Mùa hè trên vai: khi âm thanh trở thành thứ phụ kiện của những tín đồ công nghệ

POSTED ON: April 5th, 2018 5:10 AM by


Nếu là một tín đồ của công nghệ, hẳn bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua sáng tạo mới nhất của tập đoàn BOSE – chiếc loa đeo Soundwear Companion.

BOSE không phải là một cái tên quen thuộc đối với tuyệt đại đa số người dùng như những tập đoàn công nghệ khác như Apple hay Samsung. Thế nhưng, đã từ lâu, BOSE là một cái tên trứ danh giữa các tín đồ đam mê công nghệ nói chung và những kẻ chết mê chết mệt sự huyền diệu của những món phụ kiện/ sản phẩm về âm thanh nói riêng.

Tập đoàn Bose do Tiến Sỹ Amar G. Bose, sau trở thành Giáo sư ngành kỹ sư điện tại Viện công nghệ Masachusetts (MIT), sáng lập vào năm 1964. Triết lý kinh doanh của tập đoàn đến từ chính những phát minh, động lực vươn đến sự hoàn thiện, và cam kết mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng trên toàn thế giới, ở mọi nơi Bose hiện hữu.

Ngày nay, tập đoàn vẫn tiếp tục theo đuổi nguyên tắc hoạt động như ngày đầu sáng lập, đầu tư vào các nghiên cứu dài hạn với một mục tiêu cơ bản: Phát triển công nghệ mới với lợi ích thiết thực cho khách hàng. Những thành tựu tiên tiến của Bose vẫn được sử dụng qua nhiều thập kỷ và trong nhiều ngành công nghiệp, sáng tạo và biến đổi nhiều mảng trong ngành công nghiệp âm thanh và hơn nữa.

Và mùa hè này, BOSE cho ra mắt sản phẩm Soundwear Companion – một sản phẩm ngôi sao mang đến những trải nghiệm thật khác biệt cho người dùng đối với âm thanh hiện nay. Với hình dáng một chiếc vòng đeo cổ, chiếc loa không dây này nằm thoải mái trên vai bạn, giúp bạn nghe nhạc, đàm thoại, kết nối với Siri hoặc Google Assistant, trong khi vẫn cảm nhận được âm thanh của thế giới xung quanh mình.

Được thiết kế để cung cấp trải nghiệm nghe nhạc riêng tư và chìm đắm, SoundWear Companion gồm cơ chế xử lý tín hiệu số của Bose với hai củ loa đặc biệt, mặt loa hướng lên trên và hai hệ thống dẫn sóng âm dài 28 cm, là công nghệ được Bose ứng dụng lần đầu tiên trên dòng loa Wave Radio, tái hiện âm thanh sâu, đầy đủ, chi tiết dù vỏ loa nhỏ gọn. Những công nghệ này kết hợp cùng nhau mang âm thanh hướng trực tiếp đến tai bạn, tối đa hóa những gì bạn nghe thấy và tối thiểu nó với những người xung quanh.

Hệ thống microphone tiên tiến giúp lọc bỏ tạp âm như tiếng gió và tiếng ồn, để bạn luôn nghe rõ đầu dây bên kia nói gì và ngược lại khi thực hiện cuộc gọi. Khi sử dụng SoundWear Companion, bạn có thể không cần phụ thuộc quá nhiều vào chiếc điện thoại. Chuông báo cuộc gọi đến sẽ được phát qua loa, hoặc bạn có thể cài đặt chế độ rung. Nút chức năng trên loa cho phép trả lời và kết thúc cuộc gọi, điều khiển âm nhạc và dễ dàng kết nối với Siri, Google Assistant hoặc các thiết bị điện thoại VPAs khác.

Loa SoundWear Companion có trọng lượng chỉ 258 grams, được chế tạo với vật liệu cho cảm giác thoải mái nhất và được bao phủ bởi lớp silicone mềm; khả năng dễ dàng điều chỉnh và vừa vặn với dáng vai, bạn có thể đeo cả ngày mà vẫn cảm thấy thoải mái. Với chuẩn IPX4, loa có khả năng kháng mồ hôi, nước và sẵn sàng cùng bạn di chuyển đến bất cứ đâu. Pin sạc li-on cho thời gian phát nhạc đến 12h, và chỉ cần 15 phút sạc nhanh sẽ cho bạn thêm 2,5 tiếng sử dụng.

SoundWear Companion có lớp vỏ bọc mặc định màu đen, co giãn được giúp loa có thêm một lớp bảo vệ. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm vỏ bọc phụ kiện với những màu khác như xanh dương đậm, đỏ mận và xám.

Với tất thảy những điều tuyệt vời về công nghệ phía trên, liệu Soundwear Companion đã đủ để khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên chưa?