Fashion & Beauty
LeBron James x Nike trình làng dòng sneaker giúp phụ nữ trở nên mạnh mẽ hơn

POSTED ON: September 6th, 2018 4:26 AM by


Dù thích hay không thích, chúng ta cũng khó lòng phủ nhận rằng LeBron James là một người đàn ông quyền lực. Với ba chức vô địch NBA cùng kỷ lục ghi điểm vượt qua cả Michael Jordan, anh được mệnh danh là Vua James hoặc GOAT (greatest of all time – vĩ đại nhất mọi thời đại). Mới đây, James còn mở một trường học tại Akron, Ohio.

Được tôn vinh trong giới thể thao và được hàng triệu đấng mày râu hâm mộ, nhưng James chưa bao giờ xem nhẹ giá trị của người phụ nữ. Màn hợp tác mới nhất của anh không chỉ liên quan đến sân đấu, thay vào đó là sự tri ân đến người phụ nữ mạnh mẽ đã nuôi dạy và truyền cảm hứng để bản thân có được ngày hôm nay. Trong show HFR x LeBron 16 diễn ra vào tối 5/9 vừa qua, James đã trình làng mẫu giày bóng rổ NỮ đầu tiên đồng hành cùng Nike và Harlem’s Fashion Row – tổ chức giúp quảng bá và hỗ trợ các nhà thiết kế đa văn hóa.

James, cùng với nhà thiết kế giày bóng rổ Meline Khachatourian của Nike và 3 nhà thiết kế thời trang của Harlem – Kimberly Goldson, Fe Noel và Undra Duncan – đã tạo ra một mẫu sneaker thể hiện tinh thần của phụ nữ Mỹ gốc Phi mạnh mẽ, và đặc biệt là những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời anh – mẹ, vợ và con gái. Giải thích về các yếu tố thiết kế, Khachatourian cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho đôi giày này trở thành một bước ngoặt trong mảng giày bóng rổ, với phần cứng đậm chất vương giả cùng một mô hình sư tử 3D uy lực trên gót chân, và nhìn vào đây, bạn có thể hình dung ngay về: sức mạnh, can đảm, lòng trung thành và nhân phẩm. Mỗi khi mang giày vào, bạn như được khuyến khích làm những điều phi thường vượt qua giới hạn”. Thêm vào đó là một chiếc vòng đeo ngay mắt cá chân có thể tùy ý sử dụng hoặc không đầy phá cách.

Để cho ra đời mẫu sneaker này, James đã làm việc với 4 người phụ nữ. “Các nhà thiết kế của chúng tôi đã chọn từ Harlem’s Fashion Row những người phụ nữ mạnh mẽ, chăm chỉ và đã phải đối mặt với rất nhiều trở ngại trong sự nghiệp. Ngay sau khi tôi có cơ hội gặp họ, tôi biết ngay rằng họ nhất định là bạn đồng hành lý tưởng cho sáng tạo này. Tôi biết rằng họ sẽ mang đến những ý tưởng khiến đôi giày trở nên đặc biệt”.

 

HFR x LeBron 16 là một dự án thể hiện sâu sắc niềm đam mê cá nhân. “Tôi tin rằng phụ nữ Mỹ gốc Phi là những người mạnh mẽ nhất trên trái đấy. Tôi lớn lên cùng người mẹ cực kỳ mạnh mẽ và tiếp tục được truyền cảm hứng bởi những người phụ nữ xung quanh, chủ yếu là mẹ, vợ và con gái tôi. Với tôi, điều quan trọng là truyền tải được sức mạnh ấy qua đôi giày này”.

“Tôi muốn những người phụ nữ Mỹ gốc Phi – vốn không được xem trọng trong xã hội – biết rằng họ được công nhận, rằng có những người đánh giá cao họ và biết rằng họ đối mặt với biết bao thử thách trong cuộc sống. Hơn thế nữa, tôi muốn họ biết rằng họ có thể thành công và tạo ra nhiều sự thay đổi tích cực hơn bây giờ”.