Từ bỏ cuộc sống thành thị xô bồ, cặp vợ chồng đưa con sống xê dịch đúng nghĩa

POSTED ON: July 9th, 2018 7:45 AM by


Một gia đình người Mỹ có 5 thành viên đã quyết định từ bỏ cuộc sống ổn định ở ngoại ô để chuyển hướng sang một cuộc sống theo chủ nghĩa xê dịch đúng điệu trong ngôi nhà di động.

Mary, Alex Herlocker đến từ Charleston, South Carolina đã sống trong ngôi nhà di động dài 27 feet cùng 3 đứa con Georgi (8 tuổi), Margo (4 tuổi), Jasper (2 tuổi) và 2 chú chó cưng. Để có tiền trang trải cho mọi chi phí, anh Alex sẽ làm y tá ở khoa hồi sức theo hợp đồng ở các bệnh viện khác nhau trên khắp nước Mỹ, mỗi hợp đồng có thời hạn 13 tuần, 12 ngày/tháng với mỗi ca dài 12 giờ đồng hồ. Anh sẽ kiếm được khoảng 20.000 USD cho mỗi đợt làm việc. Cũng nhờ vậy, gia đình Herlocker đã có đủ chi phí để sinh sống, di chuyển từ bờ biển phía đông nước Mỹ đến Colorado, Utah, Arizona, Nevada, California, và Baja ở Mexico trong 9 tháng qua.

Gia đình 5 người hiện đang sống trong một chiếc Airstream – ngôi nhà di động và rong ruổi khắp nơi

Chỉ cả Georgi hoàn toàn thích ứng với cuộc sống xê dịch này

Chị Mary phát biểu: “Chúng tôi đang sống một cuộc sống ngoại ô điển hình với một ngôi nhà xây bằng gạch, vữa và những người hàng xóm tốt bụng. Cuộc sống của chúng tôi trôi qua một cách vội vã. Việc đưa con lớn đến trường, hôn chồng trước khi đi làm lặp lại giống hệt như vậy vào ngày hôm sau. Tôi nhận ra đây không phải là điều mà chúng tôi muốn viết vào hành trang cuộc đời mình.

Chúng tôi khao khát phiêu lưu nhưng nhận ra đó là điều chúng tôi phải chấp nhận từ bỏ khi trở thành bố mẹ. Tôi không muốn một ngày nào đó thức dậy với những đứa con đã trưởng thành và ngôi nhà đầy tài sản nhưng không có những ký ức thực sự mà chỉ có được mỗi năm 1 tuần du lịch nghỉ mát cùng các con. Chồng tôi bắt đầu nghiên cứu về y tá/điều dưỡng ngắn hạn làm việc ở nhiều nơi khác nhau và cả hai chúng tôi đều bị cuốn vào ý tưởng du lịch toàn bộ thời gian trong đời.

Ba chị em cực kỳ thích thú với căn nhà di động của gia đình

Gia đình Herlocker đã có đủ chi phí để sinh sống, di chuyển từ bờ biển phía đông nước Mỹ đến Colorado, Utah, Arizona, Nevada, California, và Baja ở Mexico trong 9 tháng qua trong căn nhà di động này

Chúng tôi không mua một chiếc Airstream ngay lập tức mà thay vào đó, chúng tôi mua chiếc nhà di động hình giọt nước loại nhỏ rồi du lịch khắp bang Washington. Chúng tôi yêu lối sống được sống cùng gia đình trên suốt chặng đường và quyết định sẽ đổi chiếc xe cũ lấy một chiếc Airstream cổ điển, bắt đầu cải tạo nó thành một ngôi nhà nhỏ”.

Gia đình Herlocker đã sử dụng năng lượng mặt trời làm nguồn năng lượng cho gia đình, nhà vệ sinh compost (nhà vệ sinh khô, không mùi nhờ giun đất Eisenia Fetida bên dưới toilet). Nhờ vậy, họ có thể cắm trại ở nơi hoang dã mà không tốn chi phí cắm trại. Chị Mary – một y tá nhi khoa – đã cho các con học theo phương pháp homeschooling và có những cách khác để cắt giảm chi phí.

Chị giải thích: “Chúng tôi sử dụng nước ở nơi công cộng và lọc nó để uống. Điều này giúp chi phí mỗi tháng của chúng tôi rất thấp và chúng tôi thực sự phụ thuộc vào số tiền sử dụng cho nhiên liệu để du lịch. Cứ vài tuần, chúng tôi lại đi du lịch nhiều hơn những thời gian khác. Chồng tôi làm việc toàn thời gian nhưng có 4 ngày nghỉ mỗi tuần, chúng tôi dành thời gian nghỉ giữa những hợp đồng của anh ấy để khám phá thêm. Chúng tôi mua tất cả quần áo ở cửa hàng đồ cũ, tập thói quen sống tối giản. Chúng tôi tiêu tiền cho trải nghiệm thay vì là đồ dùng và không có quá nhiều tài sản.

3 đứa con nhà Herlocker đều được giáo dục theo phương pháp homeschooling

“Chúng tôi cho con học tại nhà. Tôi muốn các con có một tình yêu cho việc học tập, theo đuổi sở thích và thế mạnh của mình. Trên hết, tôi muốn con định hình tính cách riêng, tách biệt khỏi áp lực của bạn bè đồng lứa. Học hành có thể diễn ra theo nhiều cách hơn là ngồi ở bàn cho đến việc điền vào những bảng tính mà chúng sẽ nhanh chóng bị lãng quên và vứt đi”.

Học hỏi thông qua những chuyến du lịch của chúng tôi, những nền văn hóa khác nhau và địa hình khác nhau mà chúng tôi gặp không chỉ mang đến hy vọng các con sẽ gắn bó với chúng mà còn cho con kỹ năng tư duy phê phán mà theo học ở trường bình thường không thể có”.

Vợ chồng Herlocker chia sẻ thêm: “Chúng tôi còn rất nhiều điểm đến trong danh sách nhưng chúng tôi muốn mọi thứ diễn ra thật chậm rãi và thực sự nắm rõ từng bang, công viên quốc gia. Hãy tìm ra những thứ đang giữ chân bạn và làm cách nào để có thể biến điều mình mơ ước thành sự thật. Chúng tôi đã phải giải quyết các vấn đề và ưu tiên giấc mơ này hơn bất kì thứ gì khác. Nó sẽ khiến bạn làm việc chăm chỉ, hết mình nhưng nó rất đáng. Đừng lo nghĩ về những điều mọi người nói. Mỗi người có những quan điểm khác nhau về hạnh phúc và đó là vẻ đẹp của nhân loại. Chỉ cần nghe theo lời của trái tim, sống theo nhịp độ riêng của bạn. Chỉ có một cách, đó là bạn cần phải đi tìm nó”.

Theo Daily Mail