Fashion & Beauty
Những “nàng thiên nga đen” cá tính trong BST mới của NTK Lâm Gia Khang

POSTED ON: September 24th, 2018 2:44 PM by


Trở lại sau một thời gian dài im ắng, nhà thiết kế 9X Lâm Gia Khang không làm giới mộ điệu thất vọng với thương hiệu GIA STUDIOS cùng BST Thu-Đông lấy cảm hứng từ hình tượng những vũ công ballet.

Một hình thái nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình thái nghệ thuật khác, hay appropriation art, từ lâu đã là cách các môn nghệ thuật tự khắc hoạ và tôn vinh lẫn nhau. Dưới hình thức ấy, NTK Lâm Gia Khang cho ra mắt bộ sưu tập Thu Đông 2018 tái hiện lại hình ảnh những vũ công ballet – những con người đã sống hết mình cho nghệ thuật cao quý.

“Chúng tôi được gợi cảm hứng mạnh mẽ từ những nghệ sĩ múa ballet – những con người đã sống hết mình vì đam mê nghệ thuật. Để trở thành nghệ sĩ múa ballet đích thực, mỗi vũ công phải trả cái giá không hề nhỏ. Cái giá ấy đã tạo nên những con người kiên cường và mạnh mẽ, tạo nên những phẩm chất chỉ có thể có được qua lớp lọc thời gian. Đó cũng chính là hình ảnh người phụ nữ GIA STUDIOS hướng đến: hiện đại, độc lập, đầy đam mê”, Lâm Gia Khang chia sẻ.

Hãy cùng chiêm ngưỡng các thiết kế mới nhất của Lâm Gia Khang:

BST GIA STUDIOS Thu-Đông 2018 như được phủ đầy nét lãng mạn, mỹ miều như những nàng vũ công ballet. Vẻ thanh lịch và gam màu trung tính vẫn là điểm cốt lõi thẩm mỹ của BST.

Từ loạt áo cổ lọ đen cùng áo sơ mi trắng cho đến chiếc trench coat màu beige, Lâm Gia Khang cùng với những cộng sự đã lặp lại những ý niệm kinh điển trong thế giới thời trang theo cách riêng của mình, mà không tạo cảm giác sáo mòn hay cũ kỹ.

Điểm thu hút chính của các sáng tạo Thu-Đông đến từ những lớp vải được dập ly thủ công để tạo nên cảm giác chuyển động. Từ hiệu ứng trình diễn của vũ công, nhà thiết kế cũng tạo nên loạt áo leotard bằng chất liệu dệt kim, váy tutu từ tầng voan xếp lớp, hay những chiếc đầm đen tựa như nàng thiên nga trong vở ballet kinh điển.

Mỗi món đồ trong BST đều có mục đích riêng với vai trò cụ thể. Loạt quần tây lấy cảm hứng từ mẫu quần ôm sát với khoen móc bàn chân giúp đôi chân được tự do chuyển động nhưng vẫn giữ form dáng; trong khi chiếc áo leotard dệt kim giúp người mặc tôn trọn những đường nét cơ bản, mà vẫn phù hợp với tiết trời se lạnh mùa Thu-Đông.

Không chỉ gói gọn trong kiểu dáng đặc trưng, Lâm Gia Khang còn tìm đến các chất liệu mang đậm chất Thu-Đông trong BST mới. Từ knit, wool đến cotton hay cashmere… tất cả đều trải qua công đoạn xử lý cầu kỳ và tinh tế để có thể co giãn và mỏng thoáng, như một sự chuyển tiếp nhẹ nhàng từ tiết trời Xuân-Hè sang mùa mốt Thu-Đông.

Lâm Gia Khang cùng các “vũ công ballet” của mình đã mang đến cho người tham dự những cung bậc cảm xúc tuyệt vời