Explore / Travel
Theo chân nhiếp ảnh gia tự do khám phá những “cánh cửa” khắp thế giới

POSTED ON: September 8th, 2018 6:35 AM by


Những cánh cửa không chỉ mở ra thế giới mà bản thân nó cũng chứa đựng nhiều câu chuyện về lịch sử, văn hóa. Theo chân nhiếp ảnh gia Pascal, bạn sẽ được nghe kể về thế giới bằng hình ảnh chiếc cửa ra vào.

Pascal Mannaerts là một nhiếp ảnh gia tự do, anh đã thực hiện chuyến “du hý” kéo dài gần 10 năm qua hầu hết các quốc gia ở châu Á và châu Âu. Với chiếc máy ảnh trong tay, Pascal đã ghi lại những bức ảnh độc đáo và đầy ấn tượng ở đất nước Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc…

Đặc biệt, nhiếp ảnh gia tài năng này còn rất hứng thú với nét độc đáo của “những cánh cửa” ở các đất nước anh đi qua.

Lối vào Đại Nội Huế – hoàng cung xưa của các vị vua chúa thời nhà Nguyễn. Đến Tp. Huế bạn nên ghé thăm nơi đây vì nó là một biểu tượng lịch sử, văn hóa của đất nước Việt Nam.

Người đàn ông đang cầu nguyện trước cánh cửa bị khóa của một ngôi đền nằm ở thành phố huyền thoại Varanasi, Ấn Độ.

Chinguetti là một trong những thành phố lịch sử của Mauritania. Nơi đây có tuyến đường thương mại đi qua sa mạc Sahara và là di sản thế giới do UNESCO công nhận.

Đến ngôi làng Saritag ở Tajikistan bạn có thể đi lại bằng xe đạp hoặc xe hơi qua các dãy núi trong nhiều giờ. Nếu bạn muốn trải nghiệm một không gian yên tĩnh, nơi đây sẽ cho bạn cảm giác thời gian trôi rất chậm và vạn vật dường như đứng yên.

Con đường gần ga Howrah ở Kolkata, Ấn Độ – nơi người đàn ông đang mải mê đọc thông tin từ chiếc điện thọai của mình, khoảnh khắc hiếm hoi bạn có thể bắt gặp trên khu phố đông đúc và ồn ào này.

Tu viện Tharlam ở Boudhanath, Nepal là nơi các tu sĩ ngày ngày đến cầu nguyện.

Nhiều ngôi nhà nằm trong thành phố Varanasi của Ấn Độ có các cánh cửa độc đáo, hình thù kỳ dị. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá nền văn hóa, tôn giáo đặc sắc của đất nước nổi tiếng về Đạo Phật.

Tới Ấn Độ, bạn không nên bỏ qua thành phố cổ Chiaroscuro, nơi giống như một mê cung với những con hẻm dài hun hút và những ô cửa khá giống nhau.

Ngôi làng cổ ở Nyalam cao hơn 3.500 mét so với mực nước biển nằm giữa biên giới hai quốc gia Tây Tạng và Nepal. Một trong những nét độc đáo của ngôi làng này là những cánh cửa rất nhỏ, đơn sơ gợi lên cảm giác huyền bí khi du khách đặt chân tới đây.

Trải qua nhiều năm dài bị Bồ Đào Nha đô hộ, thành phố Panaji, bang Goa, Ấn Độ được ví như là “thiên đường” với nhiều bãi biển dài tuyệt đẹp và kiến trúc độc đáo của những ô cửa.

Ngôi đền Ta Prohm thuộc quần thể đền đài Angkor Wat, Campuchia không chỉ nổi tiếng bởi có những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi mà còn vì sự cổ kính đầy mê hoặc.

Ngôi đền thờ cúng ở Langar, tỉnh Gbao nằm cách biên giới giữa Tajikistan và Afghanistan chỉ vài chục mét là một trong những vùng đất chưa được khám phá và cô lập nhất trên thế giới.

Wat Xieng Thong là một trong những tu viện nằm trong quần thể kiến ​​trúc của Luang Prabang, Lào. Khi đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về Đạo Phật, về lịch sử hình thành của tu viện và cả những khổ ải mà người tu hành phải trải qua. Đó là những câu chuyện khiến không ít du khách phải rưng rưng “cảm động”.

Hầu hết cửa ra vào của những ngôi nhà ở Sanliurfa, Đông Nam Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ đều ghi dòng chữ “Hos Geldiniz” có nghĩa là “xin chào mừng”. Thông điệp này đủ để chứng minh sự mến khách của những người dân nơi đây.

Lá cờ Cuba được đính lên cánh cửa của một ngôi nhà ở thành phố Bayamo, phía đồng bằng nước này.

Một người đàn ông cầu nguyện trước đền Chennakesava, Belur, Ấn Độ vào buổi sớm mai.

Bé gái đang chơi trước cánh cửa nhà mình ở Shiqiao, Quảng Châu, Trung Quốc.

Ảnh: Pascal Mannaerts

Thiện Thanh (dkn.tv)