Fashion & Beauty
Đừng để mình “kém sang” vì 11 lỗi trang phục quen thuộc

POSTED ON: September 24th, 2018 4:44 PM by


Những bộ đồ quen thuộc tới không ngờ lại có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trở nên thiếu thanh lịch và chuyên nghiệp.

Khi lựa chọn trang phục, bạn còn cần phải căn cứ vào mục đích khi mặc. Nếu bạn muốn xuất hiện với hình ảnh chuyên nghiệp, sang trọng thì có những bộ đồ bạn không thể mặc dù rõ ràng chúng rất hợp với bạn trong hoàn cảnh khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 11 lỗi ăn mặc quen thuộc mà bạn rất dễ mắc phải, khiến bạn trở nên kém sang và thiếu chuyên nghiệp.

Mặc đồ và phụ kiện một màu

Mặc đồ một màu từ trang phục cho tới cả phụ kiện sẽ khiến bộ đồ bạn mặc trở nên nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn và có phần bị chìm. Tất nhiên, quần áo và phụ kiện một màu sẽ rất an toàn nhưng bạn nên chọn thêm những phụ kiện với màu khác để tạo điểm nhấn cho bộ đồ. Ví dụ như mặc đồ màu đen thì nên đeo thêm trang sức có màu sáng chẳng hạn. Và túi xách cùng giày không nhất thiết phải cùng màu nhé.

Mặc đồ có chất lượng vải thấp

Quần áo được may bằng vải chất lượng thấp trông rất rẻ tiền. Bên cạnh đó, bởi chất lượng vải kém nên chúng thường bị nhăn nhúm, lộ đường may và dễ rách, đứt chỉ,… Vậy nên, tốt nhất bạn nên lựa chọn trang phục chất lượng để tránh xảy ra sự cố lúc đang mặc nhé.

Trang phục quá chật

Một chiếc váy quá chật sẽ làm lộ ra khuyết điểm của cơ thể bạn, thậm chí còn làm lộ nội y ở bên dưới. Hơn nữa, chúng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thiếu tự nhiên. Tất cả những yếu tố đó sẽ khiến bạn trở nên kém sang trong mắt mọi người. Có rất nhiều loại trang phục có thể làm nổi bật ưu điểm cơ thể bạn. Nhưng nếu bạn vẫn muốn mặc đồ bó, thì bạn nên mặc trang phục có chất vải dày một chút, để có thể che đi được những khuyết điểm trên cơ thể.

Đi tất có hoa văn

Tất có trang trí những bông hoa lớn hay họa tiết bản to trông rất lòe loẹt đồng bóng, khiến bạn nhìn kém sang và làm bạn thiếu chuyên nghiệp đi hẳn. Tốt nhất nếu phải đeo tất, hãy chọn tất đơn giản một màu, phù hợp với da chân.

Mặc đồ phủ nhiều lông

Mặc đồ nhiều lông khiến bạn trông vừa nặng nề, lại vừa kỳ cục và hẳn trang phục này không phù hợp trong những buổi tiệc hay lễ hội sang trọng. Tốt nhất bạn nên ăn mặc đơn giản. Nếu bạn thích những chi tiết có lông thì bạn có thể tạo điểm nhấn như đeo hoa tai lông vũ chẳng hạn, hoặc túi xách có trang trí với lông.

Mặc đồ da báo

Đồ da báo trông cá tính và nổi loạn, nhưng nó không khiến bạn sang hơn và thậm chí còn khiến bạn già đi. Hơn thế nữa, mặc đồ da báo sẽ khiến bạn trở nên quá gợi cảm, và như vậy sẽ khiến bạn kém sang đi đấy.

Trang sức quá rườm rà

Quá nhiều trang sức trên người làm cho bạn trở nên đồng bóng và thậm chí như giá treo đồ trang sức vậy, rườm rà và nặng nề. Hãy lựa chọn một vài trang sức nhỏ nhắn thôi, chúng sẽ vừa khiến bạn sang hơn còn góp phần nâng tầm bộ trang phục của bạn.

Đi giày không phù hợp với váy

Khi chọn giày, bạn cần chú ý chúng có hợp với bộ đồ bạn mặc hay không. Ví dụ, khi bạn mặc đầm cocktail, bạn không nên đeo giày cao gót, nhưng với váy mini thì lại là một lựa chọn tuyệt vời. Một điều quan trọng nữa là bạn không nên mặc váy quá ngắn, bởi chúng sẽ khiến bạn trông kém thanh lịch.

Mặc đồ ngủ

Pyjama hay đồ thể thao rất thoải mái nhưng không hợp để bạn đi sự kiện, tiệc tùng. Nhất là khi bạn đang muốn xuất hiện với vẻ ngoài thanh lịch, sang trọng thì tuyệt đối không được mặc những bộ đồ kiểu đồ ngủ này.

Mặc váy quá hở hang

Váy quá hở sẽ làm bạn trông thô tục, kém sang và làm người khác mất thiện cảm với bạn. Nếu muốn quyến rũ, bạn có thể mặc váy ren, váy thêu nhưng nhớ là dù váy gì đi nữa thì cũng đừng hở hang quá đà nhé.

Mặc váy voan

Bạn không nên mặc những bộ váy như váy voan, váy có chất liệu vải mỏng, xuyên thấu bởi chúng có thể khiến bạn năng động thoải mái nhưng không hề khiến bạn sang trọng và chuyên nghiệp.

Theo BrightSide-Helino