Fashion & Beauty
Thủ lĩnh Off-White đầu quân vào thương hiệu thời trang cao cấp lẫy lừng Louis Vuitton

POSTED ON: March 26th, 2018 3:07 PM by


Sau cú bắt tay gây shock của lịch sử thời trang cùng Supreme – một cú bắt tay giao duyên giữa haute couture đẳng cấp cùng streetwear phủi bụi, Louis Vuitton đã khiến giới mộ điệu thêm một phen ngất ngây khi quyết định mời Virgil Abloh – giám đốc sáng tạo kiêm người sáng lập của Off-White về giữ chức Giám đốc sáng tạo bộ phận thời trang nam của thương hiệu.

Virgil Abloh trở thành người kế nhiệm Kim Jones với vai trò giám đốc sáng tạo mảng menswear tại Louis Vuitton

Sau sự ra đi của Kim Jones – cựu giám đốc sáng tạo menswear cũ, có nhiều đồn đoán cho ngôi vị còn bỏ ngỏ này của Louis Vuitton danh tiếng. Và cho đến hôm nay, cả thế giới thời trang thở phào nhẹ nhõm xen lẫn sự phấn khích tột cùng khi hay tin Virgil Abloh – thủ lĩnh của thương hiệu streetwear xưng vương xưng bá của làng thời trang chính là kẻ kế thừa trượng sáng tạo từ Kim Jones.

Có quá nhiều điều để nói về Virgil Abloh mà bạn sẽ không thể nào tóm lược được hết trong một ngày nếu không cập nhật tin tức liên tục về thế giới thời trang nói chung và giới streetwear nói riêng. Bên cạnh Supreme, Stussy, streetwear thế giới còn có một Off-White là sự dung hoà tinh tế những giá trị phủi bụi, đường phố đương đại cùng những chi tiết duyên dáng, đẳng cấp của thời trang cao cấp. Điều này có vẻ hơi trìu tượng nhưng quả thực nếu đã một lần được chiêm ngưỡng những thiết kế của Off-White với những lằn sọc trắng âm bản độc đáo hoặc những bộ sưu tập Virgil Abloh thực hiện cùng Nike, SSENSE… bạn sẽ chẳng thể nào rời mắt khỏi thứ thẩm mỹ độc đáo mang đậm hơi thở của thế giới hiện đại này.

Off-White, nói không ngoa, chính là một trong những thương hiệu streetwear có tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay

Virgil Abloh là một cá nhân sáng tạo kiệt xuất trong thời trang hiện nay

Vốn dĩ Virgil Abloh xuất thân với một tấm bằng kiến trúc sư tại thành phố New York. “Tôi từng nghĩ, nếu mình có thể xây dựng một toà nhà chọc trời thì hẳn nhiên tôi cũng có thể làm những thứ bé hơn rất nhiều như là một chiếc thìa vậy” – Virgil Abloh hồi tưởng lại về lựa chọn theo học kiến trúc của mình thuở thiếu thời. Sau đó, ông đã trở thành một trong những đối tác sáng tạo hàng đầu của Kanye West qua nhiều dự án và dần tạo được chỗ đứng của mình trong thế giới thời trang từ đây. Off-White là một thương hiệu Virgil tự tay xây dựng từ những viên gạch đầu tiên. Bạn có thể tìm thấy hình bóng của những lằn sọc âm bản in trên aó khoác jacket, áo hoodie, quần baggy, boot, túi… được phủ sóng khắp mọi hang cùng ngõ hẻm của bất cứ thủ phủ thời trang nào trên thế giới. Những ngôi sao hàng đầu của mạng xã hội như Kendall Jenner, Kylie Jenner, Justin Bieber, Hailey Baldwin cũng không thoát khỏi cơn sốt Off-White. Mọi cú hợp tác (collaborations) của Off-White hay là Virgil Abloh với bất cứ thương hiệu nào khác cũng vì vậy đều trở thành những dự án bạc tỉ luôn hết hàng từ trước cả khi mới ra mắt. Chẳng vậy mà, khi Louis Vuitton công bố tin tức sẽ mời Virgil Abloh trở thành giám đốc sáng tạo mảng thiết kế thời trang nam của thương hiệu, giới mộ điệu đã chẳng thể nào giấu được nỗi niềm quan tâm to lớn. Louis Vuitton là một thương hiệu thời trang đẳng cấp luôn nằm trong top 10 thương hiệu được ca ngợi bậc nhất của thế giới. Với một thương hiệu có bề dày lịch sử và văn hoá như Louis Vuitton, người ta tò mò không biết Virgil Abloh sẽ làm gì, sẽ đẩy hạn mức sáng tạo đến ngưỡng nào?

Louis Vuitton là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp quan trọng nhất hiện nay

Nhưng dù gì đi chăng nữa thì đây cũng là một đăng ngôi nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất của thế giới thời trang trong những tháng trở lại đây.