Advice
Sở thích du lịch tiết lộ tính cách mỗi người

POSTED ON: September 10th, 2018 3:23 AM by


Đi du lịch đã trở thành “sở thích quốc dân” nhưng mỗi người lại hưởng thụ chuyến đi của mình chẳng hề giống nhau và chính điều này đã bật mí tính cách của bạn.

Bạn là kiểu người nào dưới đây?

Đi theo tour: người ưa sự an toàn

Quá dễ dàng cho một chuyến đi bất kể ngắn hay dài ngày, dù bất cứ đâu: trong nước hay nước ngoài, bạn thậm chí chỉ cần để lại một chấm trên facebook ở những bài quảng cáo của các công ty du lịch, sẽ có nhân viên gọi điện tận nơi để giới thiệu, tư vấn từ A đến Z. Việc của bạn chỉ là trả tiền và nhập cuộc với những người tương tự như bạn trong hành trình đã được sắp xếp hoàn hảo.

Ngoài những người có tuổi và không đủ điều kiện sức khỏe, những người chọn hình thức này đều khá an phận thủ thường, ưa cảm giác an toàn, luôn luôn lo ngại rủi ro, các vấn đề phát sinh. Họ bằng lòng với việc được sắp đặt chuyến đi: có hướng dẫn viên với suy nghĩ đơn giản là: dù có chuyện gì xảy ra thì cũng có người chịu trách nhiệm.

Đi một mình: thông minh, độc lập gần như tuyệt đối

Bây giờ không hiếm người chọn cách du lịch này, chỉ cần thích, họ ngay lập tức có thể bay nhảy với chuyến du lịch đến bất cứ nơi nào dù trong tay có 10 triệu hay chỉ vài triệu ít ỏi. Những người này rất độc lập, năng động, bản lĩnh, không hề ngại khó, ngại khổ cộng cả cá tính … liều lĩnh. Chỉ số EQ của họ cũng cao vì có thể bất chấp những nỗi sợ hãi mơ hồ của những người ở nhà từ chuyện đi một mình bị bắt cóc, lạc đường, bị trộm cắp…

Bên cạnh đó là kỹ năng sinh tồn tốt, luôn sẵn sàng cho mọi vấn đề phát sinh bất ngờ ập đến với mình: nếu khách sạn hết phòng, họ sẽ ngủ ở homestay, thậm chí có thể xin ngủ nhờ dân bản địa, nếu trong túi chỉ còn vài trăm họ sẵn sàng ăn mì gói để tiết kiệm chi phí mà “lẩn mẩn” biết bao điều hay ho thú vị chưa biết ở những miền đất lạ.

Họ làm chủ chuyến đi của mình như cách họ tự tin độc lập trong công việc và cuộc sống: làm ra làm, chơi ra chơi. Từ cách họ đi du lịch cũng có thể biết được họ là con người vô cùng có trách nhiệm, nghiêm túc với bản thân, sự nghiệp. Nhưng kiểu người không thích san sẻ chuyến đi của mình với bất kì ai đồng nghĩa với cái tôi của họ rất cao, khó hòa nhập với nhiều người, họ có xu hướng đơn độc.

Đi du lịch theo team: những lãnh đạo tiềm năng

Nếu bạn thường xuyên đi với nhóm bạn bè quẩy tới bến mọi nơi thì chúc mừng, bạn có tố chất của những nhà lãnh đạo tài ba. Ngoài những kỹ năng sinh tồn, xử lý tình huống, bạn có thể giao tiếp, làm việc nhóm rất tốt…. Khác với những người đi một mình, bạn có khả năng nhường nhịn, dung hòa với bạn bè chứ không hề chỉ thích gì làm nấy theo ý mình. Bạn biết cách lắng nghe, hiểu tính cách của từng người, đôi lúc bạn còn tình nguyện hi sinh cái “tôi” của mình để chuyến đi được vui vẻ.

Đặc biệt, phần trăm thể trở thành người lãnh đạo trong tương lai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều khi được giao trọng trách làm già làng – leader để lên kế hoạch cho mỗi chuyến đi, ăn gì, chơi lúc nào. Thực sự để có thể đi du lịch cùng bạn bè mà vẫn cảm thấy vui vẻ thoải mái là một điều rất khó bởi vì “9 người 10 ý”, ai cũng muốn chơi bời theo cách riêng mình nên rất dễ xảy ra mâu thuẫn. Mỗi chuyến đi như thế ta đều nhìn nhận được những ưu, nhược điểm của bạn bè mình rõ hơn, con mắt của bạn cũng sẽ trở nên bao quát hơn.

Du lịch kiểu sang chảnh: yếu đuối, khá ưa hình thức

Trừ trường hợp những “rich kid” hay người giàu thích hưởng thụ thực sự. Đây là kiểu người mà facebook của ai cũng có một vài cái tên. Những bức ảnh được chỉnh nát tay ngầm ý của chủ nhân đang thông báo với thế giới rằng mình rất sang chảnh. Họ thích chụp ảnh ở bể bơi khách sạn, thích tự sướng ở phòng ngủ có view đẹp lồng lộn với những caption chẳng liên quan, đồ ăn bưng đến tận nơi nhưng cứ xoay đi xoay lại mãi tìm góc đẹp chụp lại để “cúng phây”.

Dường như cái tính cách ấy cũng ngấm vào con đường, sự nghiệp của họ, thành công của họ là được công nhận theo chuẩn mực của đám đông nhiều hơn là bản thân họ muốn. Họ yếu đuối, sĩ diện, sợ mất mặt, luôn có xu hướng khéo léo làm hài lòng mọi người. Thường thì người ta thiếu cái gì sẽ khoe khoang cái đó, sang chảnh hay giỏi giang là vỏ bọc họ nỗ lực tạo nên.

Còn bạn, bạn đi du lịch kiểu gì?

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân – Hải Dương (Theo Trí Thức Trẻ)