Học các Influencer cách tạo ảnh bìa rất riêng cho Story Highlights trên Instagram

POSTED ON: June 28th, 2018 12:48 AM by


Bất cứ khi nào Instagram phát hành một tính năng mới, sẽ có 3 xu hướng tiếp cận phổ biến: Một số người dùng sẽ thử nghiệm nhiệt tình tính năng mới này; một số người lại sử dụng theo cách riêng của họ; những người khác sẽ nắm bắt và bắt chước cho đến khi tính nắng mới này trở nên quen thuộc.

Những xu hướng tiếp cận này cũng tiếp diễn với Stories Highlights, một công cụ được Instagram tung ra cuối tháng 12 năm ngoái giúp người dùng lưu giữ các “câu chuyện”  trên trang cá nhân của họ. Nhiều người dùng đã tạo ra những bộ sưu tập riêng nhờ tính năng Highlights này: Bộ sưu tập những story về đồ ăn, về shopping hay du lịch. Với mỗi Highlight, bạn được lựa chọn một ảnh bìa đại diện. Ảnh này sẽ hiện lên trang cá nhân như một bài đăng với hình thức vòng tròn nổi bật phía trên tài khoản cá nhân.

Ảnh bìa cho bộ sưu tập story highlight được mặc định là ảnh mà bạn đăng đầu tiên. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đăng story từ ngày 5 đến ngày 6 tháng 6 thì story đầu tiên được post vào ngày 5 sẽ xuất hiện như ảnh bìa cho highlight đó. Dù vậy, bạn vẫn luôn có thể chọn một story khác được đánh dấu để thay thế.

Nhưng nếu bạn lướt xem các highlight trên trang cá nhân của những “người gây ảnh hưởng” như Marianna Hewitt (811k người theo dõi) và Jessica Graf (438k người theo dõi), bạn sẽ nhìn thấy các logo cách điệu hóa thay cho các ảnh bìa. Các logo này không phải được tạo từ Instagram mà từ một ứng dụng thứ của bên thứ ba nhằm giúp các “câu chuyện” trở nên nổi bật và gắn kết hơn.

Nếu bạn cũng muốn sở hữu những ảnh bìa Stories highlight mang phong cách cá nhân riêng giống như Marianna Hewitt và Jessica Graf, dưới đây là 4 ứng dụng gợi ý dành cho bạn.

CANVA

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến được giới thiệu bởi 2 ứng dụng hỗ trợ lên kế hoạch cho Instagram là Plann và Preview.

Để tạo một ảnh bìa Story highlight, bạn hãy mở ứng dụng Canva và chọn “Instagram” ở thanh công cụ phía trên, sau đó chọn mẫu trống bên dưới. Từ đây, bạn có thể thêm vào màu nền hay bất cứ thiết kế hay icon nào. Nhưng tốt nhất bạn nên tạo một thiết kế đơn giản bởi nó chỉ xuất hiện trong một vòng tròn nhỏ trên trang cá nhân của bạn.

Khi đã kết thúc việc thiết kế, nhấp “chia sẻ” và chọn Instagram. Đăng ảnh vào story của bạn và nhấp vào biểu tượng “Highlight” (bạn cần phải chia sẻ hình ảnh vào các Story để có thể dùng nó làm ảnh bìa Highlight). Sau khi đã lưu ảnh vào Highlight, hãy xóa nó khỏi Story và sử dụng như một ảnh bìa cho bất kỳ highlight nào của bạn.

Ứng dụng Canva miễn phí, có sẵn trên App Store và Google play.

LOGO MAKER

Cũng tương tự như Canva nhưng Logo Maker lại sở hữu đa dạng các icon chủ đề khác nhau với những lựa chọn về đồ ăn, giải trí, động vật. Nếu bạn thấy có quá nhiều người đang dùng những logo bạn thích trên Canva thì Logo Maker là cách tốt nhất để tạo sự khác biệt cho các Highlight của bạn. Tuy nhiên, đối với Logo maker, bạn  sẽ được dùng thử miễn phí trong 3 ngày và sẽ phải trả $9.99 mỗi tháng nếu muốn tiếp tục.

Sau khi tải ứng dụng, nhấp “tạo mới” và chọn bất kỳ kiểu phông nền nào bạn thích. Truy cập vào tất cả icon của ứng dụng bằng cách nhấp biểu tượng hình tam giác trên thanh công cụ bên dưới. Khi thiết kế xong, nhấp vào checkmark ở bên góc phải bên trên và xuất hình ra Instagram. Sau đó, chia sẻ đến Story của bạn và thực hiện tiếp các bước tương tự như với Canva.

Ứng dụng  miễn phí và có sẵn trên App store.

WATERCOLOR LOGO MAKER

Watercolor logo maker sẽ giúp ảnh bìa Highlight của bạn trông nghệ thuật hơn rất nhiều nhờ vào thiết kế kiểu màu nước của ứng dụng này.

Bắt đầu sử dụng ứng dụng bằng cách chọn “kiểu logo”. (Để mở khóa tất cả các logo trong trường hợp muốn sử dụng ứng dụng nhiều lần, bạn sẽ phải trả phí $9.99). Bất cứ kiểu màu nước nào bạn chọn sẽ trở thành nền chính cho logo, từ đó bạn có thể chỉnh sửa, thêm vào bất kỳ icon nào trên đó. Thay đổi màu sắc hoặc nhấp vào “art” ở thanh công cụ bên dưới để sử dụng tất cả các mọi thứ, từ biểu tượng động vật hay những bông hoa màu nước. Khi chọn được một icon ưa thích, nhấp vào “export” trên góc bên phải và lưu lại thiết kế vào thư viện của bạn.

Mở Instagram Stories, chia sẻ hình ảnh bạn mới tạo và đánh dấu Highlight.

Ứng dụng miễn phí và có sẵn trên App store

A DESIGN KIT

A Design Kit là ứng dụng được tạo bởi A Beautiful Mes, một công ty về phong cách sống của 2 chị em Elise Larson và Emma Chapman.

Mặc dù là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra những ảnh bìa Highlight bắt mắt nhờ Design Kit. Bắt đầu sử dụng bằng cách nhấp “phông nền” để lựa chọn những chủ đề đa dạng khác nhau như kim loại, cầu vồng và đá quý. Chọn mẫu “Story” để chỉnh sửa kích thước, sau đó chọn các sticker và thiết kế icon. Một lần nữa, hãy nhớ giữ cho thiết kế của bạn thật đơn giản nếu bạn muốn toàn bộ chúng xuất hiện trên vòng tròn Highlight trên trang cá nhận Instagram.

Sau khi cảm thấy hài lòng, hãy chia sẻ thiết kế hoàn tất của bạn.

Ứng dụng giá $1.99 và có sẵn trên App Store

Xem thêm: Bạn có đang sử dụng Instagram đúng cách không?