Fashion & Beauty
Tại sao các chuyên gia trang điểm lại “ghét cay ghét đắng” miếng mút trang điểm silicone

POSTED ON: April 2nd, 2018 3:44 AM by


Đã yêu thích chuyện trang điểm thì chắc chắn chẳng cô gái nào có thể lờ đi những dụng cụ hỗ trợ công việc làm đẹp cho đời cho mình này: cọ trang điểm, bông tẩy trang, uốn mi… Trong số đó, có thể nói miếng mút trang điểm (beauty blender) là item được chú ý nhiều nhất bởi hình dáng kích cỡ nhỏ xinh lại giúp các cô gái có được làn da phủ lớp kem nền hoàn hảo nhất.

Có khá nhiều ưu điểm của miếng mút trang điểm khiến nhiều cô nàng thích sử dụng dụng cụ này hơn là cọ trang điểm tán nền. Với nhiều thiết kế, hình dáng, kích thước, miếng mút trang điểm khá gọn nhẹ và tiện lợi hơn so với cọ thông thường. Ngay đến chất liệu của miếng mút trang điểm cũng khá đa dạng thế nhưng chẳng phải miếng mút nào cũng được yêu chuộng tuyệt đối: và đó là trường hợp của miếng mút silicone trong suốt.

Mặc dù được các beauty blogger tấm tắc khen ngợi nhưng hoá ra miếng mút trang điểm trong suốt này lại chẳng phải thứ khoái khẩu gì đối với các nghệ sĩ trang điểm thực thụ: ừ thì thiết kế độc đáo nhiều hình thù, chất liệu kết cấu lạ đấy… thì sao? Sau đây chính là những lý do khiến mút trang điểm silicone trong suốt bị thất sủng trong giới nghệ sĩ makeup chuyên nghiệp.

Khả năng tán phấn không thực sự tốt:

Nếu bạn hỏi bất cứ nghệ sĩ trang điểm nào thì đây cũng sẽ là lý do đầu tiên họ nêu để lý giải cho việc tại sao không thích mút trang điểm silicone: Đơn giản là miếng mút này sẽ khiến cho lớp kem nền, phấn má dạng kem của bạn trở nên bợt bạt, lộn xộn thay vì việc khiến các lớp sản phẩm này thực sự tiệp vào da. Tốt nhất nếu bạn muốn dùng mút trang điểm thì hãy dùng loại mút truyền thống hoặc không thì cọ trang điểm luôn luôn là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Không có những lỗ thấm hút sản phẩm:

Không giống như cọ trang điểm, mút trang điểm truyền thống hay kể cả ngón tay của chúng ta, những miếng mút silicone trơn tuột và không có phần thẩm thấu sản phẩm thừa. Cơ chế làm việc của một miếng mút trang điểm truyền thống chính là những lỗ chỗ trên bề mặt giúp miếng mút thấm lấy những phần kem thừa thãi để bạn có thể tán lên da một lượng sản phẩm vừa đủ. Còn với miếng mút silicone, sản phẩm có thừa hay không cũng không thể thẩm thấu vào miếng mút và điều đó đồng nghĩa với việc là bạn cứ mải mê tán kem nền cho đến khi có cảm giác kem nền đã được tán hết lên da.

Miếng mút trang điểm bình thường có thể thấm hút được sản phẩm thừa thãi cho bạn lớp nền vừa vặn

Không thể thấm nước:

Bạn vẫn luôn nghe đến chuyện “Sử dụng miếng mút ẩm để tán kem nền”? Đây là một thủ thuật giúp cho lớp kem nền trở nên ẩm mướt, bóng tự nhiên như thể đó chính là làn da của bạn vậy. Khi miếng mút trang điểm thông thường được dấp nước ẩm thì bạn có thể kiểm soát được thời gian chặm nền từng lớp của mình. Trong khi đó, với miếng mút silicone trong suốt, bạn sẽ phải cố gắng tán kem nền thật nhanh trước khi khô bởi lý do đơn giản, đã không thấm được sản phẩm thừa, miếng mút silicone cũng chẳng thể có được độ ẩm phù hợp giúp bạn có lớp nền như ý muốn.