Tết đến, các nàng “ế” lại một phen “rát tai” chuyện chồng con

POSTED ON: January 29th, 2019 3:48 AM by


Cả năm có một dịp Tết để nghỉ ngơi, gia đình sum họp nhưng với nhiều “gái ế” đó lại là quãng thời gian khá phiền phức khi liên tục phải trả lời cả loạt câu hỏi vô cùng “rát tai” về chuyện chồng con, sự nghiệp.

Dường như với nhiều người con gái cứ tới tuổi 26-27 là đã phải thành gia lập thất. Thế nên, nhiều cô nàng khi đã bước sang tuổi 28-30 đều nghiễm nhiên được xếp vào hàng “gái ế”, “gái héo” cần trục xuất gấp khỏi nhà.

Có thể cả năm đi làm xa nhà các nàng vẫn thấy mình còn trẻ, tuổi xuân phơi phới thì vài ngày về ăn Tết cũng cảm thấy tủi thân như thể mình là “đống hàng tồn kho”, “quạt điện giữa mùa đông” của gia đình.

Đi chúc Tết gặp 10 người thì 9 người hỏi chuyện “đã có người yêu chưa”, “bao giờ lấy chồng”, “bao giờ cho ăn cỗ”? Trả lời tới mỏi cả miệng, có người yêu thì bị giục cưới ngay mà nói chưa có thì bị chê là “kén chọn”.

Ấy thế mà đó vẫn còn là những lời dễ nghe, nhiều cô nàng 28-30 bị họ hàng, người quen “phũ” thẳng vào mặt với những câu đại loại “không cưới đi muốn ở nhà làm bà cô à?”, “cưới nhanh không ế chồng đấy”, “kén chọn ít thôi rồi héo hon chả ma nào thèm rước”… Nóng mặt lắm nhưng đầu năm mới chẳng ai muốn đôi co nên các nàng cũng đành chọn cách lảng đi, im lặng không thì tránh qua chỗ khác.

Dường như trong mắt nhiều người, một cô gái dù công việc ổn định, tự nuôi sống bản thân, có thể chăm lo thêm cho gia đình vẫn là thất bại nếu không “lấy nổi một tấm chồng”. Hay con gái 28-30 tuổi mà chưa cưới thì đã xếp vào hàng gái ế.

Cũng bởi thế, cái Tết vốn là dịp vui vẻ lại mau chóng trở thành thời gian mang tới sự khó chịu của nhiều cô nàng. Việc du xuân, chúc Tết tưởng chừng như  bình thường lại khiến nhiều nàng phát sợ, bởi cứ tới đâu cũng bị giục cưới tới ù tai, váng đầu. Nhiều nàng chọn cách trốn biệt ở nhà, trốn sang nhà bạn hay là đi du lịch xa luôn cho qua cái Tết.

Tết đến, các chị em chưa chồng lại phải chuẩn bị tâm lý cho những câu hỏi không thể trả lời thế này đây. Ảnh: 2Sao

H.L, 29 tuổi cho biết, mùng 1 mới đi chúc Tết được mấy nhà họ hàng đã bị quay như quay vịt với đủ câu hỏi: “mày định ở giá hả cháu?”, “ế mốc rồi à?”, “Lấy chồng đi không quá lứa rồi đấy”… Dường như tới nhà nào cũng chỉ xoay quanh chủ đề giục mình cưới, với đủ kiểu hỏi móc mỉa tới phát mệt. Chán quá mình bỏ về ngang chừng để bố mẹ tự đi tiếp vì sợ tới nơi bị hỏi nhiều quá lại thêm bực mình.

T.H, 28 tuổi chia sẻ, đã chuẩn bị trước tinh thần là kiểu gì về ăn Tết cũng bị hỏi về yêu đương, chồng con thế nhưng nhà nhà hỏi, người người hỏi thì mệt thật, trả lời đi trả lời lại, nói thế nào cũng khiến họ không vừa lòng thì phải. Xong toàn bị chê già, quá lứa, tới tuổi lấy chồng rồi làm mình năm mới mà thấy như giống bà cô già 40 ế mốc meo.

Có lẽ, đã tới lúc những câu chúc Tết, những câu chuyện hỏi han đầu năm nên thay đổi ít nhiều. Bởi, chẳng có ngưỡng tuổi nào quy định cho hôn nhân cả và cuộc đời mỗi người hãy để họ tự do quyết định bởi chẳng ai sống được hai lần. Những cô nàng hiện đại cần có thời gian cho cả công việc, hưởng thụ cuộc sống và sẽ bước vào hôn nhân khi họ thực sự sẵn sàng.

Một số câu trả lời chuẩn vô tư cho các nàng “ế” đây. Ảnh: Helino

Bởi thế, các cô nàng đã bị quy chụp làm “gái ế” vẫn cứ phải tự học cách vui vẻ, tự do mà sống trong năm mới và quên đi những điều bực dọc bởi vài lời hỏi thăm quá đà, “vô duyên”. Chỉ cần cuộc sống của bạn thực sự vui vẻ thì những điều người xung quanh nói gì cũng chẳng nên để tâm làm chi cho mệt.

Vivian