Advice
Lời khuyên của Camila Cabello về quá trình tìm kiếm sự tự tin

POSTED ON: September 10th, 2018 5:36 AM by


Với siêu hit mùa hè Havana, có thể nói Camila Cabello đã “một bước lên mây” gia nhập hàng ngũ những ngôi sao đẳng cấp hàng đầu. Sau giải “Nghệ sĩ của Năm” tại MTV VMAs, nữ ca sĩ gốc Cuba đã có một bộ sưu tập sản phẩm trang điểm cùng L’Oréal Paris và album solo đầu tay đạt vị trí cao trên bảng xếp hạng.

Chỉ mới 21 tuổi đã đạt được thành công đáng ngưỡng mộ, chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng Camila đang tràn ngập tự tin. Tuy nhiên, cô cho biết không phải lúc nào kết quả cũng đạt được như mong muốn. “Tôi không nghĩ rằng tự tin là mục tiêu để hướng đến. Đó không phải là ánh sáng ở cuối đường hầm”.

Trên thực tế, cô cho rằng tìm kiếm sự tự tin giống như một hành trình khai phá thứ gì đó mà bạn từng có, và bạn luôn có. “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là dù bạn tự tin ít hay nhiều, bạn chỉ cần hoàn toàn thoải mái với chính mình là được. Để đạt được trạng thái này, chúng ta cần có thời gian, và đi kèm với đó là trải nghiệm và sự thấu hiểu bản thân”.

Đúng như vậy, nếu cứ mải theo đuổi sự tự tin từ các quy chuẩn xã hội hay những người xung quanh, chúng ta sẽ không bao giờ thấy đủ. Quan trọng vẫn là chính mình. Camila chia sẻ: “Tôi cảm thấy nếu như có một điều mà tôi ước mình biết được khi còn nhỏ, thì đó là suy nghĩ mọi việc theo cách đơn giản, ít nghiêm trọng hơn. Chẳng ai nghĩ về bạn nhiều như bạn tưởng tượng, và cũng chẳng ai chú ý hoặc đánh giá bạn nhiều như bạn tự suy đoán đâu”.

“Mỗi người đều có một cuộc sống riêng với những điều khác biệt diễn ra hàng ngày, chính vì thế hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn, đi bất cứ nơi nào bạn thích, và hãy để mọi thứ thật đơn giản”.