Art / Design / Lifestyle
Artist-portfolio: Những bức biếm họa sâu cay về thế giới hiện đại

POSTED ON: June 18th, 2018 3:14 AM by


Davide Bonazzi là một họa sĩ minh họa người Ý. Các tác phẩm minh họa của anh nổi tiếng nhờ việc gây hứng thú và kích thích tư duy của người xem. Những điều xảy ra ở cuộc sống thường ngày cùng triết lý sâu sắc được chàng họa sĩ đưa vào các tác phẩm của mình, khiến chúng ta phải suy ngẫm về mặt tối của thế giới hiện đại.

Bonazzi bắt đầu vẽ từ khi còn nhỏ và đang là một họa sỹ vẽ minh họa có tiếng. Anh cho biết: “Bằng cách nào đó, tôi đã bắt đầu vẽ những bức hình minh họa khi còn bé, từ lúc tôi có thể cầm trên tay chiếc bút chì”.

Khi được hỏi về cảm hứng để vẽ lên những bức hình minh họa châm biếm xã hội, Bonazzi chia sẻ: “Tôi nghĩ nhiều người thường đánh giá quá cao cái gọi là cảm hứng. Điều quan trọng nhất để có được ý tưởng tốt là sự tập trung. Nghệ sỹ vẽ tranh minh họa không có nhiều thời gian để chờ đợi một nguồn cảm hứng. Họ phải đi tìm nó. Tôi càng tìm tòi và tập trung vào chủ đề mà tôi phải vẽ, ý tưởng xuất hiện lại càng chất lượng”. “Có rất nhiều thứ truyền cảm hứng cho tôi trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt như nghệ thuật thị giác, phim ảnh, tiểu thuyết hay phim tài liệu,…”, Bonazzi nói thêm.

Giáo dục trong khuôn khổ quá lạc hậu cũng giống như “cầm tù” học sinh trong song sắt

Để sở hữu căn nhà hay chiếc xe mơ ước, chúng ta phải gánh trên vai biết bao nhiêu khoản thuế vô hình

Tiền không thể mua được tình yêu, nhưng nếu thiếu tiền thì những hóa đơn sẽ là gánh nặng và nguyên nhân khiến tình yêu tan vỡ

Giờ đây, người ta thương tiếc, giúp đỡ nhau qua mạng xã hội, qua những hashtag. Có đôi khi sự trợ giúp đó sẽ rất hữu ích, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. 

Công nghệ bùng nổ, xã hội thay đổi quá nhanh, tưởng chừng như chỉ mới chớp mắt đã thấy một thế giới khác

Con người không đơn giản hóa vấn đề mà họ có những cuộc phân tích, nghiên cứu đối tượng nhằm tìm ra câu trả lời đúng nhất.

Tội phạm thời công nghệ không cần phải trèo tường vào nhà bạn, mà chỉ cần thông tin bạn để lại trên internet là cũng đủ cướp đi nhiều thứ rồi.

Đã có nhiều người vô tội phải rời bỏ quê hương vì những cuộc chiến tranh phi nghĩa.

Trên thế giới ảo, bạn nghĩ mình có thể giấu tất cả thông tin ư? Hoàn toàn sai, mọi việc bạn làm đều lưu lại dấu vết. Chẳng có chút riêng tư hay bảo mật nào đâu!

Chỉ một phút lơ đãng khi lái xe cũng đủ khiến bản thân và những người bạn yêu thương phải trả giá bằng cả tính mạng. 

Mặc dù chỉ còn hai mẹ con nhưng bóng cha vẫn luôn bên cạnh, luôn dõi theo và trong trái tim người còn sống.

Trong khi nhiều người đang sống yên ấm, thì không ít người phải tìm cách chạy trốn khỏi quê hương đang chịu cảnh lầm than chiến tranh.

Vài người được hưởng đặc quyền, từ nhỏ đã mặc định sẽ bước đến đỉnh cao, còn có người phải trải qua thử thách gian nan thì mới đạt đến cùng vị trí

Việc giữ cho bản thân an toàn trong một khu vực sẽ khiến bạn khó có thể khám phá được bản thân mình. Bạn nên phá bỏ giới hạn của bạn thân để khám phá mặc dù, nơi đó có nhiều những nguy hiểm đang chờ

Trong thời đại thông tin thật giả lẫn lộn trên các phương tiện truyền thông xã hội, việc vén màn sự thật không phải dễ dàng

Ở mãi trong lồng thì tìm đâu ra cơ hội mới, chỉ những ai dũng cảm bước ra thì mới nhận thấy rằng thế giới này mới thật bao la làm sao

Đôi khi, người mang vẻ mặt tốt bụng chưa chắc đã có tâm hồn trong sáng bởi đó có thể là lớp mặt nạ. Hãy cẩn thận với những người này bởi họ có thể khiến bạn điêu đứng, nuốt chửng bạn bất cứ lúc nào.

Bạn sống như thế nào ở hiện tại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong tương lai, chính là việc “gieo nhân nào, gặp quả ấy”

Nguồn: Davide Bonazzi