Fashion & Beauty
Đừng tưởng H&M chỉ chuyên thời trang ăn liền, họ có hẳn một dàn thiết kế tuyệt đẹp đem đến dự MET Gala vừa qua

POSTED ON: May 8th, 2018 8:34 AM by


Thông thường, những thương hiệu thời trang fast-fashion vẫn thường khiến công chúng nghĩ tới những lựa chọn trang phục đơn giản có tính ứng dụng cao cho cuộc sống hàng ngày. Còn khi nhắc tới những thứ trang phục cho các sự kiện lớn với đòi hỏi kĩ thuật dệt, may cao cấp tinh xảo, dường như chẳng ai lại ngó ngàng tới Zara, Topshop hay là H&M. Thế mà qua các mùa MET Gala – hay còn được biết đến là ngày hội Oscar của thời trang – các thương hiệu “ăn liền” này vẫn kiên trì xuất hiện với những thiết kế khiến người xem “hết hồn” về độ tinh xảo không thua kém một thương hiệu cao cấp nào.

Và với chủ đề năm nay – một chủ đề tôn giáo khá khó nhằn – Heavenly Bodies: The Catholic Imagination – thương hiệu H&M đã mang đến các thiết kế được diện trên người các ngôi sao như Jasmine Sanders, Lili Reinhart, Olivia Munn, Kiersey Clemons… Để làm được những bộ cánh tuyệt đẹp này theo đúng tinh thần và chủ đề của MET Gala, đội ngũ thiết kế sáng tạo của H&M đã phải đào sâu tìm hiểu cực kì kĩ lưỡng về văn hoá nghệ thuật thời Trung cổ, những biểu tượng và kiến trúc đặc trưng của Công giáo để đi đến những bản phác hoạ đẹp và đúng nhất.

Thiết kế váy dành cho Lili Reinhart:

Lili Reinhart vốn được biết đến là một nữ diễn viên – người mẫu trẻ tài năng và là bạn gái của nam diễn viên Cole Sprouse. Đến với MET Gala, cô đã được nhận một thiết kế ánh bạc kết hợp cùng phần thân corset tựa như một chiếc áo giáp. Điểm thu hút của chiếc váy này chính là sự mềm mại của tà váy, ống tay áo… được làm từ chất liệu ánh kim bồng bềnh như mây lại được kết hợp cùng sự rắn rỏi, sắc sảo từ phần thân corset bằng kim loại.

 

Thiết kế váy dành cho Olivia Munn:

Dù nhìn qua, chiếc váy của Olivia Munn có kiểu dáng khá đơn giản – giống như bất cứ một chiếc váy đầm dạ hội quyến rũ nào của thời trang, thế nhưng sự tinh tế ở đây chính là chất liệu cấu thành nên chiếc váy. Chiếc váy được kết thành từ những sợi xích kim loại nhỏ gợi nhớ tới những chiếc áo được mặc trong áo giáp thời xưa của các hiệp sĩ Trung Cổ.

Thiết kế váy dành cho Alek Wek:

Đây là một chiếc váy được gợi cảm hứng từ những bức bích hoạ trong những căn phòng nguyện của nhà thờ. Đội thiết kế của H&M đã vẽ lại chiếc váy này từ những bức tranh đã có phần cũ mục với gam màu đỏ đậm kết hợp cùng hạt trai, kim sa được đính hết sức tỉ mẩn lên thân váy.

 

Thiết kế váy dành cho Jasmin Sanders:

Có lẽ đây chính là thiết kế váy khiến người xem trầm trồ nhất bởi độ tinh xảo trong đường cắt may và lựa chọn vải vóc của H&M quá tốt. Thiết kế váy này được gợi cảm hứng từ hai điều: Hình tượng quả tim thiêng trong Công giáo vốn thường được khắc hoạ như một đốm lửa rực cháy. Và tiếp đó là cách phục sức của những linh mục với phần thắt lưng làm từ diềm vải to bản quấn quanh hông.

Thiết kế váy cho Kiersey Clemons:

Với thiết kế này, đội ngũ sáng tạo của H&M đã lấy cảm hứng từ những ô cửa sổ bằng kính lấp lánh trong các nhà nguyện Công giáo.