEO của Snap, công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin nổi tiếng Snapchat. Kerr là người mẫu Australia đầu tiên trở thành “thiên thần” của hãng nội y Victoria’s Secret và một trong những người mẫu có thu nhập cao nhất trong ngành. Cô cũng thành lập công ty chăm sóc sức khỏe KORA Organics.

Tỷ phú 27 tuổi và người đẹp 34 tuổi bắt đầu hẹn hò năm 2015 và kết hôn vào tháng 5/2017. Cặp đôi có một con trai chào đời vào tháng 5/2018.

Joshua Kushner và Karlie Kloss

Kushner là sáng lập công ty VC (đầu tư mạo hiểm) Thrive Capital và đồng sáng lập công ty khởi nghiệp bảo hiểm y tế Oscar Health. Kloss là một người mẫu nổi tiếng; ngoài ra cô cũng điều hành các lớp học mã hóa cho các cô gái trẻ có tên là “Kode with Klossy”.

Kloss và Kushner thông báo hẹn hò từ năm 2012. Cặp đôi kết hôn vào tháng 10/2018.

Serena Williams và Alexis Ohanian

Ohanian đồng sáng lập diễn đàn Reddit, sau đó đồng sáng lập công ty VC Initialized Capital. Williams là một trong những tay vợt hàng đầu thế giới, đứng thứ 3 trong danh sách thắng nhiều nhất mọi thời đại với 39 danh hiệu từ giải đấu lớn.

Cặp đôi gặp nhau vào tháng 5/2015 tại Rome (Italia) và bắt đầu hẹn hò cùng năm. Ohanian và Williams đính hôn vào cuối năm 2016 đúng nơi gặp nhau lần đầu tiên. Williams sinh con gái vào năm 2017 và 2 người kết hôn vào cuối năm đó.

Bill Gates và Melinda Gates

Bill Gates là đồng sáng lập kiêm cựu CEO Microsoft, và là người giàu thứ 2 thế giới. Melinda Gates đồng sáng lập quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates với chồng vào năm 2000.

Cặp đôi hẹn hò trong 7 năm trước khi kết hôn. Quỹ Bill và Melinda Gates đã đầu tư hàng tỷ USD vào các chiến dịch tăng cường chăm sóc sức khỏe và giảm nghèo trên toàn cầu. Nhà Gates có 2 con gái và một con trai.

Sheryl Sandberg và Bobby Kotick

Sandberg là COO (Giám đốc Vận hành) của Facebook, nơi bà làm việc từ năm 2008. Bà cũng nổi tiếng với cuốn sách “Lean In” năm 2013 về phụ nữ nơi công sở. Kotick là CEO Activision Blizzard, công ty trò chơi video đứng sau một loạt trò chơi phổ biến như “Call of Duty”, “Overwatch”, “World of Warcraft” và “Hearthstone”.

Sandberg và Kotick là “bạn cũ” khi bắt đầu hẹn hò, Guardian đưa tin. Trước đó, bà kết hôn với CEO công nghệ Dave Goldberg nhưng ông đột ngột qua đời vào năm 2015 khi 47 tuổi. Sandberg có một con trai và một con gái từ cuộc hôn nhân này trước khi đến với Kotick.

Theo Business Insider, ndh