Events
Bay bổng cùng những giấc mơ tại sự kiện Doodle Festival

POSTED ON: May 22nd, 2018 8:32 AM by


Hẳn trong chúng ta, chẳng mấy ai lại chưa từng biết tới Doodle – những hình vẽ lộn xộn, ngẫu nhiên trải khắp các cuốn sổ vẽ tay của bất cứ ai làm trong ngành sáng tạo: từ những hoạ sĩ, những nhà thiết kế thời trang, graphic designer cho đến những nhà làm quảng cáo… Doodle trở thành một thứ nghệ thuật vui nhộn mang tính ngẫu nhiên khơi gợi ra những nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho mọi người.

Và trong những ngày tới đây, giới trẻ Sài Gòn sẽ có cơ hội được tham dự một sự kiện dành riêng cho những hình vẽ Doodle Art – thứ nghệ thuật ngẫu nhiên mà bạn có thể tìm thấy tại khắp mọi nơi: từ nẻo đường góc phố cho đến những trang giấy ghi chú cá nhân hay thậm chí những mẩu khăn ăn lấy vội trong những giờ nghỉ trưa chốn văn phòng, trường học. Doodle Festival sẽ được tổ chức vào ngày 17/6/2018 tới đây tại Saigon Outcast, do Tê Tê Caft Beer và Barcode Magazine làm đồng tài trợ chính.

Người đứng sau sự kiện này là Kiratripi – một người thích và đam mê vẽ, bạn có mong muốn được truyền những ý tưởng của mình đến với mọi người xung quanh, kết nối những người có cùng sở thích vẽ doodle, giúp họ có một sân chơi mới để tỏa sáng và giao lưu cùng nhau. Có thể bạn chưa biết nhưng Doodle Festival là một trong những lễ hội về vẽ Doodle đầu tiên tại Sài Gòn, một sân chơi mới mẻ dành cho những người yêu thích Doodle nói riêng và nghệ thuật nói chung.

Đến với sự kiện này, bạn sẽ được tham gia những hoạt động thú vị đầy tính sáng tạo:

TRIỂN LÃM TRANH DOODLE: triển lãm những tác phẩm Doodle của 5 nghệ sĩ Doodle trẻ của Việt Nam bao gồm Hà Hùng Dũng (Dũng Art), Flymindz (Vietmax), Kiranguyen (Kiratripi), Angeli Casttilo, Annguyen (Theanng).

BIỂU DIỄN VẼ LIVE DOODLE: bạn có thể trực tiếp xem các nghệ sĩ thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình ngay tại lễ hội. Hoặc nếu có năng khiếu vẽ thì bạn cũng có thể tham gia luôn.

THI VẼ DOODLE: Doodle không chỉ là một dạng nghệ thuật thị giác để chiêm ngưỡng mà còn có thể giúp bạn tìm thấy chính bản thân mình. Với hy vọng mang Doodle đến gần hơn với người Việt Nam, BTC quyết định tạo nên cuộc thi vẽ Doodle cho tất cả những ai yêu thích Doodle thể hiện tài năng và phong cách của mình, đồng thời kết nối những người có cùng đam mê, sở thích.

Thông tin về cuộc thi:

Thể lệ:

– Cuộc thi vẽ với chủ để “Con Tê Tê – Cảm thấy Tê Tê”

– Không phân biệt bạn là ai, bao nhiêu tuổi và đến từ đâu, tất cả mọi người đều có thể tham dự. Hãy điền thông tin tham dự vào link và gửi cho BTC 2 tác phẩm bạn đã vẽ tại email: [email protected]. BTC sẽ chọn lọc và liên hệ lại với những thí sinh có đầy đủ tiêu chuẩn và phù hợp với cuộc thi.

– Thí sinh sẽ vẽ trên canvas mà BTC đã chuẩn bị. Các dụng cụ vẽ khác, thí sinh sẽ tự chuẩn bị.

– Thời gian thi: 10:00 – 18:30 ngày 17/06/2018.

Bên cạnh đó, Doodle Festival còn mang đến cho bạn những hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật vẽ đường phố, workshop về vẽ Doodle, vẽ henna và tattoo… Và chắc chắn bất cứ một sự kiện nào cũng không thể thiếu đi sự hiện diện của âm nhạc: tại Doodle Festival bạn sẽ được gặp DJ Skulz và MC rapper LILZ. Những bạn đến tham gia không chỉ được giao lưu trực tiếp với những nghệ sĩ vẽ doodle, bạn không chỉ được thử sức mình với loại hình nghệ thuật này thông qua những buổi workshop mà còn có cơ hội trở thành 1 trong 50 bạn may mắn nhận được phần quà từ BTC.

Thông tin chi tiết về sự kiện, mời bạn xem tại link

KiraTripi: là một nghệ sĩ livepainting tại lễ hội Vibe Nation. Cô đã nhận được giải nhì của cuộc thi vẽ Doodle Art Viet Nam. Với mong muốn được truyền tải thông điệp, “dám nghĩ- dám thực hiện” Kira đã đứng ra tổ chức Lễ hội Doodle Festival, với mong muốn kết nối mọi người với nhau và góp một phần nhỏ nhoi giúp nghệ thuật Việt Nam nói chung phát triển.

Việt Max: là một người không quá xa lại với cộng đồng hiphop/ streetart Vietnam, anh là người đã cống hiến rất nhiều đối với nền nghệ thuật street art Việt Nam. 

Dede Guardiola: là một nghệ sĩ đa năng người Pháp, cô đã từng tham gia các sự kiện cho cộng đồng người nước ngoài tại Vietnam, và là một họa sĩ tài năng.

Thạch Nguyễn: là một trong những người đầu tiên mang phong trào vẽ airbrush về Sài Gòn và là người sáng lập ra Wolfpack house, một chuyên viên dạy vẽ giỏi và tận tình. 

The Anng: là một nghệ sĩ trẻ mang trong mình mong muốn truyền tải thông điệp nghệ thuật và cống hiến hết mình cho nghệ thuật Việt Nam.

DungArt (Hà Hùng Dũng): là một nghệ sĩ vẽ tranh, một nghệ nhân làm đồ da, anh đã có các kì triển lãm tranh tại các phòng Triễn lãm Mỹ thuật thành phố,…

Angeli Castillo: là một nghệ sĩ vẽ doodle đến từ Arab, các hình vẽ của cô truyền tải thông điệp dám nghĩ và dám làm trong cuộc sống.

Minh Ngọc: là một cô gái thích vẽ và rất tài năng của trường Đại Học Mỹ thuật Tp. HCM