6 lần đi ngược lại áp lực giảm cân trong Hollywood của Jennifer Lawrence

POSTED ON: August 20th, 2018 2:58 AM by


Jennifer Lawrence đã mang về tượng Oscar cho vai trò nặng kỳ khi thể hiện khả năng biến hóa như một nữ diễn viên của mình – thật dễ hiểu khi cô đã thể hiện tất cả mọi thứ từ một Ree gai góc và trầm lặng trong Winter’s Bone (Xương trắng) đến dị nhân biến hình Mystique trong X-men và tỷ phú tự thân mạnh mẽ trong phim Joy (Người phụ nữ mang tên niềm vui). Nhưng khi nhắc đến vóc dáng của chính mình, Jennifer không có kế hoạch thay đổi nào cả. “Ăn kiêng là điều không xảy ra với tôi,” cô nói về việc bắt đầu – sau đó kết thúc – một kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt khi luyện tập cho vai diễn nữ điệp viên trong phim Red Sparrow (Điệp vụ chim sẻ đỏ).

Thay vì vậy, Lawrence – người vừa bước sang tuổi 28 và vẫn chưa có sự tự tin về sự nghiệp và tiếp cận gần đến cuộc sống cá nhân hơn là một ngôi sao màn ảnh kỳ cực – hy vọng rằng xã hội sẽ thay đổi tương lai của nó. Và ngay tại đây, hãy nhìn lại 6 khoảnh khắc dứt khoát mạnh mẽ nhất của nữ diễn viên khi nói về cơ thể – và tại sao sự mảnh mai không có nghĩa là xinh đẹp ở Hollywood.

Định nghĩa lại thế nào là một cơ thể “bình thường”

“Tôi muốn chúng ta hãy tạo nên một kiểu cơ thể “bình thường” mới. Mọi người luôn nói “Chúng ta thích một người cơ thể bình thường!” Và tôi sẽ tỏ ra “Tôi không cảm thấy tôi có một cơ thể bình thường… Tôi tập Pilates mỗi ngày. Tôi ăn nhưng cũng tập luyện nhiều hơn người bình thường. Tôi nghĩ chúng ta đã trở nên quen với việc nhẹ cân đến mức khi bạn có một cân nặng bình thường, mọi người sẽ tỏ ra “Ôi cô ấy thật hấp dẫn” – điều này thật điên rồ.

Đi theo một cuộc sống Không Ăn Kiêng

“Bạn phải nhìn vào cách mà bạn trông như thế nào và phải thoài mái. Bạn định làm gì? Bỏ đói bản thân mỗi ngày và khiến mọi người vui vẻ? Điều đó thật ngu ngốc.”

Thay đổi cách thức chúng ta nhìn nhau

“Những chương trình như Fashion Police và những thứ kiểu vậy chỉ cho thấy những thế hệ người trẻ này đánh giá người khác dựa trên tất cả những thứ sai lầm, và chẳng việc gì khi chỉ vào người khác và gọi họ là người xấu xí và béo. Họ gọi những điều này là “vui vẻ” và chào đón đến “thế giới thật” và đó chẳng phải thế giới thật. Điều đó sẽ tiếp tục là là thế giới thạt nếu chúng ta cứ thể hiện như vậy.”

Tại sao sự mạnh mẽ chính là kiểu mảnh mai mới

“Tôi sẽ không bao giờ bỏ đói bản thân vì một bộ phận … Tôi không muốn những cô gái nhỏ sẽ kiểu “Ôi tôi muốn trông như Katniss nên tôi sẽ bỏ bữa tối.” Đó là điều mà tôi thực sự thấy rõ trong suốt quá trình tập luyện khi mà bạn đang cố gắng có được vóc dáng trông thật ổn. Tôi đã cố gắng để có được cơ thể vừa vặn và khỏe mạnh chứ không phải gầy gò và thiếu ăn.”

Bác bỏ hiện trạng tự cảm nhận ngoại hình cơ thể (Body Image)

“Tôi là người phụ nữ đang sống tỏng thế giới mà mọi người đều nói với nhau về việc họ nên trông như thế nào và họ nên ăn gì và làm thế nào để giảm được nhiều cân một cách nhanh chóng, và điều này bằng cách nào đó đã lấn áp các giác quan của chúng ta. Nếu tôi có thể tạo nên sự khác biệt dù nhỏ nhất trong việc rũ bỏ điều này bởi nó thật khó chịu, tôi sẽ rất muốn làm.”

Cấm việc gọi người khác là “béo”
Tại sao làm bẽ mặt người khác lại là niềm vui?… Tôi nghĩ việc gọi người khác là “béo” trên TV nên bị cấm. Nếu chúng ta đấu tranh lại thuốc lá,sex và những từ chửi thề bởi ảnh hưởng của nó lên thế hệ trẻ thì tại sao chúng ta không đấu tranh lại những thứ như kiểu gọi người khác là ‘béo’?”