“Tôi đã du lịch qua 30 quốc gia mà không cháy túi và thấy dễ hơn mình nghĩ”

POSTED ON: January 18th, 2019 10:08 AM by


Ngay từ khi còn là một cô bé, tôi đã mơ ước được đi du lịch. Tôi muốn khám phá tất cả những điểm đến mà mình đã đọc trong sách giáo khoa, gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Tôi nghe nói rằng du lịch thực sự tốn kém, vì vậy cứ nghĩ đây là một điều gì đó quá xa tầm tay. Nhưng, cuối cùng tôi đã chứng minh mọi người đã sai. Tôi đã đi đến hơn 30 quốc gia – một vài trong số đó như: Cuba, Bosnia, Mexico, Ecuador, Brazil, Thái Lan và Belize – mà không “cháy túi” hay nợ nần tuổi 24. Điều đó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Lúc trước, để đi du lịch không phải điều dễ dàng. Nhưng giờ đây, bạn có thể chuẩn bị đầy đủ cho một chuyến đi, từ vé máy bay, nơi lưu trú cho tới đặt sẵn bàn ăn tại một nhà hàng chỉ với một cú nhấp chuột. Trên hết, bạn có thể dễ dàng học cách đi du lịch với ngân sách hạn hẹp nhờ sự trợ giúp của internet. Có rất nhiều tài nguyên miễn phí giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn ở và nhiều hơn thế nữa.

Vài năm trước, tôi bắt đầu viết một trang blog về du lịch để chia sẻ những lời khuyên và mẹo hữu ích về cách lên ngân sách khi đi du lịch. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có cơ hội đi du lịch đến 30 quốc gia ở tuổi của mình, vì vậy tôi chia sẻ câu chuyện của mình để mọi người có thể hiểu hơn rằng du lịch không phải là điều gì đó quá to tát khó khăn.

TÔI THAY ĐỔI CÁCH NGHĨ CỦA MÌNH VỀ DU LỊCH

Nhiều người nghĩ rằng du lịch gắn liền với sự xa xỉ, nhưng điều đó không phải là sự thật. Tất nhiên, có những lựa chọn sang trọng, đắt đỏ; và cũng có vô vàn lựa chọn phải chăng, vì vậy bạn có thể tự do khám phá thế giới theo cách mình muốn và phù hợp với điều kiện bản thân.

Thay vì phô trương trong những chuyến đi của mình, tôi bắt đầu khám phá những cách mà mình có thể tiết kiệm. Thay vì tìm đến các khu nghỉ dưỡng hay khách sạn xa hoa, tôi sẵn sàng lưu trú tại nhà nghỉ hay phòng dorm tập thể ở homestay. Thay vì ăn ở nhà hàng đắt tiền, tôi ưu tiên thưởng thức ẩm thực đường phố, món ăn truyền thống và hòa mình vào văn hóa của nơi mình đang đến. Bởi vì sao, vì suy cho cùng, mục đích tôi đi du lịch là để tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và nhìn ngắm thế giới rộng lớn này.

TÔI KHÔNG CỐ GẮNG LÚC NÀO CŨNG PHẢI ĐẾN ĐƯỢC ĐỊA ĐIỂM MƠ ƯỚC

Dĩ nhiên, tôi có vài địa điểm mơ ước, nhưng tôi nhanh chóng nhận ra rằng mình cần phải linh hoạt hơn nếu muốn đi du lịch sớm hơn. Tôi chỉ muốn đi du lịch, vậy tôi cần sẵn sàng mở lòng để đi bất cứ nơi nào mình có thể.

Tôi bắt đầu sử dụng các tính năng tìm kiếm linh hoạt trên một số ứng dụng như Skyscanner để chọn điểm đến dựa trên ngân sách của mình. Mọi yếu tố, từ ngày khởi hành, điểm đến và hãng hàng không đều trở nên linh hoạt hơn. Sự linh hoạt này đã mở ra rất nhiều điểm đến và lựa chọn cho tôi.

NGHIÊN CỨU THẬT KỸ NƠI MÌNH SẮP ĐẾN

Khi mới đi du lịch, có thể bạn không biết bắt đầu từ đâu. Có thể khó biết được trang web nào đáng tin cậy và tài nguyên nào đáng tin cậy. Tôi bắt đầu tìm tòi nhiều hơn, thường xuyên hơn, điều này giúp việc xác định trang web trực tuyến nào đưa ra gợi ý tốt nhất dễ dàng hơn nhiều. Kỹ năng tìm kiếm trên Internet chính là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm tối đa khi đi du lịch.

View this post on Instagram

“I refuse to be my own worst enemy in 2019”. . . I tweeted this a few days ago and I’m standing by it all year. I have no fear when it comes to travel, but I’ve allowed procrastination & doubt to hold me back from accomplishing some big goals in other areas of my life. . . With that being said, I'm excited to partner with @Bumble in 2019 to help me #breakupwithbad habits like procrastination. I've found that doubt is the underlying cause of my procrastination and I know it helps to have people who hold you accountable & uplift you – especially as a digital nomad who works alone. I’ll be using @bumblebizz in hopes of connecting with more like-minded, goal-oriented people so that we can empower each other to accomplish our dreams. . . You can follow along throughout the month of January as I share my progress in IG stories and get @bumblebizz to start breaking up with bad and join the challenge yourself! It would be cool if we could all do this together. What habits are you breaking up with this year? #bumblepartner . . Oh & yes, I’ve used dating apps while traveling. Here’s a pro tip: you may just find a local who can double as a tour guide ? I can’t be alone in this! Let me know if you want to hear some *interesting* stories!

A post shared by Ciara (@hey_ciara) on

Các công cụ tìm kiếm như Google Flights và Airfarewatchdog giúp tôi tìm thấy các chuyến bay siêu rẻ. Các ứng dụng như HotelTonight đã hỗ trợ tôi tìm kiếm các khách sạn giảm giá, và Airbnd giúp tôi thuê phòng nghỉ với giá cả phải chăng.

Ciara Johnson