Fashion & Beauty
Ngày Trái Đất: 9 mẹo làm đẹp, chăm sóc bản thân giúp bạn và giúp cả Trái Đất

POSTED ON: April 23rd, 2018 12:39 AM by


Ngày Trái Đất là một dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại Thế giới chúng ta đang sống và chính bản thân mình: liệu ta đã thực hiện được những điều ta vẫn nhắc nhau mỗi khi nhìn thấy những thước phim về sự tổn thương mà chúng ta khiến Trái Đất phải chịu. Hẳn nhiên, bất cứ ai cũng mong muốn bản thân trở nên tốt đẹp hơn, làm được nhiều điều cho Trái Đất hơn. Những điều tốt đẹp này có thể đến từ những cuộc Cách mạng, những phong trào thay đổi to lớn và cũng có thể đến từ những hành động nhỏ nhoi vô cùng. Trong khuôn khổ bài viết, Barcode xin giới thiệu với các bạn 9 mẹo làm đẹp, chăm sóc bản thân giúp bạn xây dựng được thói quen sống xanh, sống tiết kiệm tài nguyên hơn.

Tắm khô:

Từ phát minh dầu gội khô đơn giản và tiện lợi, các thương hiệu làm đẹp và dưỡng thể hiện nay đã cho ra đời sản phẩm sữa tắm khô: Cách sử dụng cũng cực kì nhanh gọn lẹ, bạn chỉ cần lấy 1 – 2 nhát xịt bọt tắm khô rồi xát lên người cho đến khi cơ thể cảm thấy khô thoáng sạch sẽ hơn. Việc tắm khô như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 64 lít nước mỗi ngày.

Thay đổi kem chống nắng để cứu các rặng san hô:

Bất cứ cô gái nào cũng hiểu rằng kem chống nằng (cùng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm) chính là những thành phần tiên quyết phải có trong chu trình dưỡng da hàng ngày.Tuy nhiên, một số tuýp kem chống nắng trên thị trường hiện nay có chứa oxybenzone có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng hoặc giết chết các rặng san hô: Những chất hoá học có trong kem chống nắng sẽ theo nước biển (khi ta tắm biển) hoà vào làn nước xanh ngắt dưới đại dương và trôi đến những rặng san hô giết chết chúng và phá huỷ chuỗi DNA đặc trưng của loại sinh vật này. Chính bởi vậy, tất tật các nhà khoa học, da liễu hiện nay đều đưa ra những danh sách các loại kem chống nắng mà bạn nên dùng với các thành phần hoá học vừa đủ, không gây nguy hại đến hệ sinh thái biển.

Thay đổi cách bạn sử dụng màu mắt:

Nghe qua có vẻ chẳng liên quan gì nhỉ? Nhưng bạn có biết, các loại vỏ hộp màu mắt chiếm đến 30% số rác thải trên mặt đất hiện nay không? Chính bởi vậy, những nhà môi trường học và các nhà hoạt động trong lĩnh vực này thường xuyên khuyến khích cộng đồng yêu thích chuyện làm đẹp hãy tiết kiệm và xem xét lại chuyện sử dụng phấn mắt của mình. Thay vì mua một bảng màu to, bạn có thể tìm mua những màu mắt bạn thực sự thích trong bảng màu đó rồi mua lẻ. Như vậy, lượng rác thải sau khi bạn sử dụng hết màu mắt sẽ giảm hơn hẳn so với việc mua 1 bảng màu mắt to đùng và không dùng hết.

Thay đổi thói quen mua hàng:

Một sự thật về cách mua hàng của các cô gái: các nàng thường lựa chọn những sản phẩm dưỡng thể có kích cỡ trung bình (dầu gội đầu, dầu xả, dầu tắm…) với số lượng nhiều hoặc nhiều lần. Tuy nhiên, để tiết kiệm số lượng chai lọ rác thải sau khi sử dụng xong bạn nên mua những sản phẩm này có kích cỡ to bự (gấp đôi hoặc gấp ba dung tích thông thường các bạn thường mua).

Tái chế các loại vỏ hộp sản phẩm:

Có rất nhiều loại vỏ hộp các sản phẩm mà chúng ta đang thường xuyên sử dụng hiện nay chứa những thành phần gây hại cho môi trường như: nhựa dày (để bảo vệ cho sản phẩm bên trong không bị hư hại), kim loại tổng hợp… nên việc phân loại rác thải trước khi vứt đi thường được các công ty khuyến khích kịch liệt tới khách hàng của mình. Tuy nhiên, đây lại là điều mà chẳng phải ai cũng có thể làm được. Để tạo điều kiện hơn cho các khách hàng của mình, nhiều thương hiệu đã tạo ra các chương trình tái chế vỏ hộp sản phẩm bằng cách nhắn nhủ cho khách hàng thu thập các vỏ hộp sau khi đã sử dụng rồi đem trả lại cho thương hiệu để được nhận lấy sản phẩm mới (Kiehl’s, Fresh, Garnier…)