Fashion & Beauty
Hãy ghi nhớ những kiểu tóc này vì rất có thể đây chính là những xu hướng tóc thời thượng nhất trong năm 2018.

POSTED ON: March 22nd, 2018 7:28 AM by


Tháng thời trang dù đã qua nhưng hẳn nhiên dư âm của chuỗi sự kiện đình đám này vẫn còn gây ảnh hưởng nhất định đến những kẻ yêu thời trang nói riêng và phái đẹp nói chung. Trong số những dư âm đó, không thể không kể đến những xu hướng tóc mới mẻ, cuốn hút giúp cho lựa chọn “F5” bản thân của các quý cô trong năm nay trở nên đa dạng hơn.

Tóc nhuộm màu neon:

Táo bạo, rực rỡ và thật sự thời thượng là những tính từ bạn có thể dùng để miêu tả về xu hướng tóc nhuộm màu neon này. Trong năm 2018, Jeremy Scott đã mang lên sàn diễn những cô mẫu tựa ma-nơ-canh tuyệt đẹp với mái tóc (giả) nhuộm neon chói lọi kết hợp cùng những thiết kế lạ mắt. Hẳn nhiên bạn không nhất thiết phải nhuộm tóc mình theo màu neon (bởi lẽ, gốc tóc của người châu Á cũng yêu cầu bạn cần phải tẩy nhuộm khá mất công mà chưa chắc đã lên đúng màu) mà bạn có thể lựa chọn cách đội tóc giả cho những sự kiện hay bữa tiệc cần tạo được sự chú ý.

Gigi Hadid trong show diễn của Jeremy Scott

Scarlett Johansson trong bộ phim Lost in Translation

Natalie Portman trong bộ phim Closer

Tóc uốn mái retro:

Tại show diễn của thương hiệu Erdem trong năm nay, các quý cô lại một phen chao đảo khi chứng kiến kiểu tóc uốn, vuốt nước bóng bẩy của thập niên 20 thế kỷ trước lại được đem lên sàn diễn một lần nữa. Đây là một bằng chứng hùng hồn cho định lý: Những giá trị, tiêu chuẩn xưa cũ thường có tính kinh điển và có thể được tái sử dụng ở bất cứ thời kì nào. Đối với tiêu chuẩn hiện đại ngày nay, bạn có thể kết hợp tóc uốn retro cùng một vài chiếc kẹp pin hoặc kết hợp cùng phụ kiện như khuyên tai.

người mẫu trong show diễn của Erdem

Kendall Jenner trong bữa tiệc với chủ đề The Great Gatsby

Sử dụng phụ kiện cho tóc:

Không đơn thuần chỉ là việc sử dụng những phụ kiện cho tóc như ghim kẹp, băng đô… những phụ kiện được ưa chuộng cho tóc bây giờ là những món đồ được gợi cảm hứng từ thập niên 90 thế kỷ trước như: khăn voan buộc đầu to bản, băng đô da, kẹp tóc càng cua… Cụ thể hơn, trong show diễn của Prabal Gurung, Alexander Wang đã đem lại lên sàn diễn runway những hồi tưởng tuyệt đẹp về thế giới những năm 1900 hồi ấy. Nếu bạn đang theo đuổi phong cách retro/ vintage thì chắc chắn xu hướng tóc này sinh ra để dành cho bạn.

Show diễn của Prabal Gurung

Show diễn của Alexander Wang

Tóc mái lộn xộn:

Thật khó có thể đem đến một đinh nghĩa đơn thuần và chính xác cho xu hướng tóc này. Nhưng nôm na, bạn có thể hiểu rằng, tóc mái lộn xộn là xu hướng cắt tỉa phần mái không theo một quy chuẩn công thức nào hết. Phần mái của bạn sẽ loà xoà ôm lấy khuôn mặt tạo cảm giác lãng mạn, không cần cố gắng tựa như một cô gái Pháp đích thực. Và có cô gái nào lại không mong muốn mình trở nên đẹp tự nhiên, gợi cảm như một nàng thơ Paris không?

Tại show diễn của Giorgio Armani

Alexa Chung