Fashion & Beauty
Những thương hiệu thời trang đương đại nức danh Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua

POSTED ON: April 18th, 2018 4:02 PM by


Nhắc đến Hàn Quốc, bạn sẽ nghĩ đến điều gì? Làn sóng thần tượng Hallyu oanh tạc khắp châu Á, món cải ủng kimchi hay là combo gà rán uống bia thần sầu? Không chỉ có vậy Hàn Quốc còn được coi là một trong những thủ phủ mới không chỉ của thời trang châu Á mà còn là của thời trang toàn thế giới. Khoan hãy bàn tới những thương hiệu cao cấp của đất nước củ sâm này, chỉ riêng những thương hiệu tầm trung đương đại thôi cũng đã đủ cuốn lấy trái tim bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

87MM:

87MM được sáng lập bởi một bộ đôi siêu mẫu quen thuộc của thời trang Hàn Quốc: Park Jiwon và Kim Wonjoong. Gặp nhau trong một buổi casting năm 2010, Jiwon và Wonjoong nhanh chóng tìm được tiếng nói chung khi cùng bày tỏ niềm yêu thích với thời trang và những điểm chưa được hài lòng trong các thiết kế của thời trang Hàn Quốc bấy giờ. Chỉ hai năm sau, Jiwon và Wonjoong đã ra mắt bộ sưu tập thứ Tư với một thương hiệu thời trang chung mang tên 87MM (cả hai người cùng sinh vào năm 1987). Dù nhận về nhiều sự hoài nghi của giới chuyên môn bởi cả hai người sáng lập đều không được đào tạo chính quy về thiết kế cũng như các kĩ thuật cắt may chọn vải chuyên nghiệp, 87MM vẫn là một trong những thương hiệu thời trang tầm trung hàng đầu hiện nay của Hàn Quốc với các thiết kế đơn giản, năng động và sự độc đáo trong từng chi tiết nhỏ. Với châm ngôn “No concept but Good sense” (không concept cụ thể chỉ có gout thẩm mỹ tốt), 87MM hiện nay là một thương hiệu thời trang tiêu biểu đại diện cho sức sáng tạo và óc thẩm mỹ đương đại của giới trẻ Hàn Quốc.

Kye:

Kye vốn được nhắc đến như một thương hiệu của các ngôi sao. Qủa thật, không chỉ những tên tuổi của làng giải trí Hàn Quốc như G-Dragon, CL, Sandara Park mà ngay cả Rihanna, Kanye West cũng từng một lần sử dụng những thiết kế của Kye: unisex, táo bạo, nổi bật và đôi lúc có phần thô bạo nhức nhối… Kye là sự nổi loạn đẳng cấp của tuổi trẻ Hàn Quốc đương thời đối với lĩnh vực thời trang.

Ader Error:

Danh tính của 4 người đứng đằng sau thương hiệu Ader Error cho đến nay vẫn còn là một ẩn số đối với công chúng. Nhưng điều đó cũng không ngăn được thương hiệu này trở thành một tên hiệu có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay tại Hàn Quốc và thị trường châu Á với phong cách phối kết hợp trang phục độc đáo, sáng tạo từ những thiết kế unisex trên nền những photoshoot sử dụng màu sắc lạ mắt. Khác với những thương hiệu thời trang khác, Ader Error lại được sáng lập nên nhờ vào nỗi đam mê mong muốn được sáng tạo ra những “content” (nội dung) chất lượng từ hình ảnh, màu sắc, câu chữ cho đến trang phục, phụ kiện. Có lẽ, nhờ vào mối đam mê nguyên bản đó mà những người sáng lập ra Ader Error luôn giữ được cho thương hiệu này một nguồn năng lượng sáng tạo dồi dào không trộn lẫn với bất cứ ai.

Hyein Seo:

Vào năm 2014, khi vẫn còn là một sinh viên tại ngôi trường nghệ thuật bậc nhất châu Âu – Royal Academy of Fine Arts tại Antwerp, Bỉ, Hyein Seo đã được Vfiles phát hiện  –  đây vốn là một nền tảng truyền thông danh tiếng chuyên khai phá những tài năng mới mẻ của giới thiết kế tại New York. Mọi chuyện sau đó đã trở thành một huyền thoại của giới thiết kế trẻ tại Hàn Quốc: Hyein Seo trở thành một trong những nhà thiết kế yêu thích của Rihanna. Những thiết kế được gợi cảm hứng từ quãng thời gian trung học êm đẹp, nổi loạn như bomber jacket, fur jacket, baggy pant, track pants… đã được Hyein Seo biến hoá cải tiến thành những item thời thượng nhất mà bất cứ ngôi sao nào cũng không khỏi đem lòng yêu mến.

Stylenanda:

Đây có lẽ là thương hiệu quen thuộc nhất đối với các cô gái khi nhắc tới thị trường thời trang tầm trung tại Hàn Quốc. Stylenanda khởi nguồn là một trang web bán đồ vintage với phong cách phối đồ khá bắt mắt, điệu đà. Theo thời gian, Stylenanda đã mở rộng hệ thống cửa hàng offline ra các thành phố trung tâm Á châu như Seou, Hong Kong, Bangkok… và trở thành một thương hiệu thời trang – làm đẹp mang tính biểu tượng. Không chỉ có vậy, Stylenanda cho đến nay cũng đã tiến chiếm cả địa hạt làm đẹp với những sản phẩm son môi luôn bắt kịp xu hướng thời đại.