Loạt hiệu ứng Facebook siêu hot cho World Cup các tín đồ bóng đá phải thử ngay

POSTED ON: June 22nd, 2018 7:29 AM by


 World Cup – giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh – đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, và người hâm mộ của trái bóng tròn không chỉ hòa mình vào diễn biến trên sân cỏ, mà còn thể hiện cảm xúc trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Facebook luôn biết cách bắt kịp xu hướng. Ngoài cập nhật phông nền status, chia sẻ tỷ số theo thời gian thực…, mạng xã hội lớn nhất thế giới còn vừa bổ sung tính năng mới: nhập các từ khóa trên trạng thái hoặc phần bình luận, cờ quốc gia hiệu ứng sẽ xuất hiện (dòng chữ được tô đậm và có màu khác). Khi nhấp chuột vào một trong các dòng chữ này, hiệu ứng sẽ xuất hiện và chạy ở góc phải bên dưới màn hình.

Cụ thể, khi nhập vào “Vai Brasil”, hiệu ứng cờ Brazil xuất hiện, tương tự với các cụm từ cổ vũ đội tuyển quốc gia khác: “Forca Portugal” (Bồ Đào Nha), “Allez les bleus” (Pháp), “Come on Belgium” (Bỉ), “Vamos espana” (Tây Ban Nha), “Come on England” (Anh) và Vamos Argentina (Argentina). Riêng khi nhập vào “Gooaal”, hiệu ứng chúc mừng ghi bàn thắng sẽ hiển thị trên màn hình.

 

Hiệu ứng Facebook mới hoạt động trên các nền tảng web cho máy tính và di động, ứng dụng Facebook cho iOS và cho Android. Tuy nhiên, các từ khóa Facebook hỗ trợ hiện còn khá hạn chế.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook đưa các từ khóa mang hiệu ứng lên mạng xã hội của mình. Hiện tại, hãng vẫn duy trì nhiều từ khóa như “BFF” (Best Friends Forever) sẽ hiện lên hiệu ứng 2 bàn tay đập tay, “best wishes” là đôi bàn tay thả những ngôi sao lấp lánh hay “chúc mừng”, “Congrats”, “xo”… cũng có các hiệu ứng vui nhộn.

Bên cạnh mang hiệu ứng mới, Facebook cũng “ăn theo” mùa World Cup 2018 bằng các khung nền cho người dùng ghép vào hình đại diện, hay cung cấp tỷ số trận đấu mới nhất ở phía góc phải… Riêng ứng dụng nhắn tin Messenger cũng có thêm các hiệu ứng khi gọi điện bằng video.