Eat / Explore
“Mặn mà với vị ngọt tâm hồn” mang đậm sắc thái Ý-Việt

POSTED ON: August 30th, 2018 4:00 AM by


Kết hợp giữa phong vị Ý truyền thống cùng các loại nguyên liệu tươi ngon nhất theo mùa tại Việt Nam, bếp trưởng Gianfranco Chiarini đã sáng tạo ra một thực đơn mới vô cùng ấn tượng cho ‘NAMO.

Trong tháng 9 này, đến ‘NAMO, các tín đồ ẩm thực Ý sẽ có dịp thưởng thức tài nghệ chế biến độc đáo theo phong cách fusion (ẩm thực kết hợp) của bếp trưởng trứ danh Gianfranco Chiarini với thực đơn mới mang tên “Salato Con Anima Dolce” kết hợp nhuần nhuyễn cách chế biến cũng như những hương vị mang đậm sắc thái Ý-Việt.

“Mặn mà với vị ngọt tâm hồn”

Các món ăn trong thực đơn đặc biệt này đã được bếp trưởng Gianfranco Chiarini sáng tạo theo trường phái ẩm thực Avant-Garde. Nếu định nghĩa của từ “Avant-Garde” trong văn hóa có ý nói về một điều gì đó vô cùng mới mẻ, đi trước thời đại; thì trong ẩm thực, trường phái này ám chỉ các món ăn được tạo ra bởi các xu hướng của tương lai, với hình thức trình bày hiện đại, sự hoà trộn ngẫu hứng từ các hương vị, nhưng vẫn tôn trọng và sử dụng những cách chế biến truyền thống.

Thực đơn với tên gọi “Salato Con Anima Dolce” (tạm dịch: “Mặn mà với vị ngọt tâm hồn”) bao gồm những sự lựa chọn khác nhau tạo thành menu 4 món: khai vị nhẹ, món chính thứ nhất là mì Ý hải sản, món chính thứ hai với 3 sự lựa chọn cho thực khác: Tôm Hùm gai “Ngũ Sắc”, món Gà Sao “Ngũ Vị”, và thịt bò Tenderloin dung kèm gan ngỗng cuối cùng là món tráng miệng làm từ nấm Thông tươi, kem dừa và vỏ chanh vàng.

Bếp trưởng Chiarini mong muốn được giới thiệu với các thực khách Việt những món ăn mới, được nấu theo kiểu Ý nhưng lại sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu Việt Nam tươi ngon theo mùa. Thực đơn của ông lấy cảm hứng từ khái niệm hướng đến sự cân bằng của những sắc màu “Vàng, Xanh, Đen, Đỏ, Trắng” – Ngũ Sắc, và “Mặn, Ngọt, Chua, Cay, Đắng”- Ngũ Vị trong ẩm thực Việt, ngoài ra còn sự cân bằng trong cách phối hợp gia vị và nguyên liệu mà ta thường bắt gặp trong ẩm thực Ý.

Gianfranco Chiarini là một trong những bếp trưởng sáng tạo hàng đầu thế giới.  Phong cách chế biến đặc trưng của ông tập trung vào ẩm thực Ý kiểu truyền thống và hiện đại, và cả xu hướng ẩm thực fusion quốc tế. Ông là tác giả của nhiều quyển sách về ẩm thực nổi tiếng, đặc biệt là bộ sách “The New Renaissance of Italian Fusion Cuisine” (tạm dịch: “Thời kỳ phục hưng mới của ẩm thực fusion Ý”).

Tọa lạc tại trung tâm thành phố, ‘NAMO đã trở nên thân quen với các thực khách muốn trải nghiệm những món ăn đậm đà hương vị truyền thống của nước Ý hay các loại bánh pizza mang phong cách Neapoli thuần túy. Thực đơn ẩm thực ý hiện đại đặc biệt của bếp trưởng Gianfranco Chiarini sẽ được phục vụ tại nhà hàng ‘NAMO, 74/6 Hai Bà Trưng Q.1, từ 31/08 – 16/09/2018.

Thông tin đặt bàn

[email protected]

NAMO Italian: 028 3822 7988

74/6 Hai Bà Trưng, Quận 1