Fashion & Beauty
Những cặp lông mày làm nên lịch sử của thế giới làm đẹp đương đại

POSTED ON: March 22nd, 2018 3:55 AM by


Lông mày từ xưa cho đến nay vẫn luôn là một phần không thể bỏ qua trong chu trình làm đẹp/ điểm trang thường ngày của các cô gái.. Thế nhưng, cũng giống như các xu hướng thời trang, lông mày cũng có những trào lưu cực thịnh theo từng thời kì.

Ở vào mỗi một thời điểm trong lịch sử làm đẹp của các cô gái, lông mày lại có sự biến đổi tuỳ thuộc vào quan niệm cái đẹp của thời kì đó. Hẳn nhiên là vậy, nhưng để bắt đầu một trào lưu, một xu hướng thì cũng cần có người khởi xướng. Và sau đây, Barcode xin giới thiệu với bạn những cặp lông mày đã làm nên lịch sử của thế giới làm đẹp – những cặp lông mày đã mở ra một tiêu chuẩn đẹp mới trong từng thời kì.

Marlene Dietrich, những năm 1930:

Nữ minh tinh nức tiếng một thời của màn bạc nước Mỹ vốn được biết đến không chỉ với kĩ năng diễn xuất bậc thầy mà còn bởi cặp lông mày kinh điển của bà: Thay vì vẽ một cặp lông mày theo khuôn dáng tự nhiên, Marlene lại vẽ lông mày cực mảnh cao vống lên trên hai mắt.

Frida Kahlo, những năm 1940:

Nữ nghệ sĩ tiên phong đại diện cho văn hoá Mexico cả một thời kì cũng từng khiến phái đẹp thế giới xôn xao với cặp lông mày rậm rạp của bà. Có cảm tưởng, cặp lông mày của Frida Kahlo gần như nối liền lại với nhau bởi phần trung điểm ở sống mũi.

Elizabeth Taylor, những năm 1950:

Có thể bạn vẫn còn nhìn thấy bóng dáng của cặp lông mày Elizabeth Taylor đâu đó ngày nay tại những lễ trao giải sự kiện giải trí đình đám của thế giới. Không quá đà như Frida Kahlo, nhưng cặp lông mày của Elizabeth Taylor cũng đủ kịch tính để khiến truyền thông hết lời ca ngợi rằng chính chúng mới là thứ phụ kiện đẹp nhất cho nhan sắc của bà thay vì những kim cương, váy áo lộng lẫy kia.

Audrey Hepburn, những năm 1950:

Thay cho quan niệm lông mày mỏng mảnh hoặc ngọt sắc mới là đẹp, cặp lông mày rậm rạp với được cắt tỉa độc đáo với hình thù như lưỡi lam hướng lên trên của Audrey lại trở thành một biểu tượng của thế giới làm đẹp. Có lẽ, cặp lông mày này trở nên đáng nhớ cũng vì chúng thực sự hợp với khuôn mặt mảnh dẻ, đôi mắt to tròn như nai Bambi của Audrey.

Marilyn Monroe, những năm 1950:

Có thể nói thập niên 1950 chính là thời kì đỉnh cao của các nhan sắc xứ sở cờ hoa, bên cạnh Elizabeth Taylor, Audrey Hepburn còn có một Marilyn Monroe đầy đặn quyến rũ. Cặp lông mày của Marilyn cũng xứng đáng được ghi vào lịch sử với sự chau chuốt lả lơi vừa đủ nhưng vẫn sắc sảo, tinh tế.

Brooke Shield, những năm 1980:

Brooke Shield vốn nổi lên là một mỹ nhân tươi trẻ của Hollywood ở vào thập niên này, đồng thời cô cũng là một nữ hoàng tuổi teen chính hiệu của giới giải trí. Với cặp lông mày rậm rạp tự nhiên nhưng cực kì cuốn hút, Brooke Shield vẫn là một biểu tượng có sức ảnh hưởng cho đến tận ngày nay của thế giới làm đẹp.

Drew Barrymore, những năm 1990:

Ở vào thời kì tuổi 20 của mình, Drew Barrymore từng là một biểu tượng nổi loạn của tuổi teen. Bất cứ ai yêu mến điện ảnh và chuyện giải trí của thế giới trong thập niên này đều không thể không nhắc tới hình tượng Drew tóc loăn xoăn với những chiếc kẹp mái trên đầu cùng đôi lông mày như được cắt tỉa quá tay.

Cara Delevingne, những năm 2010:

Nếu chúng ta có phải cảm ơn bất cứ ai đã khơi nguồn lại xu hướng lông mày rậm rạp tự nhiên trước kia thì đó chính là Cara Delevingne. Chỉ với cặp lông mày tự nhiên tuyệt diệu này cùng thần thái tomboy ấn tượng, Cara đã trở thành siêu mẫu hàng đầu của thế hệ 9X trong thời gian ngắn ngủi!