Art / Design / Lifestyle
Lần đầu tiên tại Việt Nam: Bức tường điêu khắc chân dung tạo nên bởi nghệ sĩ nổi tiếng thế giới VHILS

POSTED ON: September 18th, 2018 9:11 AM by


Ngày 13/09 vừa qua, VHILS – Một trong những Nghệ sĩ đương đại nổi tiếng thế kỷ 21 lần đầu tiên đến Việt Nam để hoàn thành 1 tác phẩm nghệ thuật đột phá, khắc họa chân dung Karik – Rapper Việt đầy cá tính.

VHILS – tên thật Alexandre Farto – sinh năm 1987 người Bồ Đào Nha, là một trong những nghệ sĩ đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21. VHILS đã tạo nên đột phá trong bối cảnh nghệ thuật thành thị và nghệ thuật đương đại với kỹ thuật độc đáo khắc phù điêu, thay đổi cấu trúc bề mặt vật liệu để định hình ra các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là chân dung.

Với quan điểm thẩm mỹ theo chủ nghĩa Vandal, VHILS phá vỡ bề mặt vật liệu như một cách thức để sáng tạo, một ngôn ngữ thể hiện riêng biệt. Anh khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa.

Các tác phẩm ấn tượng của VHILS khắp thế giới

VHILS đã thực hiện hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường tô điểm cho cảnh quan nhiều thành phố trên khắp thế giới, nhất là những người địa phương để lại cho anh nhiều ấn tượng.

Năm 2015, anh được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách những người thành công “30 under 30s”, danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật trong nhiều lãnh vực khác nhau trong hạng mục “Phong Cách Nghệ Thuật”. Anh cũng được kênh tin tức CNN của Mỹ bình chọn vào danh sách “Những cá nhân nổi bật” năm 2015.

Một điều đáng chú ý là mỗi quốc gia VHILS ghé đến thì những nghệ sĩ, con người tại đất nước đó sẽ là nguồn cảm hứng để anh sáng tạo. Lần này, tại Việt Nam, Karik – Rapper đầy cá tính đã vinh hạnh có được niềm tự hào này.

VHILS đã hoàn thành bức tường chân dung Rapper Karik tại Q Bar, số 9a Ngô Quang Huy, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Sự kết hợp giữa VHILS và Karik tạo nên một bức tường nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng tới giới trẻ Việt Nam đặc biệt là những người yêu nghệ thuật: không ngừng sáng tạo và không bao giờ lùi bước. Nghệ thuật khi đó không bị kìm hãm trong công thức nào, mà được thể hiện qua những óc sáng tạo và trải nghiệm cuộc sống.

VHILS cũng là đồng sáng tạo thiết kế của một tác phẩm đặc biệt mang tên Hennessy Very Special VHILS Limited Edition. Đây là phiên bản giới hạn thứ 8 sở hữu hương vị độc đáo mà thương hiệu thức uống danh tiếng thế giới hợp tác tạo nên cùng những nghệ sĩ xuất chúng nhất thế kỷ 21. Dự án quy mô này diễn ra tại 5 quốc gia trên toàn thế giới và Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia châu Á tổ chức sự kiện này.

Triết lý sáng tạo của hai đối tác cho thấy sự đồng điệu: luôn sáng tạo, bứt phá; quá trình tạo ra thành phẩm hoàn hảo luôn cần thời gian; dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình để làm điều đặc biệt.

Đại diện thương hiệu thức uống nổi tiếng thế giới chia sẻ: “Với tất cả sự nhiệt thành và với tinh thần trẻ trung mà phiên bản giới hạn này hướng tới, chúng tôi hi vọng sẽ truyền được cảm hứng sáng tạo đến các bạn trẻ yêu nghệ thuật thành thị và phát huy khả năng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.”

Tính sáng tạo còn được thể hiện qua sự kiện #VerySpecial Urban Fest diễn ra vào tối 14/09. Với các hoạt động sôi nổi như khu trượt patin, bộ sưu tập những đôi giày phiên bản giới hạn cực đẹp, những thử thách độc đáo, trò chơi công nghệ cao…, và ấn tượng nhất ắt hẳn là những món cocktail độc đáo kết hợp giữa phiên bản đặc biệt này với nước dừa và nước mía – hai thức uống đặc trưng của Việt Nam; sự kiện đã mang đến những trải nghiệm không thể quên cho người tham dự.

VHILS và Karik giới thiệu về tác phẩm tại #VerySpecial Urban Fest

Không khí sôi động tại sự kiện

Bên cạnh đó là sự có mặt của các nghệ sĩ tên tuổi, có sức ảnh hưởng đến giới trẻ như Rhymastic, Kimmese, Karik, Orange, Lou Hoàng, Lykio, Mlee, Justatee, Mr.T, Mr.A, DJ Daniel Mastro, MV Hoàng Rapper & Rapper Masta B cùng các bản hit đình đám Người Lạ Ơi, Yêu 5, Mình Là Gì Của Nhau, Túy Âm, Em Chưa 18,… làm thổi bùng không khí đêm tiệc.

Đúng chất một đại tiệc nghệ thuật dành cho giới trẻ thành thị, #VerySpecial Urban Fest khiến bất cứ ai tham gia đều bùng nổ theo cách rất #VERYSPECIAL, đồng thời truyền cảm hứng đến người trẻ Việt dũng cảm theo đuổi cá tính riêng như những gì VHILLS đã thực hiện. Cùng chờ đón các sự kiện đậm chất “underground” tiếp theo nhé các bạn trẻ ơi!!!