Explore / Travel
Làm blogger du lịch: không phải lúc nào cũng hào nhoáng như hình ảnh trên mạng xã hội

POSTED ON: August 11th, 2018 12:49 AM by


Cô gái trẻ đến từ Lithuania phải làm việc cật lực 110 tiếng một tuần, không có ngày nghỉ và ăn tại nơi làm việc.

Phần lớn mọi người đều có một giấc mơ, đó là kỳ nghỉ của họ không bao giờ kết thúc. Với Karolina Valeikaite, blogger du lịch Lithuania, điều đó không phải giấc mơ. Nó là hiện thực mà cô trải qua hàng ngày khiến hàng nghìn người mơ ước, theo News.

Nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu. Theo Karolina, đó là địa ngục, khi cô phải làm việc 110 giờ mỗi tuần, nghĩa là mỗi ngày cô phải làm việc 15-16 tiếng, gấp đôi người bình thường. Cô cũng làm một lúc 4 công việc để tiết kiệm tiền cho các chuyến đi.

Với cô gái trẻ, đằng sau những tấm ảnh đẹp là thực tại tệ như “đang sống dưới địa ngục”. Cô thậm chí dành thời gian để ăn tại ngay nơi làm việc, không có ngày nghỉ.

Nhưng sự vất vả này xứng đáng. Đổi lại, Karolina được trả tiền để đi du lịch vòng quanh thế giới, ở trong những khách sạn sang trọng, hưởng dịch vụ đắt đỏ.

Karolina, 24 tuổi gặp bạn trai Italy Marco Coppola, 26 tuổi tại một nhà hàng ở London, Anh cách đây vài năm. Bây giờ, họ cùng nhau đi du lịch miễn phí, qua đêm ở những khách sạn, resort sang chảnh. Họ từng nghỉ trong một loạt khu nghỉ dưỡng 5 sao từ Hạ Long, Đà Nẵng, tới Cam Ranh, Vũng Tàu, TP HCM và Phú Quốc.

Cả hai dự tính hai tháng sống tại Morocco và Đông Nam Á. Nhưng rồi, thời gian được kéo dài thành 8 tháng.

Karolina nói với Business Insider về việc sau khi sống ở London, cô muốn có thêm nhiều trải nghiệm hơn. Do vậy, cô lên kế hoạch đi tới nhiều nơi trên thế giới để tìm “nhà” của chính mình.

Với lợi thế học nhiếp ảnh ở Anh, Karolina không khó để có các bức ảnh đẹp trong các chuyến đi. Trong một chuyến tới Campuchia, họ đã ở lại nơi này lâu hơn dự định, do có công việc là làm quản lý điều hành một khu nghỉ mát ở đảo Koh Rong.

Sau khi xây dựng tài khoản trên Instagram và được nhiều người biết đến, cả hai nhận được lời mời quảng cáo từ các thương hiệu xa xỉ. Đó là lý do, cặp đôi thường được mời ở trong các khách sạn 5 sao mà không phải trả xu nào. Họ cũng được trả tiền về các bài viết cũng như tiền tài trợ cho việc đi lại.

Để có cuộc sống đi khắp thế gian, đôi tình nhân đã phải từ bỏ một số thói quen vật chất. Theo Karolina, việc đi du lịch đã dạy cô biết cách luôn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng dù điều kiện vật chất chỉ có ở mức tối thiểu.

Theo The Sun. Ảnh: Instagram