Fashion & Beauty
Sau Jimmy Choo, Michael Kors tiếp tục chi hơn 2 tỷ USD mua lại Versace

POSTED ON: September 26th, 2018 4:22 PM by


Theo Bloomberg, nhà sản xuất túi cao cấp Michael Kors cho biết đã hoàn tất thương vụ mua lại Gianni Versace SpA, chủ sở hữu thương hiệu thời trang xa xỉ Versace của Italy sau gần một năm thương thảo. Thỏa thuận có thể được công bố ngay trong tuần này với mức định giá dành cho Versace vào khoảng 2 tỷ USD. Các nhân viên của Versace đã được thông báo về tin này.

Thỏa thuận này chấm dứt sự độc lập của một trong những thương hiệu thời trang xa xỉ nổi bật nhất thế giới, và cũng là nỗ lực lớn nhất của hãng Michael Kors để xây dựng một đế chế thời trang tại châu lục này. Theo tờ The New York Times, nhà sản xuất túi xách Michael Kors gần đây đã quyết định thoát ra khỏi phân khúc thị trường tầm trung của những hãng thời trang xa xỉ. Theo đó, thương hiệu Michael Kors trước kia chỉ thuần túy dựa vào các cửa hàng và bách hóa, nơi thường có giảm giá sâu.

Michael Kors đang hướng tới phân khúc xa xỉ hơn

Kể từ đây, Michael Kors sẽ thiết lập một tương lai cho thị trường bán lẻ sản phẩm cao cấp của nó. Năm ngoái, chính tập đoàn này đã mua hãng thiết kế giày nổi tiếng của Anh là Jimmy Choo với giá 1,2 tỷ USD. Michael Kors đang định hướng xây dựng đế chế thời trang đa thương hiệu tại Mỹ, như những gì mà LVMH (tập đoàn sở hữu Louis Vuitton) và Tapestry (tập đoàn sở hữu Coach và Kate Spade) đã làm tại Pháp.

Ông John Idol, Giám đốc Điều hành của Michael Kors, chia sẻ: “Đầu tư vào Versace là một trong những chiến lược kinh doanh của hãng, thương hiệu này sẽ giúp hãng tăng trưởng doanh thu và mở rộng sức ảnh hưởng tại thị trường châu Âu”. Với thương vụ trên, Michael Kors kỳ vọng sẽ nâng tổng doanh thu của Versace lên mức 2 tỷ USD mỗi năm, đồng thời tăng số lượng cửa hàng toàn cầu từ 200 lên 300 vào năm sau.

Sau thương vụ, Donatella Versace – nhà thiết kế chính và cũng là phó chủ tịch hội đồng quản trị của Versace, vẫn tiếp tục giữ vị trí giám đốc sáng tạo của thương hiệu này. 

Versace là thương hiệu thời trang nổi tiếng của Italy, thành lập năm 1978 bởi Gianni Versace. Năm 2017, nhà mốt 40 năm tuổi này đạt mức tăng trưởng mạnh và doanh thu 687 triệu Euro (gần 800 triệu USD). Nổi tiếng với phong cách rực rỡ và biểu tượng nữ hoàng đầu rắn Medusa được nhiều ngôi sao quốc tế như Gigi Hadid, Kim Kardashian… yêu thích, mỗi bộ trang phục của Versace đều dễ dàng bán ra với mức giá vài nghìn USD. Vụ thâu tóm này hứa hẹn cũng sẽ làm tăng sự hiện diện của Kors ở châu Âu và đặc biệt là ở châu Á.