Lên lịch khám phá 5 quốc gia châu Âu đẹp khó cưỡng với chi phí vừa túi tiền

POSTED ON: January 7th, 2019 2:12 PM by


Mỗi chuyến đi đến vùng đất mới luôn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Song đôi khi vấn đề tài chính có thể cản đà các đôi chân thích khám phá. Nếu bạn mong muốn được một lần được ngao du nơi đất lạ, hãy bắt đầu bằng từ các nước có chi phí du lịch thấp. Và nếu mục tiêu năm 2019 là chinh phục châu Âu với túi tiền có hạn thì bạn có thể lên lịch đến 5 quốc gia dưới đây.

Bulgaria

Nằm ở châu Âu nhưng đất nước này lại được xếp vào diện phí du lịch thấp. Thêm vào đó các khu nghỉ dưỡng lý tưởng, vẻ đẹp choáng ngợp của thung lũng Hoa Hồng, hồ Seven,… khiến nó trở nên thu hút hơn. Các dịch vụ ở đây đều tương đối mềm; nhà nghỉ chỉ từ 7 euro/đêm, cao thì cũng 8 euro/đêm; một bữa ăn ngon chưa tới 4 euro; giá vé phương tiện công cộng cho mỗi lượt đi là 0,51 euro.


Romania

Không những hội tụ nhiều địa điểm khám phá như hang động Scarisoara, núi lửa bùn, lâu đài cổ Peles,… hay nhiều phong cảnh, kiến trúc đẹp mà chi phí ở đây còn tương đối phải chăng. Giá thuê phòng khách sạn từ 6 – 11 euro và giá cho mỗi bữa ăn khoảng 9 – 11 euro, tàu địa ngầm đi quanh thành phố chỉ mất 1,1 euro/ngày.


Ba Lan

Giá thuê nhà nghỉ thấp 7 euro/đêm, khách sạn là 21 euro/đêm và giá cho những tách cà phê hay bia cũng chỉ ở ngưỡng 4-6 euro/suất,… chính là các mức giá mà một quốc gia nổi tiếng như Ba Lan áp dụng. Chi phí thấp lại có thể chiêm ngưỡng lâu đài Malbork, hồ trên núi ở High Tatras, đặc biệt là được trải nghiệm và vui chơi ở các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết lý tưởng thì còn gì bằng.


Bồ Đào Nha

Bạn có thể đi dạo trên những bãi biển đẹp mê hồn, tham gia trải nghiệm hoạt động cưỡi ngựa ở Madeira hoặc ngắm cá voi gần Azores. Đến thưởng ngoạn tại đây, du khách có thể chọn thuê nhà nghỉ với giá 17 euro / đêm hoặc 16 euro/ đêm. Ở đây cũng đầy rẫy các nhà hàng bình dân với mức giá dao động trong khoảng 2 – 4 euro/ suất.


Hungary

Nếu đem so sánh Hungary với các quốc gia khác thuộc châu Âu thì Hungary có được lợi thế là mức chi phí tương đối thấp. Du lịch tại đất nước này bạn có thể chọn nhà nghỉ hoặc khách sạn để lưu trú (từ 7 – 21 euro tùy vào chất lượng). Tuy trong vấn đề ăn uống có đắt hơn một tí nhưng đổi lại bạn được miễn phí vé vào cửa khi đến tham quan các bảo tàng tại thành phố Budapest.

Hình ảnh: Tổng hợp Internet