Lifestyle / Music
Reneé Dominique – Khi âm nhạc tự nhiên như hơi thở

POSTED ON: November 1st, 2018 11:39 AM by


Đó là một cô gái với tâm hồn tự do đang dạo chơi trên phố, với chiếc ukulele nhỏ nhắn cùng đôi chân nhảy múa.

Khi thực hiện một thao tác tìm kiếm thông tin về cô nàng ca sĩ Reneé Dominique, Google cho tôi một loạt các kết quả nhưng đều từ đến từ các trang tin quốc tế, gần như rất hiếm các trang tại Việt Nam chia sẻ thông tin về cô nàng này. Thật là một thiếu sót!

Khó có thể khẳng định rằng âm nhạc của Reneé Dominique thuộc về đại chúng hay không. Với Reneé Dominique, âm nhạc tự nhiên như hơi thở, âm nhạc có trên từng chặng đường mà cô qua.

Nếu, những ai đã từng mộng mơ trở thành cô gái ôm chiếc đàn nhỏ, hát ca tang tình giữa cuộc đời, thì hãy một lần thử nghe âm nhạc của Reneé Dominique. Hình cảnh cô gái giản dị cùng chiếc đàn ukulele, cất vang giọng hát mộc mạc như thể đang thủ thỉ bảo rằng: này, bạn ơi, ngồi xuống và nghe tôi kể câu chuyện này…

Cô gái sinh năm 1998, đến từ Philippines này đã mê hoặc hàng nghìn người nghe bởi chất giọng bay bổng, cùng lối chơi nhạc hồn nhiên của mình.

Xuất thân từ gia đình đều yêu thích âm nhạc, việc ca hát với Reneé Dominique như một lẽ không thể thiếu trong cuộc sống. Cô nàng tiếp xúc với âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. Ngoài hát, Reneé Dominique còn có thể chơi thành thạo guitar, bass, piano, trống. Nhưng Ukulele vẫn luôn là nhạc cụ mà cô yêu thích nhất. Bởi với cô, nó giống như một người bạn có thể bên cạnh mình bất cứ lúc nào.

Không chỉ thường xuyên cover các ca khúc kinh điển, Reneé Dominique còn cho thấy khả năng của mình khi thường xuyên tự sáng tác và hát ca khúc của mình. Âm nhạc mà cô nàng mang lại đơn sơ, mộc mạc và gần gũi. Như trong ca khúc Fix You, tiếng đàn, lời ca hòa cùng gió vi vi, hòa cùng nắng ấm miền nhiệt đới, tất cả tạo nên một sự hòa hợp kỳ lạ, khi ta nhắm mắt lại và lắng nghe, có cảm tưởng như đang bước đi trên nền cát ẩm, một nỗi bình yên dịu dàng len lỏi.

Khi lòng bộn bề lo toan, muốn tìm đến những gì chân phương, dịu dàng nhất thì đây – xin mời bạn đến với những giai điệu mà nàng thơ Reneé Dominique đã “vô tình” để lại trong hành trình rong ruổi dạo chơi của chính cô.

Nhã An