Fashion & Beauty
Bảo vệ làn da trong những ngày hè cháy nắng

POSTED ON: April 10th, 2018 7:52 AM by


Mùa hè nhiệt đới luôn được nhìn nhận như một thử thách khắc nghiệt dành cho các làn da châu Á mỏng manh. Bất kể dù bạn có là một tín đồ của những làn da nâu óng bóng khoẻ hay luôn thương nhớ vẻ ngoài trắng hồng của những cô gái Hàn, Nhật… những lời khuyên dưỡng da dưới cái nắng hè bỏng rát của Việt Nam sẽ chẳng khi nào là thừa thãi.

Tìm đến các loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ:

Mùa hè gợi nhớ đến những thiết kế quần áo được làm từ vải linen, lụa, đũi mỏng mát. Chính vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn níu kéo lại những sản phẩm kem dưỡng làm đẹp có kết cấu dày để bảo vệ da trong mùa lạnh. Thay cho các công thức kem dưỡng mịn đặc, bạn hãy hướng tới những sản phẩm thể lỏng lotion hoặc dạng gel thấm hút nhanh trên bề mặt da, không làm da bị bí bách.

Tăng cường cung cấp vitamin C cho da:

Bạn vẫn thường nghe đến chuyện cung cấp vitamin A, C, E cho da nhưng liệu bạn có thực sự hiểu quyền năng to lớn mà những thành phần dinh dưỡng này đem lại cho vẻ ngoài của bạn? Vitamin C sẽ giúp “chiến đấu” chống lại các tia tử ngoại bên cạnh kem chống nắng mà bạn hay sử dụng. Các thành tố vitamin C sẽ “lấp đầy khoảng trống” mà kem chống nắng không với tới để tạo thành một lớp tường thành vững chắc ngăn cách làn da của bạn với những tác động xấu từ bên ngoài.

Chọn được loại kem chống nắng phù hợp:

Mặc dù đây là một gạch đầu dòng được nhắc đi nhắc lại không biết chán trong mỗi cuốn tạp chí làm đẹp mà bạn có thể đọc được vào mỗi mùa hè. Thế nhưng câu chuyện tìm được kem chống nắng phù hợp vẫn luôn là vấn đề khiến tất thảy các cô gái đau đầu không kém gì chuyện chọn kem nền: kết cấu bóng ẩm hay mịn lì? Dựa vào tình trạng da dẻ của mình, bạn hãy hướng đến những sản phẩm kem chống nắng phù hợp. Ngoài ra, việc thoa lại kem chống nắng khoảng 90 phút 1 lần là điều cần thiết trong môi trường khói bụi nhiều tia tử ngoại bất lợi cho da như ở Việt Nam.

Tìm kiếm những loại sản phẩm giúp làm sáng da:

Những sản phẩm có chứa thành phần làm sáng da không đơn thuần giúp da bạn trắng sáng như Ngọc Trinh. Mà hơn thế nữa, những thành phần này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề không đều màu ở làn da cũng như các vết nám, thâm mà mùa hè và ánh nắng mặt trời tưng bừng để lại trên da bạn.