5 trải nghiệm du lịch các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua trong năm 2019

POSTED ON: January 22nd, 2019 3:09 PM by


Với các tín đồ ẩm thực, đi du lịch không chỉ là để nhìn ngắm thế giới, mà còn là cơ hội để thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn địa phương, thông qua đó khám phá cả nền văn hóa của đất nước. Đó là lý do mà chúng ta nhất định phải đến Thái để ăn Pad Thái, hay phải bay qua tận Ý để trải nghiệm pizza đúng chất…

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch-ẩm thực trong năm 2019 này, hãy thử lướt qua 5 gợi ý dưới đây.

Tham gia một Food Tour

Tưởng tượng xem, bạn sẽ dành cả ngày hoặc thậm chí cả tuần để nếm không sót một đặc sản bản địa nào cả. Một tour du lịch ẩm thực với hoạt động ăn uống không ngừng nghỉ và đầy ắp tiếng cười ắt hẳn sẽ là hành trình trong mơ của các tín đồ ẩm thực. “Nếm” trọn hương vị Ấn Độ trong chuyến du lịch 15 ngày với Intrepid, trong đó gồm các buổi trình diễn nấu ăn và ăn tối cùng gia đình địa phương; hoặc dành một buổi tối để thưởng thức tất cả những loại taco mà bạn thích trong tour ẩm thực đường phố ở Mexico City; có lẽ là hai gợi ý không hề tồi chút nào nhỉ?

“Bữa tối trên bầu trời”

 

“Bữa tối trên bầu trời” sẽ là trải nghiệm khó quên nhất trong cuộc đời dành cho những tín đồ ẩm thực thích thêm một chút cảm giác hồi hộp mà không kém phần thú vị vào chuyến đi của mình. Bạn sẽ nhấm nháp rượu vang và ăn tối trên một chiếc bàn treo lơ lửng giữa bầu trời Athens. Từ đây, bạn có thể nhìn ngắm khung cảnh nguyên sơ của Acropolis và thưởng thức các món ăn truyền thống của Hy Lạp. Tuy nhiên, nếu bạn bị yếu bụng hoặc sợ độ cao thì tốt nhất không nên thử.

Tham dự một lễ hội ẩm thực

 

Lễ hội ẩm thực có thể được ví như thiên đường có thật đối với các tín đồ ẩm thực. Thử tưởng tượng xem, bạn sẽ được nếm thử vô vàn món ngon của những nền ẩm thực đặc sắc từ khắp nơi trên thế giới, nghĩ thôi cũng đã thấy tuyệt rồi đúng không? Lễ hội crawfish ở Texas chắc chắn là cái tên bạn cần thêm vào “busket list” phải tham gia một lần trong đời. Ngoài ra, những ai ăn chay sẽ thích Vegandale Fest, một lễ hội ẩm thực thuần chay được tổ chức tại Houston, Chicago, Toronto và New York.

La cà ăn nửa buổi

Có lẽ bạn đã nghe nói về la cà quán xá đêm khuya, nhưng la cà ăn nửa buổi thì chắc là khái niệm vẫn còn mới lạ. Với nhiều người, brunch (breakfast + lunch) ~ bữa ăn “lỡ” đầy ngẫu hứng là điều nên trải nghiệm trong những chuyến du lịch, bởi sau một đêm “quẩy” hết mình, sao phải cố gắng dậy sớm để ăn sáng mà không thư thả đến giữa buổi. Du lịch đến Austin, Texas, bạn sẽ thấy thực đơn cho brunch đa dạng hơn bao giờ hết, với vô vàn địa điểm để lựa chọn.

Tham gia một lớp học nấu ăn

Sẽ chưa trọn vẹn nếu chỉ chăm chăm thưởng thức đồ ăn mà không tìm tòi về cách làm ra những đặc sản này, và cách đơn giản nhất là tham gia một lớp nấu các món ăn truyền thống cùng người “giáo viên” người bản địa. Bạn sẽ học được rất nhiều về nền ẩm thực và cả văn hóa ẩm thực của đất nước mình đặt chân đến. Tham gia khóa Argentine Experience, bạn sẽ tự tay chuẩn bị một ly cocktail empanada và rượu vang cho riêng mình. Hoặc, nếu đến Nhật và lưu trú tại Airbnb, bạn có thể khám phá chợ cá và chuẩn bị một số món ăn ngon từ nguyên liệu mình mua cùng chủ nhà.